Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:03 AM (GMT+7)

62 dự án du lịch xanh chờ vốn đầu tư

authorĐỨC KHÁNH - BÍCH LIÊN (thực hiện) Thứ Năm, ngày 09/07/2015 08:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 7 ngày diễn ra (từ 27.6 – 3.7), Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL tổ chức tại Cần Thơ đã chính thức khép lại với những kết quả đạt được bước đầu hết sức khả quan. Xung quanh sự kiện quan trọng này, phóng viên NTNN đã phỏng vấn ông Nguyễn Phong Quang  – Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, Trưởng ban chỉ đạo Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015.

   

Xin ông cho biết kết quả đạt được bước đầu của Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015?

- Qua 7 ngày tổ chức, Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL đã đạt được những thành công như mong đợi. Tuần lễ du lịch lần này đã thu hút trên 350.000 lượt khách tham dự; lễ khai mạc đã thu hút trên 1 vạn lượt người dự xem tại sân khấu và hàng triệu lượt người xem trên sóng truyền hình quốc gia và các tỉnh, thành phố.

 62 du an du lich xanh cho von dau tu hinh anh 1
Giới thiệu đờn ca tài tử với du khách tại Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015. Ảnh:   Huỳnh Xây
Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh ĐBSCL, 13 tỉnh, thành phố trong vùng đã giới thiệu 62 dự án kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh, với tổng vốn đầu tư 11.862 tỷ đồng. Tại hội nghị 3 địa phương là TP.Cần Thơ, Vĩnh Long và Cà Mau đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án, với tổng vốn đầu tư trên 745 tỷ đồng và 62 triệu USD; ngành ngân hàng cam kết đầu tư vốn tín dụng cho các dự án trên địa bàn với số tiền cho vay trên 980 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực du lịch sinh thái, đầu tư xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh…

 

Tại tuần lễ du lịch diễn ra nhiều hội thảo nhằm quảng bá tiềm năng lợi thế du lịch đồng bằng. Kết quả từ những cuộc hội thảo ra sao, thưa ông?

- Các hoạt động hội thảo liên kết phát triển du lịch vùng, hội thảo xúc tiến đầu tư vào du lịch xanh vùng ĐBSCL đã thu hút được nhiều đại biểu, các chuyên với sự tham gia của nhà khoa học, các nhà quản lý về du lịch, doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư tham dự đã đánh giá xác đúng tiềm năng, thế mạnh và những hạn chế về du lịch của vùng; trên cơ sở đó, đa số đề xuất nhiều ý kiến hay, hiến kế cho ngành du lịch ĐBSCL khắc phục khó khăn, phát huy tối đa lợi thế, liên kết, phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch đặc thù thân thiện với môi trường, đặc biệt là du lịch sinh thái.

Nhìn chung, các hoạt động tại Tuần lễ du lịch đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn, hiệu quả, thiết thực và tiết kiệm. Tuần lễ được các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành T.Ư, các chuyên gia, nhà khoa học, nhân dân và dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao ý nghĩa, tính thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Qua Tuần lễ đã tạo điều kiện cho các tỉnh, thành phố trong vùng giới thiệu về đất nước, con người, tiềm năng, thế mạnh về du lịch, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác phát triển trong lĩnh vực du lịch, thương mại với nhau và hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước, với bạn bè quốc tế. Huy động các nguồn lực trong nước và quốc tế để phát triển du lịch.

Bước tiếp theo sau sự kiện tuần lễ du lịch là gì, thưa ông?

- Sau tuần lễ du lịch xanh này, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức sẽ tập hợp các sáng kiến, đề xuất của các chuyên gia, đại biểu tại các hội nghị, hội thảo để báo cáo, đề xuất Thủ tướng xem xét, ban hành các cơ chế, chính sách phát triển du lịch ĐBSCL trong thời gian tới, góp phần khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phát triển du lịch khu vực ĐBSCL, nhất là du lịch xanh.

Xin cảm ơn ông!

  Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh ĐBSCL, 13 tỉnh, thành phố trong vùng đã giới thiệu 62 dự án kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh, với tổng vốn đầu tư 11.862 tỷ đồng.  

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoa hậu Mai Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2002, khi mới 17...
Nhạc sĩ Thế Song - tác giả ca khúc “Nơi đảo xa” đã rời cõi tạm vào...
Chia sẻ một bức ảnh hiếm từ thời thơ ấu tạo dáng ngộ nghĩnh, ca sĩ...