Thứ Ba, ngày 21/08/2018 22:53 PM (GMT+7)

Á hậu Lệ Hằng xúc động với những bệnh nhi hở hàm ếch

authorThanh Hà Thứ Hai, ngày 19/09/2016 14:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Á hậu Lệ Hằng trở về quê nhà Đà Nẵng để tham gia chuỗi hoạt động từ thiện với tổ chức Smile Train thực hiện phẩu thuật cho các em nhỏ bị hở hàm ếch.

   

 a hau le hang xuc dong voi nhung benh nhi ho ham ech hinh anh 1

Trên thế giới, vấn đề cứu giúp các em nhỏ hở hàm ếch nhưng có điều kiện khó khăn cũng được tổ chức Miss Universe Oganization và các đương kim Hoa hậu quan tâm hàng đầu. Lần mổ hàm ếch này là lần thứ 10 với sự tham gia của các bác sĩ chuyên môn đến từ bệnh viện Nhi đồng 1 - BV Phụ sản Nhi Đà Nẵng và hiện cứu giúp, mang đến cuộc sống mới cho hơn các em nhỏ tại khu vực miền Trung vào trung tuần tháng 9.

Trong vai trò một nhà hoạt động xã hội, Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Lệ Hằng có buổi gặp gỡ cùng ban lãnh đạo và tập thể y bác sĩ của bệnh viện nhi Đà Nẵng. Theo lời các bác sĩ, việc điều trị cho một bệnh nhân mang dị tật sứ môi, hở hàm ếch là công việc cả một quá trình gần như một đời người.

 a hau le hang xuc dong voi nhung benh nhi ho ham ech hinh anh 2

Công việc chữa trị không chỉ một lần mổ xẻ mà các bệnh nhi phải qua nhiều lần mổ để nối liền vòm miệng, mà còn phải qua các lớp vật lý trị liệu để có giọng nói bình thường và chỉnh sửa hàm.

Để động viên tinh thần các em trước và sau khi mổ, Á hậu Lệ Hằng đến tận giường bệnh, trêu đùa các em, tạo được sự tin tưởng ban đầu. Chứng kiến cảnh tượng nhiều bậc phụ huynh chăm sóc, lo lắng cho con khiến Lệ Hằng vô cùng xúc động. Đặc biệt, một em nhỏ quấy khóc, Lệ Hằng quyết định xin phép mẹ bé ẵm và ru em bé.

 a hau le hang xuc dong voi nhung benh nhi ho ham ech hinh anh 3

Cô còn thay trang phục và các công đoạn khử trùng và vào tận phòng mổ theo dõi hai ca mổ trong suốt nhiều giờ. 

 a hau le hang xuc dong voi nhung benh nhi ho ham ech hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mai Phương và Phùng Ngọc Huy quen nhau từ năm 2010. Trong một cuộc...
NSND Hồng Vân chia sẻ, đến sáng nay Mai Phương vẫn không muốn nói...
Sau rất nhiều lời đồn xôn xao dân mạng, tối qua, 20.8, danh hài xứ...