Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 15:57 PM (GMT+7)

29 nghệ sĩ tham gia Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2016

authorMai An Thứ Năm, ngày 21/07/2016 18:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 21.7 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2016 (VNCMF) do nghệ sĩ violon Bùi Công Duy khởi xướng và tổ chức.

   

Liên hoan được xem là dịp để các nghệ sĩ thuộc dòng nhạc cổ điển trong nước và quốc tế cùng giao lưu, gặp gỡ và đưa âm nhạc đến gần hơn với khán giả Việt Nam.

Trong khuôn khổ liên hoan lần thứ 2 này, VNCMF sẽ tổ chức 5 đêm diễn tại TP.HCM và Hà Nội với các nội dung chương trình phong phú khác nhau. Ban tổ chức VNCMF đã xây dựng nội dung chương trình hướng đến sự gần gũi, quen thuộc, dễ nghe và dễ tiếp cận đối với khán giả Việt Nam VNCMF 2016 sẽ giới thiệu 2 chương trình chuyên đề về âm nhạc thế kỷ 17 thời kỳ “Baroque” (phục hưng) của nhạc sỹ nổi tiếng người Đức J.S.Bach với những bản nhạc nổi tiếng vượt thời gian như “Brandenburg concerts”, concerto viết cho 2 violon, concerto cho 2 piano.

 29 nghe si tham gia lien hoan am nhac vietnam connection 2016 hinh anh 1

Các nghệ sĩ quốc tế biểu diễn trong VNCMF lần 1 vào năm 2015.

Kế đến sẽ là một chương trình đặc biệt khác dành cho các khán giả yêu thích âm nhạc của nhạc sỹ nổi tiếng người Ý Antonio Vivaldi với những bản concerto nổi tiếng viết cho Violon cùng dàn nhạc thính phòng hay bản tổ khúc  “Bốn mùa” bất hủ của Vivaldi quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả nghe nhạc cổ điển của Việt Nam.

Song song với 2 đêm nhạc chuẩn mực thời kỳ “Baroque”, VNCMF sẽ mang đến sự tương phản và cũng là điểm nhấn của đêm hoà nhạc cuối cùng “Gala concert” với chủ đề  “Lễ hội của các bài hát và các điệu nhảy” sẽ giới thiệu đến khán giả các tác phẩm hoàn toàn mới và được công diễn lần đầu tiên tại Việt Nam.

5 đêm hòa nhạc này sẽ có 2 đêm diễn ra tại TP HCM, tối 7.8 là chương trình “Zhan Shu và những người bạn” tại  Học viện Âm nhạc TP HCM và tối  9.8 là chương trình “The music of Johann Sebastian Bach” tại Nhà hát TP HCM.

Tại Hà Nội, có 3 đêm gồm “The Four Seasons in Brandeburg” vào tối 11.8 tại Viện Goeth Hà Nội; “The music of Johann Sebastian Bach” tối 13.8 và “Gala Closing concert a celebration of songs and dances” vào tối 14.8 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia VN.

29 nghệ sĩ đến từ VN và các nước Mỹ, BaLan, Estonia, Đức, Brazil, Venezuela, Nam Phi, Đài Loan, Nhật Bản, Hà Lan…sẽ cùng biểu diễn với  phục vụ khán giả yêu mến nghệ thuật âm nhạc cổ điển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nổi tiếng là người đàn ông đào hoa được nhiều người phụ nữ si mê và...
Không thua kém những ngôi sao trong giới giải trí, các BTV, MC ở...
Sau khi ly hôn, Thanh Lam để các con sống với Quốc Trung bởi cô...