Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 12:43 PM (GMT+7)

Virus Corona hoành hành, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby có động thái bất ngờ

authorChâu Anh Thứ Hai, ngày 27/01/2020 09:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby đã có hành động đáng nể trước tình hình virus corona bùng phát và lan rộng tại Trung Quốc.

   

Virus corona gây bệnh việm phổi từ Vũ Hán (Trung Quốc) đang trở thành nỗi kinh hoàng cho người dân Trung Quốc và Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc… Sự nguy hiểm của loại virus này với người dân ở các lứa tuổi khác nhau cũng đang thay đổi. Hiện tại, các chuyên gia và nhà khoa học vẫn chưa rõ nguy cơ và sự biến thể của virus corona.

Trước hàng loạt thông tin có được về dịch bệnh đáng sợ này, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby đã có hành động gây chú ý. Cụ thể, Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby ủng hộ số tiền 200.000 NDT (hơn 666 triệu đồng) mua khẩu trang cho người dân và các nhân viên y tế tại ổ dịch virus corona tại Vũ Hán.

 virus corona hoanh hanh, vo chong huynh hieu minh – angela baby co dong thai bat ngo hinh anh 1

Được biết, bên cạnh việc tránh tiếp xúc với những người nhiễm virus corona, giữ gìn vệ sinh chung, việc đeo khẩu trang cũng là một hành động cần thiết ở thời điểm hiện tại. Trên trang cá nhân, Huỳnh Hiểu Minh bày tỏ sự kính nể dành cho nhân viên y tế tại ổ dịch virus corona: “Các nhân viên y tế đều là những anh hùng trong trái tim tôi”.

Hành động của vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby trước diễn biến phức tạp của virus corona đã nhận về lời khen ngợi, ủng hộ của nhiều nghệ sĩ và cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều ngôi sao khác cũng ủng hộ tiền để hỗ trợ các tổ chức phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

 virus corona hoanh hanh, vo chong huynh hieu minh – angela baby co dong thai bat ngo hinh anh 2

Tính đến ngày 26/1, Trung Quốc xác nhận 56 người tử vong vì virus corona và hơn 2.000 người nhiễm bệnh. Chính quyền Trung Quốc đã phong tỏa Vũ Hán và các thành phố lân cận từ ngày 23/1 nhằm ngăn virus lây lan. Nhiều người rời thành phố đi du lịch trong khi số khác vội vã rời thành phố trước lệnh phong tỏa.

Ma Xiaowei (Bộ trưởng phụ trách Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc) đã phát biểu trong cuộc họp báo rằng, việc đối phó với dịch bệnh vẫn đang hết sức phức tạp, đặc biệt là sau khi phát hiện virus vẫn có thể lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh kéo dài từ 1 - 14 ngày.

Ông Ma Xiaowei cho biết thêm: “Một số bệnh nhân có thân nhiệt hoàn toàn bình thường dù mang mầm bệnh. Đó là những trường hợp nhiễm bệnh ẩn”. Bên cạnh đó, virus corona đã thích nghi với việc lây truyền sang người và có vẻ như tốc độ lây nhiễm tăng mạnh. Vì vậy, kiểm soát dịch bệnh trong điều kiện hiện tại là rất khó khăn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông xã luôn nói với Hoàng Yến: “Vợ ơi, vợ yên tâm nhé!" nhưng nữ...
Có lẽ do không biết sử dụng các thiết bị công nghệ trong phòng...
Sam lần đầu tiết lộ gia cảnh bố mất từ năm 18 tuổi, mẹ vất vả làm...