Thứ Năm, ngày 12/12/2019 19:09 PM (GMT+7)

Trương Ngọc Ánh chia sẻ khi ngồi “ghế nóng” tại Liên hoan phim Việt Nam

authorHuy Hoàng Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 08:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh đã có những chia sẻ với báo chí khi làm giám khảo phim truyện tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI.

   

Tại buổi họp báo Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXI diễn ra tại thành phố Vũng Tàu do Bộ VHTTDL kết hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức, diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh chia sẻ về vai trò mới của mình: “Tôi rất vui khi được tham gia làm giáo khảo chấm phim truyện. Khi ngồi ở vị trí này, tôi cảm thấy rất nhiều cảm xúc, tôi và các giám khảo khác đã xem phim và có những trao đổi, trải nghiệm trong 1 ngày khi xem tới 2-3 bộ phim truyện. Và thực sự khi ngồi "ghế nóng" cùng đồng hành với Ban giám khảo, Ban Tổ chức, tôi nhận ra những khó khăn mà Ban Tổ chức đang gặp phải, cũng như của Ban giám khảo khi chọn lựa, chấm giải phim truyện”.

 truong ngoc anh chia se khi ngoi “ghe nong” tai lien hoan phim viet nam hinh anh 1

 truong ngoc anh chia se khi ngoi “ghe nong” tai lien hoan phim viet nam hinh anh 2

Nói về chất lượng 16 phim truyện tham gia tranh giải, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Luân Kim - Chủ tịch Hội đồng giám khảo phim truyện cho hay: “Tôi đã tham gia nhiều LHP, từ Cánh diều Vàng đến Liên hoan phim Việt Nam…, có thể nói, các kỳ LHP đều có chung một điểm, đó là sẽ có phim hay, phim dở và phim trung bình. Điều này không chỉ xảy ra ở các LHP Việt Nam, ngay cả các LHP quốc tế lớn như Oscar, Cannes... ở các nước Mỹ, Ý, Đức, Hàn Quốc… cũng sẽ có phim hay, phim dở và phim trung bình.

 truong ngoc anh chia se khi ngoi “ghe nong” tai lien hoan phim viet nam hinh anh 3

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Luân Kim - Chủ tịch Hội đồng giám khảo phim truyện

Với LHP Việt Nam lần thứ XXI, Ban giám khảo đã rất rất tập trung, bắt tay nhau, cùng trao đổi về mỗi bộ phim để làm sao chấm thật công tâm, chọn ra được bộ phim xứng đáng nhất. Chúng tôi sẽ chấm rất công tâm để đêm trao giải có thể tìm ra được một kết quả tốt, tối đa từ Ban giám khảo”.

Tham gia tranh giải tại LHP Việt Nam lần này có 16 phim truyện với 12 phim tâm lý xã hội (trong đó có 2 phim tâm lý xã hội pha hài là “Anh thầy ngôi sao” và “Cua lại vợ bầu”), 1 phim hành động (“Hai Phượng”), 1 phim về đề tài chiến tranh (“Truyền thuyết về Quán Tiên”), 2 phim thuộc thể loại kinh dị (trong đó “Người bất tử” là kinh dị giả tưởng, “Lật mặt: Nhà có khách” là kinh dị hài).

Bà Phạm Hoài Lê - người phụ trách chương trình thảm đỏ của lễ khai mạc, bế mạc LHP Việt Nam XXI cho biết, lễ khai mạc dựa trên ý tưởng từ chủ đề biển đảo Việt Nam, phần âm nhạc mang những nét trẻ trung, sôi động với các ca khúc trong phim của các phim truyện điện ảnh tham dự LHP Việt Nam lần thứ XXI.

Điểm nhấn của lễ khai mạc và bế mạc là phần múa minh họa dựa trên ý tưởng về sự tượng trưng cho 4 thể loại phim tham gia LHP Việt Nam gồm: Phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình, thể hiện sức sáng tạo của điện ảnh Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc và giàu tính nhân văn.

Theo bà Phạm Hoài Lê, chương trình nghệ thuật khai mạc và bế mạc sẽ không mời đạo diễn ở ngoài mà do cán bộ, nhân viên của Đài Tiếng nói Việt Nam VOV phụ trách. Các ca sĩ hát trong chương trình cũng sẽ là người của VOV.

Bà Phạm Hoài Lê từ chối trả lời thông tin về ca sĩ biểu diễn trong chương trình khai mạc và bế mạc vì muốn giữ kịch bản bất ngờ đến phút chót.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc U22 Việt Nam xuất sắc đánh bại U22 Indonesia với tỉ số 3-0 để...
Minh Hằng thừa nhận mình “hơi nặng”, Trấn Thành phấn khích trước...
Chia sẻ hình ảnh xinh đẹp chụp cùng chiếc HCV SEA Games 30 sau khi...