Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 08:24 AM (GMT+7)

2.500 người tham gia diễu hành nghệ thuật dịp 2.9

authorH.D Thứ Ba, ngày 28/07/2015 08:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ VHTTDL đã có quyết định phê duyệt kịch bản diễu hành nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

   

Chương trình diễu hành nghệ thuật là cuộc phô diễn những thành tựu văn hóa, những mốc son lịch sử đã tô thắm những trang sử vàng truyền thống, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và khát vọng vươn lên của dân tộc. Cuộc diễu hành chính thức diễn ra trên Đại lộ Hùng Vương, đi qua kỳ đài Lăng Bác.

Kết cấu chương trình gồm 2 khối mô hình và đồng diễn nghệ thuật. Khối diễu hành bằng xe mô hình có tiêu đề “Rạng rỡ Việt Nam - Âm vang mở nước” gồm 8 khối mô hình xe diễu hành mang biểu trưng quốc hiệu chính thức của Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, được ghi chép trong sử sách và được sử dụng trong bang giao quốc tế. Khối diễu hành đồng diễn nghệ thuật có tiêu đề “Việt Nam - Bay lên dáng núi rồng tiên” phô diễn thành tựu văn hóa Việt Nam, những sản phẩm văn hóa đặc sắc của các dân tộc, những di sản văn hóa đã được UNESCO tôn vinh, các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam. Khối diễu hành tôn vinh các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam…Dự kiến tổng số nghệ nhân, nghệ sĩ tham gia chương trình diễu hành nghệ thuật khoảng 2.500 người.

Tag:  nghệ thuật, dịp 2.9   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giọng ca nhạc đỏ nổi tiếng nuôi nhiều giống chó, mèo, chim muông,...
Được biết sau những lùm xum việc Minh Hằng tố cáo chèn ép không cho...
Ngay sau thông tin Trấn Thành bị đài Truyền hình Vĩnh Long từ chối...