Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 10:38 AM (GMT+7)

120 ngày nhìn trộm: Truyện trinh thám nhân văn

authorThảo Thanh Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 09:20 AM (GMT+7)
Sự kiện: Đọc sách

(Dân Việt) Không chỉ là cuốn tiểu thuyết trinh thám với những vụ án mạng, đau thương, tiểu thuyết “120 ngày nhìn trộm” của Sái Tuấn - cây bút có sách bán chạy hàng đầu Trung Quốc còn chinh phục người đọc bởi những câu chuyện rất đỗi nhân văn, ấm áp tình người.

   

"120 ngày nhìn trộm" kể về Thôi Thiện, một ngày thức dậy, cô gái xinh đẹp này bỗng nhận ra mình bị đẩy vào một bức tường bao trên tầng thượng một tòa nhà 20 tầng bỏ hoang, không thể thoát ra.

 120 ngay nhin trom: truyen trinh tham nhan van hinh anh 1Ngồi đếm những tháng ngày bị giam cầm, cô nghĩ hết mọi cách để có thể sống sót, từ việc bẫy chim rồi dùng đá đánh lửa vào đám cỏ khô như người nguyên thủy để nướng, ăn gián sống… Đến ngày thứ 15, sự đói khát và lạnh lẽo bủa vây, một trận mưa bão ập đến cướp đi đứa con mới hình thành trong bụng Thôi Thiện. Thoi thóp trong tuyệt vọng, Thôi Thiện chợt nhận ra, có một nhân vật bí ẩn đang theo dõi mình… Từ đó, mỗi ngày, kẻ mà Thôi Thiện đặt tên là X ấy đều dùng chiếc trực thăng đồ chơi điều khiển từ xa chở thức ăn và một số vật dụng cần thiết thả xuống cho Thôi Thiện.

120 ngày trong bức tường bao cũng chính là quãng thời gian để Thôi Thiện nhìn lại cuộc đời mình - cuộc đời của một cô gái xinh đẹp, thông minh, nhiều tham vọng nhưng cũng thật dại dội trong tình yêu, thậm chí có thể giết người vì yêu… Không chỉ vậy, từ cuộc đời Thôi Thiện, người đọc còn được chứng kiến bao nhiêu số phận khác xung quanh cô với rất nhiều mưu mô, bi kịch, uẩn khúc và cả những vụ án mạng ngoài sức tưởng tượng…

“120 ngày nhìn trộm” hấp dẫn ở người đọc trước hết ở những tình tiết bất ngờ - bất ngờ ngoài sức tưởng tượng của độc giả, nhưng lại rất logic, chặt chẽ. Không hổ danh là cây bút viết truyện trinh thám ăn khách hàng đầu Trung Quốc, trong cuốn sách mới nhất này của mình, Sái Tuấn đã dẫn người đọc đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Khi Thôi Thiện bị ném vào bức tường bao và nhận được sự giúp đỡ của X rồi ngày ngày đối diện với chính mình thông qua chiếc bút ghi âm mà X gửi đến, người ta không khỏi sững sờ trước những bí mật của cuộc đời cô.

Với ngòi bút đậm chất trinh thám, nhà văn Sái Tuấn khiến người đọc bị hút vào các chi tiết ly kỳ, dày đặc và phải kiềm chế lắm, người ta mới không lật trang cuối để biết sự thật. Dưới góc nhìn thông minh và đặc biệt, hình tượng nhân vật đa dạng phong phú, tình tiết phức tạp rắc rối và những phân tích tâm lý vô cùng chi tiết, nhà văn Sái Tuấn không chỉ để kể một câu chuyện hay mà còn khiến người đọc đặt ra được những suy luận, những câu hỏi riêng của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất hiện trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng sáng ngày...
Chàng tiền đạo trẻ đã không cầm được những giọt nước mắt gặp gỡ với...
Không khí lễ hội đã xuất hiện trên khắp các ngả đường. Đương nhiên,...