Thứ Tư, ngày 16/10/2019 02:49 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 29/07/2018 07:41 AM (GMT+7)

Vợ chồng NSND Lan Hương – Đỗ Kỷ hé lộ về bùa yêu thời "cha mẹ anh"

Tại Hội cưới lớn nhất Hà Nội, vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương và Đỗ Kỷ đã có những tâm sự rất thật với giới trẻ về cuộc sống vợ chồng và đám cưới thời bao cấp mà họ từng trải qua.

   

 vo chong nsnd lan huong – do ky he lo ve bua yeu thoi "cha me anh" hinh anh 1

Theo NSND Lan Hương chia sẻ, chị và chồng mình quen nhau khi học cùng lớp đào tạo diễn viên khóa 1 của Nhà hát Kịch Việt Nam. Sau đó, NSƯT Đỗ Kỷ đi bộ đội 2 năm. Trong khoảng thời gian xa cách, NSƯT Đỗ Kỷ liên tục viết thư về cho NSND Lan Hương. Tuy nhiên, anh lại không thường xuyên nhận được thư của bạn gái. Thậm chí, NSƯT Đỗ Kỷ đã phải viết đến 10 lá thư mới nhận được 1 lá từ NSND Lan Hương với lý do NSND Lan Hương rất ngại viết thư.

 vo chong nsnd lan huong – do ky he lo ve bua yeu thoi "cha me anh" hinh anh 2

Vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương và Đỗ Kỷ tại Hội cưới lớn nhất Hà Nội.

Trong suốt hơn 30 năm chung sống, NSƯT Đỗ Kỷ không bao giờ nói lời hoa mỹ, tình cảm với vợ. Mỗi dịp sinh nhật của NSND Lan Hương, gia đình chỉ làm bữa cơm đơn giản, quây quần con cháu mà không cần hoa hay quà.

Theo NSND Lan Hương, vợ chồng chị sống khá thực tế bởi sống trong thời bao cấp nên hai vợ chồng quen lối sống chắt chiu, tiết kiệm. Hai vợ chồng quan trọng về nội dung cuộc sống hơn là hình thức. Ngày chuẩn bị làm đám cưới, hai vợ chồng đi công tác qua Vinh rồi ghé vào để mua trứng gà với bột mì để làm bánh quy tiếp khách cho lễ cưới. Mọi công tác chuẩn bị rất đơn giản nhưng ngày cưới diễn ra vô cùng ấm cúng và tình cảm.

NSND Lan Hương chia sẻ, biết vợ đi xe máy còn non tay nên NSƯT Đỗ Kỷ thường chở vợ đi quay rồi đứng ngoài đợi. Biết chồng đợi nên NSND Lan Hương thường tranh thủ những lúc rảnh rỗi ra nói chuyện với chồng. Nhiều người trong đoàn làm phim còn thốt lên với chị: “Ở nhà nói chuyện chưa đủ hay sao mà đến đây vẫn còn nói chuyện, không biết chán à?”.

 vo chong nsnd lan huong – do ky he lo ve bua yeu thoi "cha me anh" hinh anh 3

NSND Lan Hương chụp ảnh cùng người hâm mộ.

Đấy cũng là điều mà bà mẹ chồng khó tính trong “Sống chung với mẹ chồng” lo sợ. Nữ nghệ sĩ bộc bạch, nỗi sợ hãi lớn nhất của chị chính là việc hai vợ chồng chán nhau, bởi thời gian mà hai vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương – Đỗ Kỷ dành cho nhau quá nhiều. Thậm chí, mỗi một năm kỷ niệm ngày cưới, chị còn thở phào nhẹ nhõm vì lại qua được một năm.

 vo chong nsnd lan huong – do ky he lo ve bua yeu thoi "cha me anh" hinh anh 4

Vợ chồng NSND Lan Hương - Đỗ Kỷ chia sẻ về cuộc sống hôn nhân thời bao cấp tại Hội cưới lớn nhất Hà thành.

Về phía NSƯT Đỗ Kỷ, anh không bao giờ đặt vị thế của mình lên trên vợ. Và anh luôn cảm thấy đó là một sự lựa chọn đúng đắn. Anh cho rằng, cuộc sống vợ chồng mà không có sự chịu đựng thì không thể lâu dài được.

 vo chong nsnd lan huong – do ky he lo ve bua yeu thoi "cha me anh" hinh anh 5

Hơn 30 năm chung sống, NSND Lan Hương và chồng vẫn mặn nồng như thuở mới yêu.

Hai vợ chồng, mỗi người một cá tính, một sở trường, vì thế phải có sự nhường nhịn, cảm thông và chịu đựng vì nhau. NSƯT Đỗ Kỷ cũng cho biết, mỗi bữa cơm, NSND Lan Hương không thích ăn hành, còn anh lại rất thích hành. Tuy nhiên, vì vợ, NSƯT Đỗ Kỷ vẫn thường bỏ hành trong mỗi bữa cơm.

Theo Hải Hương (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Khi những sự chửi rủa, tiêu cực luôn gây cấn trên mạng xã hội, thì...
Không chỉ xinh đẹp, dàn WAGs của đội tuyển Indonesia còn khiến...
“Không có khả năng thẩm định phim một cách thông minh, thì chỉ còn...