Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:22 AM (GMT+7)

10 nhân vật nữ kiên định, đáng ngưỡng mộ trong tiểu thuyết

authorMinh Khánh (theo Guardian) Thứ Tư, ngày 29/07/2015 09:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hermione Granger, Scarlett O’Hara, Dolores Claiborne… là những nhân vật nữ trong các cuốn tiểu thuyết có tính tình kiên định nhất, khiến người đọc phải thán phục.

   

Những nhân vật nữ nổi bật này được phép sinh sống trong không gian riêng của mình, sống hoàn toàn là chính mình mà không chịu bất kỳ ràng buộc nào từ bên ngoài. Họ là những nữ nhân vật nhận được nhiều sự khâm phục từ độc giả bởi luôn kiên định và hài lòng với những gì mình có.

1. Nữ nhân vật VI Warshawski (trong các cuốn tiểu thuyết của nhà văn Sara Paretsky)

Nhân vật Warshawski liên tục phải đối mặt với các vấn đề hàng ngày như trả các hóa đơn, khó hòa đồng với láng giềng, tập thể dục hàng ngày, chiến đấu chống lại sự phân biệt giới tính, giải quyết các cuộc xung đột trong gia đình; nhưng đồng thời, cô đã mạnh dạn chiến đấu chống lại những vấn đề lớn hơn như sự lường gạt của công ty và chính phủ. Trong một thế giới bị chèn ép, Warshawski đã kiên cường đứng lên để bảo vệ những người bên cạnh mình.

2. Nhân vật Hermione Granger (trong tiểu thuyết Harry Potter của nữ văn sĩ JK Rowling)

Những ai là fan hâm mộ của bộ tiểu thuyết Harry Potter, chắc chắn đều sẽ ấn tượng với cô nàng Hermione Granger, một nhân vật đầy hấp dẫn với các tính cách ham học, tự trọng, trung thành, dũng cảm, kiên nhẫn, luôn làm điều đúng đắn cho xã hội, và đặc biệt luôn kiên định. Hermione được sinh ra và lớn lên trong một gia đình “Muggles”, những người không có phép thuật.

Xuyên suốt câu chuyện, bạn bè từng nhiều lần đối xử tệ bạc khiến cô tổn thương sâu sắc. Nhưng cô không bao giờ cảm thấy hổ thẹn về nơi mình được sinh ra. Điều đó khiến độc giả vô cùng khâm phục và cảm động bởi sự phân định giữa “thuần chủng” và “muggles” giống như sự phân biệt đối xử giữa các dân tộc, giới tính hay điều kiện kinh tế xã hội. Hermione đã luôn kiên định và hài lòng với những gì mình có.

 10 nhan vat nu kien dinh, dang nguong mo trong tieu thuyet hinh anh 1

Nữ diễn viên Emma Watson đóng vai Hermione Granger trong bộ phim Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban (2004).

3. Nhân vật Scarlett O'Hara (tiểu thuyết “Gone With the Wind” (Cuốn theo chiều gió), tác giả Margaret Mitchell)

Đó là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán, kiên định, độc lập và khác biệt. Cô biết cách giành lấy thứ cô muốn, giữ lấy thứ thuộc về mình. Cô là một người phụ nữ thành thực trong một thế giới gian xảo, và hạ thấp các giá trị của nữ giới. Cô là một trong những nhân vật không đi theo lề thói.

 10 nhan vat nu kien dinh, dang nguong mo trong tieu thuyet hinh anh 2

Nữ diễn viên Vivien Leigh thủ vai Scarlet O'Hara trong bộ phim “Gone With The Wind” (Cuốn theo chiều gió).

4. Nhân vật Dolores Claiborne (tiểu thuyết cùng tên Dolores Claiborne của Stephen King)

Claiborne là một người phụ nữ có cuộc sống không dễ dàng, với nhiều sự lựa chọn đau đớn. Sau những chống đối gay gắt và sự oán hờn đối với người mẹ, cô đã dũng cảm đối diện với sự thật, tin rằng những lời người mẹ nói đều là sự thật và quyết định trở lại bảo vệ mẹ bằng mọi giá.

5. Nhân vật Sethe (tiểu thuyết Beloved “Người yêu dấu”, tác giả Toni Morrison)

Sethe là một trong những nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết của Morrison. Cô đã phải chiến đấu với những kẻ thù trong quá khứ và hiện tại khi bước trên hành trình tìm kiếm một lối thoát để thoát khỏi chế độ nô lệ khắc nghiệt, và khẳng định quyền được làm phụ nữ của mình. Khi đọc tác phẩm, người đọc sẽ cảm thấy Sethe đang bị mắc kẹt trong quá khứ khủng khiếp của mình, và người đọc cũng bị mắc kẹt ở đó với cô.

6. Nữ nhân vật Lisbeth Salander (Millennium Trilogy, bộ tiểu thuyết thuộc loại trinh thám của Stieg Larsson)

Lisbeth là một cô gái có vẻ bề ngoài đầy nổi loạn, nhưng nội tâm rất giằng xé, trước sự áp bức của kẻ một đồi bại, cô đã đứng dậy và trở thành người phụ nữ mạnh mẽ.

7. Nhân vật Sissy Hankshaw (tiểu thuyết Even Cowgirls Get the Blues của Tom Robbins)

Hầu hết các tác giả sẽ viết về một thời thơ ấu đầy tệ hại cho nhân vật chính và sử dụng điều đó như là nền tảng cho một câu chuyện cảm động. Nhưng trong tiểu thuyết của Tom Robbins, nhân vật Sissy Hankshaw đã phải chiến đấu và kiên định để giành lấy cuộc sống cho mình.

8. Nhân vật Victoria McQueen (tiểu thuyết NOS4R2 của tác giả Joe Hill)

Nhân vật này là một người phụ nữ hoàn hảo, cá tính. Từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành, McQueen luôn hoàn toàn là chính mình.

9. Nhân vật Eleanor Vance (tiểu thuyết The Haunting of Hill House của Shirley Jackson)

Hình tượng nhân vật được xây dựng là một người khá cô độc, không có ai gần gũi. Nhưng cô đã kiên định và tự hoàn thiện chính mình, duy trì hình ảnh bản thân như là người anh hùng cho cuộc sống riêng của mình.

10. Nhân vật Lee Fiora (tiểu thuyết Prep của tác giả Curtis Sittenfeld)

Lee Fiora đã khéo léo sống trong một nhóm nhỏ thuộc tầng lớp có đặc quyền đặc lợi. Sự kiên định trong cuộc đời của nữ nhân vật này khiến khán giả phải kinh ngạc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 25.5, một thông tin gây xôn xao mạng xã hội khi tài khoản Thùy...
Ngay khi có thông tin tài khoản Thùy D. tự xưng là em vợ của MC...
Trước thông tin MC Minh Tiệp của VTV bị tố bạo hành em vợ, rất...