Thứ Hai, ngày 30/03/2020 07:19 AM (GMT+7)

Võ Hoàng Yến tức giận, mắng du học sinh Canada chê bai khu cách ly dơ bẩn: “Bớt tính tiểu thư đi"

authorMinh Châu Thứ Tư, ngày 25/03/2020 06:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Võ Hoàng Yến chỉ trích thái độ chê bai điều kiện khu cách ly của du học sinh Canada, nhắn nhủ phải biết thích nghi khi đất nước đang gồng mình chống dịch Covid-19.

   

Thời gian qua, số lượng người Việt từ châu Âu trở về nước vì dịch Covid-19 tăng lên nhanh chóng. Đối diện với tình trạng này, nhiều địa phương đề nghị các trường đại học cho mượn ký túc xá làm địa điểm cách ly tập trung. Nhiều sinh viên tình nguyện nhường nơi ở cho những người bị yêu cầu cách ly.

 vo hoang yen tuc gian, mang du hoc sinh canada che bai khu cach ly do ban: “bot tinh tieu thu di" hinh anh 1

Mới đây, trên mạng xã hội, một du học sinh trở về từ Canada liên tục đăng tải hình ảnh chê bai cơ sở vật chất tại ký túc xá cô vừa dọn đến. Cô nhận xét ký túc xá dơ bẩn, thiếu wifi. Mặc dù bạn bè khuyên không nên có phát ngôn như vậy nhưng du học sinh này vẫn đòi hỏi quyền lợi, cho rằng bản thân đáng được ở một nơi tử tế hơn. Thậm chí, nữ sinh này còn sử dụng ngôn từ tục tĩu.

Nữ sinh này viết: “Không thể sống nổi luôn á. Như này quá sức chịu đựng của mình rồi mọi người ơi. Wifi không có, không có cái gì hết”, “Mọi người làm ơn đặt trường hợp đang sống ở một nơi gọi là sạch sẽ đi. Xong về ở như thế này thì cảm thấy như thế nào?”.

 vo hoang yen tuc gian, mang du hoc sinh canada che bai khu cach ly do ban: “bot tinh tieu thu di" hinh anh 2

Bài đăng của du học sinh trở về từ Canada vấp phải chỉ trích nặng nề của cư dân mạng. Họ cho rằng cô gái này không nên đòi hỏi khu cách ly tập trung phải sạch sẽ, đầy đủ, sang trọng như ở khách sạn 5 sao. 

Sự việc trên khiến Á hậu – siêu mẫu Võ Hoàng Yến bức xúc. Chân dài họ Võ cho hay địa điểm cách ly của nữ du học sinh đó còn đầy đủ, tiện nghi hơn chỗ của cô. Võ Hoàng Yến nhắc nhở nữ sinh này nên học cách thích nghi khi điều kiện đất nước khó khăn còn phải đối mặt với dịch Covid-19.

 vo hoang yen tuc gian, mang du hoc sinh canada che bai khu cach ly do ban: “bot tinh tieu thu di" hinh anh 3

Nguyên văn bài viết của Võ Hoàng Yến như sau: “Du học sinh ăn nói cho có văn hóa một tí em ơi. Em cứ lôi mấy lời chửi thề đó ra, em nghĩ học thức em được đánh giá tầm nào? Thương ba mẹ em tốn tiền nuôi cơm em, cho em đi học tận Canada. Em bảo em quen ở sạch? Thế chúng tôi ở dơ quen rồi nên không than vãn? Quan trọng là em phải mở cái não em rộng ra, đừng ý kiến kiểu trẻ con như vậy em à.

Chúng tôi nói riêng và hàng chục ngàn con người nói chung đang cách ly, cũng như em thôi. Y chang em ơi, dơ thì đứng lên xách đồ mà dọn, chỗ mình ở, mình không dọn ngồi đó chê bai còn chửi tục thì tôi thấy ý thức lẫn kiến thức của em nó tầm nào rồi! Chắc nó ngủ rồi chưa bao giờ thức nên em mới tệ như vậy!

Em chê bai đủ thứ, tôi không muốn so sánh nhưng tôi nhìn em tôi buồn cười quá. Chỗ em còn tốt hơn chúng tôi đấy, WC còn có gương, nhà tắm còn có vòi sen. Chỗ chúng tôi tới cái toilet còn không có được cái bàn ngồi! Chứ đừng nói gương và vòi sen! Đi cách ly thì thích nghi đi em ơi”.

 vo hoang yen tuc gian, mang du hoc sinh canada che bai khu cach ly do ban: “bot tinh tieu thu di" hinh anh 4

 vo hoang yen tuc gian, mang du hoc sinh canada che bai khu cach ly do ban: “bot tinh tieu thu di" hinh anh 5

Cuối cùng, Võ Hoàng Yến nhấn mạnh: “Tôi ít khi nói nhiều như này! Nhưng không nói không chịu được! Bớt cái tính tiểu thư đi em. Muốn ăn thì lăn vô bếp. Muốn sạch thì tự đi mà dọn. Mong em mở não ra nhìn mọi thứ xung quanh em đi. Mình sướng hơn ngàn người đó! Nhìn lên thì có thể chưa bằng ai nhưng thử nhìn xuống đi em. Bao con người đang khổ và đang cố phục vụ cho sự an toàn của em mà nằm lăn lóc màn trời chiếu đất đó em ơi. Du học làm gì? Thất học còn biết sống hơn em! Chúc em vui!”.

Hiện tại, Võ Hoàng Yến đang chấp hành cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – Đại học Quốc gia TP.HCM (Bình Dương) sau chuyến công tác tại Mỹ và quá cảnh ở Hong Kong. Ý thức việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, cô nhiệt tình phối hợp với đội ngũ nhân viên y tế tại đây và có thêm nhiều người bạn mới.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một người "truyền lửa" cho nhiều chương trình truyền hình nổi...
Phùng Ngọc Huy thu hút sự quan tâm của sao Việt và cộng đồng mạng...
Những phản ứng của bạn trai cũ - Phùng Ngọc Huy trước sự ra đi của...