Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 18:24 PM (GMT+7)

9 địa danh tuyệt đẹp trên thế giới cấm du khách ghé thăm

authorLý Nam (Theo Yahoo) Thứ Ba, ngày 28/07/2015 14:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên thế giới có những địa danh tuyệt đẹp nhưng lại cấm du khách đến thăm vì nhiều lý do như quá nguy hiểm, lý do bảo tồn hoặc an ninh.

   

Đảo núi lửa Heard, Australia

Nơi đây có hệ động vật hoang dã phong phú, khung cảnh thiên nhiên mê đắm lòng người nhưng du khách lại không có cơ hội đến thăm. Nguyên nhân là do núi lửa ở đây đang hoạt động, thời tiết khắc nghiệt và bạn phải lênh đênh trên biển suốt 2 tuần để đến hòn đảo này.

 9 dia danh tuyet dep tren the gioi cam du khach ghe tham hinh anh 1

Đảo rắn, Brazil

Hòn đảo có tên gọi Ilha da Queimada Grande, rộng hơn 45ha, nằm cách bờ biển Sao Paulo 35km với vẻ đẹp xanh mát, yên bình. Tuy nhiên, đây là nơi sinh sống của hơn 400.000 con rắn cực độc, đặc biệt là loài rắn hổ lục đầu vàng độc nhất thế giới nên chính phủ Brazil cấm du khách đến đây, trừ một số nhà khoa học đến đây mỗi năm để nghiên cứu loài rắn.

 9 dia danh tuyet dep tren the gioi cam du khach ghe tham hinh anh 2

Đảo Bắc Sentinel, Quần đảo Andaman, Ấn Độ

Hòn đảo nằm trong vịnh Bengal với khu rừng rậm xanh mướt, bãi cát trắng tuyệt đẹp. Nhưng bạn đừng nghĩ đến chuyện tới hòn đảo này vì bộ tộc Sentinelese trên đảo không muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài sẽ tấn công người lạ. Ngay cả chính phủ Ấn Độ cũng không thể tiếp xúc với bộ tộc này.

 9 dia danh tuyet dep tren the gioi cam du khach ghe tham hinh anh 3

Hang Lascaux, Pháp

Lascaux là hệ thống hang động phía Tây Nam nước Pháp, nổi tiếng với những hiện vật, cổ vật, hình vẽ khắc trên đá có niên đại từ thời kỳ cổ đại. Khu hang động kỳ thú này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Tuy nhiên, từ năm 2008, Lascaux hoàn toàn đóng cửa để bảo tồn vì di sản này đang bị các loại nấm làm cho hư hại.

 9 dia danh tuyet dep tren the gioi cam du khach ghe tham hinh anh 4

Đảo Poveglia, Ý

Poveglia nằm ở phía Bắc nước Ý và từng là nơi cách ly những người bị dịch hạch vào thế kỷ 14 và 17. Hòn đảo được coi là một trong những nơi ám ảnh nhất thế giới với những bóng ma của nạn nhân dịch hạch, chiến tranh khiến chẳng du khách nào dám đặt chân đến đây.

 9 dia danh tuyet dep tren the gioi cam du khach ghe tham hinh anh 5

Kho lưu trữ mật ở Vatican

Nơi đây lưu trữ tất cả những tài liệu của Vatican từ thời Trung cổ cho đến nay. Kho lưu trữ này thuộc sở hữu riêng của Giáo hoàng và chỉ một số đối tượng đặc biệt mới được tiếp cận.

 9 dia danh tuyet dep tren the gioi cam du khach ghe tham hinh anh 6

Đền Ise Grand Shrine, Nhật Bản

Ngôi đền nằm ở tỉnh Mie, dành riêng cho các nữ thần mặt trời Amaterasu-omikami và là một trong những nơi quan trọng, thiêng liêng nhất của Shinto (Thần đạo). Chỉ những tu sĩ hay linh mục thuộc dòng dõi hoàng tộc Nhật Bản mới được bước vào đền thờ.

 9 dia danh tuyet dep tren the gioi cam du khach ghe tham hinh anh 7

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Trung Quốc

Khu lăng mộ nằm ở phía Bắc núi Ly Sơn, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Đây là nơi chôn cất Tần Thủy Hoàng  - vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa. Khu lăng mộ được phát hiện lần đầu tiên năm 1974 và các nhà khoa học đã tìm thấy khoảng 2.000 chiến binh đất nung độc đáo. Theo ước tính, có khoảng 6.000 đến 8.000 chiến binh đất nung được chôn cùng với Tần Thủy Hoàng. Đến nay, lăng mộ vẫn chưa được khai quật hết và du khách chỉ có thể ngắm nhìn khu lăng mộ qua những bức ảnh.

 9 dia danh tuyet dep tren the gioi cam du khach ghe tham hinh anh 8

Trung tâm lưu trữ hạt giống toàn cầu, Na Uy

Trung tâm có tên gọi Svalbard Global Seed Vault, được mở cửa vào tháng 2/2008 với mục đích lưu trữ hạt giống cho toàn thế giới nhằm cứu nhân loại khỏi nguy cơ thiếu lương thực và bảo tồn những giống cây quý hiếm. Trung tâm rộng hơn 11.000m2, được bảo vệ bởi hệ thống an ninh hiện đại và chỉ một số nhân viên mới được phép vào.

 9 dia danh tuyet dep tren the gioi cam du khach ghe tham hinh anh 9

Tag:  du lịch, địa danh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Sau vụ một họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn bị người mẫu nude tố hiếp...
"Làm ơn, sáng sớm hãy dành cho nhau 5,7 phút. Hỏi han chia sẻ công...