Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 05:09 AM (GMT+7)

Trương Ngọc Ánh cùng ê kíp làm phim huyền sử "Trưng Vương"

authorM.T Thứ Ba, ngày 22/10/2019 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng ê-kíp công ty TNA Entertainment đã  khởi động dự án phim huyền sử mang tên “Trưng Vương” (She-Kings). 

   

Trong đêm dạ tiệc với sự tham dự của nhiều khách mời, Trương Ngọc Ánh và ê kíp đã chính thức hé lộ teaser poster của dự án “Trưng Vương (She-Kings) với hình bích hoạ tượng trưng cho hai vị nữ vương nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam là Trưng Trắc và Trưng Nhị.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng giới thiệu với quan khách nhà sản xuất Janet Ngô – người cộng sự và là đồng sản xuất (cùng Trương Ngọc Ánh) trong dự án lần này.

 truong ngoc anh cung e kip lam phim huyen su "trung vuong" hinh anh 1

Trương Ngọc Ánh tổ chức dạ tiệc Sức mạnh cành trâm để ra mắt dự án phim.

Nhà sản xuất Janet Ngô được Trương Ngọc Ánh giới thiệu là một người gốc Việt, sinh ra và lớn lên tại Úc. Janet lúc nào cũng nung nấu ước mơ được thực hiện một sản phẩm văn hóa, lịch sử, mang đậm bản sắc Việt Nam.

Trong quá trình về Việt Nam nghiên cứu, Janet may mắn gặp được diễn viên Trương Ngọc Ánh và Công ty TNA Entertainmnet. Đồng ý tưởng, diễn viên Trương Ngọc Ánh từ lâu cũng ấp ủ kế hoạch làm 1 bộ phim lịch sử Việt Nam, mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Như một cái duyên, cả hai người phụ nữ này đã quyết định hợp tác, cùng nhau phát triển dự án "Trưng Vương". 

 truong ngoc anh cung e kip lam phim huyen su "trung vuong" hinh anh 2

Trương Ngọc Ánh và nhà đồng sản xuất Janet Ngô.

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Nhắc đến những dự án lớn như thế này, khán giả thường nghĩ chỉ có Hollywood hay những đất nước có ngành công nghiệp điện ảnh mới đủ sức thực hiện. Nhưng Trương Ngọc Ánh và Janet nghĩ rằng bộ phim này mang đậm bản sắc dân tộc Việt, nên do người Việt thực hiện là phù hợp nhất. Bởi chỉ có người Việt mới hiểu đúng về lịch sử, ngôn ngữ và các kiến thức về văn hóa nhất. Tất nhiên, chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác nước ngoài về kỹ thuật, kỹ xảo tân tiến, để bộ phim đạt được chất lượng tốt nhất".

“Trưng Vương” là dự án điện ảnh thuộc thể loại huyền sử do Trương Ngọc Ánh cùng ê kíp TNA Entertainment nghiên cứu và thực hiện trong suốt 3 năm trời.

Nói về lý do vì sao phải mất một quãng thời gian dài mới ra mắt một dự án, nữ diễn viên "Hương Ga" thẳng thắn: “Chúng tôi mong muốn mang đến dự án mang tính lịch sử chân thật nhất của Việt Nam, nguyên gốc của Việt Nam. Chúng tôi đã làm việc với nhiều giáo sư sử học Việt Nam, nhà nghiên cứu lịch sử, các chuyên gia lịch sử,... để tạo nên một dự án chỉn chu từ kiến trúc, trang phục, bối cảnh và câu chuyện liên quan đến 2 vị nữ vương – Hai Bà Trưng. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là niềm tự hào cho các khán giả Việt Nam, cũng như giới thiệu nét đẹp văn hoá của dân tộc ta đến với bạn bè quốc tế”.

 truong ngoc anh cung e kip lam phim huyen su "trung vuong" hinh anh 3

Nhà sản xuất  Janet Ngô chia sẻ về bộ phim.

Trong dự án "Trưng Vương", bên cạnh hai nữ vương Trưng Trắc – Trưng Nhị, Trương Ngọc Ánh còn cho biết sẽ xây dựng tổng cộng 6 nhân vật nữ tướng tiêu biểu trong thời kì đó. Cả 6 vị nữ tướng này đều là những người con đất Việt rất tài giỏi, quả cảm, và có những câu chuyện và hoàn cảnh riêng. Họ có điểm chung là tinh thần yêu nước rất cao, có chung lý tưởng phò tá Hai Bà Trưng và bảo vệ đất nước.

Và để ra được tạo hình cuối cùng cho những nữ tướng trong dự án, Trương Ngọc Ánh và ê kíp cũng đã làm việc với hơn 10 hoạ sỹ để tìm tòi – sáng tạo về trang phục, hoa văn, hình tượng, vật dụng, vũ khí gần nhất với thời điểm đó. Được biết, 6 nữ tướng mà sự kiện công bố là: Bát Nàn, Ả Chạ, Hồ Đề, Lê Chân, Phật Nguyệt và Thánh Thiên. 

 truong ngoc anh cung e kip lam phim huyen su "trung vuong" hinh anh 4

Vy Oanh tham gia trình diễn một ca khúc nhạc phim.

Cũng trong dạ tiệc, ê kíp cũng chia sẻ đoạn hoạt hình ngắn về nữ tướng Bát Nàn. 

Tham dự sự kiện, các hoa hậu quốc tế như Miss Global 2017 Barbara Vitorelli xúc động chia sẻ với diễn viên Trương Ngọc Ánh: "Tôi thật sự thấy cảm kích khi được dự sự kiện này, xem những đoạn giới thiệu về dự án. Ngồi xem chương trình, tôi liên tục thấy nổi da gà khi Việt Nam có những câu chuyện lịch sử hào hùng đến như vậy, có những vị tướng oai hùng. Xem đến đoạn phim hoạt hình ngắn, tôi càng nể phục chiều dài lịch sử của người Việt. Nếu có những chương trình ý nghĩa và nâng cao văn hóa như vậy, tôi sẵn sàng đến Việt Nam để tham dự".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chứng kiến Ngô Kiến Huy đau đớn vì tiền lương đội nón ra đi khi mới...
"Tôi có nghe 1 số anh em có mặt trên sân kể lại rằng, có những thời...
Đoạn clip ghi lại màn song ca giữa Nhã Phương với một người chị kết...