Thứ Tư, ngày 20/02/2019 10:20 AM (GMT+7)

Á khôi miệt thị giới tính Hương Giang lên tiếng: "Lỡ miệng" xin lỗi là xong?

authorTuấn Hưng Thứ Ba, ngày 03/07/2018 13:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù đã lên tiếng xin lỗi vì dùng những lời lẽ không hay để miệt thị giới tính của Hoa hậu Hương Giang nhưng Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến vẫn nhận "bão gạch đá" từ phía cộng đồng mạng.

   

 a khoi miet thi gioi tinh huong giang len tieng: "lo mieng" xin loi la xong? hinh anh 1

Á khôi miệt thị giới tính Hương Giang lên tiếng: "Lỡ miệng" xin lỗi là xong?

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến bất ngờ đăng tải dòng trạng thái khá dài đề cập đến lùm xùm cô bị không ít người chỉ trích vì có những lời lẽ miệt thị giới tính của đương kim Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang. Hoàng Yến viết: "Chào mọi người. Hôm nay Yến nói về những lùm xùm vừa qua! Mọi người đang hiểu lầm Yến miệt thị cả giới LGBT. Yến xin nói rõ ràng: Yến chỉ nói đến Hương Giang, ngoài ra không đụng chạm đến ai khác.

Không có một cơ sở nào để khẳng định Hương Giang là đại diện cho giới LGBT Việt Nam. Đừng gượng ép cho rằng đụng chạm đến Hương Giang, là đang miệt thị cả giới LGBT Việt Nam.

Bản thân Yến hoạt động trong nghệ thuật, Yến có những người bạn thuộc thế giới đó. Có những anh chị em nghệ sĩ rất thành đạt, những nhiếp ảnh gia, chuyên viên trang điểm, nhà thiết kế, đạo diễn…rất thành công. Yến phải học hỏi họ từ nghề nghiệp, đến nhân cách. Trong đó chị Lâm Khánh Chi là người Yến rất ngưỡng mộ, là tượng đài để Yến phấn đấu.

Chị Cát Tuyền cũng là một người chuyển giới, hiện nay sống và hoạt động nghệ thuật bên Mỹ cũng chỉ dạy Yến về nghệ thuật và cách sống. Yến rất quý trọng chị Cát Tuyền.

Yến thuộc giới doanh nhân, Yến cũng có những người anh, người bạn thuộc thế giới LGBT. Họ đều có những cống hiến cho xã hội, là những người có trách nhiệm với gia đình và thành công trên thương trường. Yến quý trọng họ. Và những khán giả LGBT luôn ủng hộ Yến, Yến luôn trân quý tình cảm của khán giả LGBT dành cho mình.

Những người bình thường về giới tính, sống trong xã hội đã khó khăn. Huống chi những người có giới tính không bình thường, càng khó khăn, gian nan gấp bội phần. Từ sâu thẳm trong suy nghĩ, Yến hiểu điều đó.

 a khoi miet thi gioi tinh huong giang len tieng: "lo mieng" xin loi la xong? hinh anh 3

Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến

Quay lại vấn đề Yến có những phát ngôn chỉ trích Hương Giang trong những ngày qua, từ việc Hương Giang làm việc thiếu chuyên nghiệp trong show của nhà thiết kế Hà Duy. Yến lấy tư cách 1 khán giả, Yến có quyền nói lên chính kiến của mình. Không ai có quyền không cho Yến nói, vì đã là nghệ sĩ phải chấp nhận những lời khen chê. Nghề này giống như làm dâu trăm họ, không thể nào chỉ nhận được những lời ca tụng.

Lẽ ra, Yến góp ý nhẹ nhàng. Nhưng do không am hiểu về từ ngữ, Yến đã dùng những từ nặng nề và khó nghe đối với mọi người. Yến nhận lỗi của mình.

Còn về nguyên nhân Yến có những không thiện cảm với Hương Giang, xuất phát từ một bài báo Yến khen chị Lâm Khánh Chi đẹp hơn Hương Giang. Đó là nhận xét của riêng Yến, theo cách nhìn của Yến. Một người được cho là đẹp trong mắt người này, chưa chắc là đẹp trong mắt người khác.

Sau bài báo đó, Yến bị fan của Hương Giang mạt sát thậm tệ. Yến có nghe fan của Hương Giang truyền đạt lại lời cô ấy là Yến đang đu bám tên tuổi của Hương Giang để nổi tiếng. Yến cảm thấy bị xúc phạm vì Yến từ ngày bước chân vào nghệ thuật, Yến đi lên bằng chính đôi chân của mình. Nếu Tổ nghiệp thương thì cho Yến nổi tiếng, còn không, thì Yến chấp nhận số phận, tiếp tục là một doanh nhân bình thường.

Nghe Hương Giang nói Yến đu bám cô ấy, bị fan của cô ấy mạt sát trong thời gian dài, Yến đã hoàn toàn không còn cảm tình với Hương Giang, dù trước đó Yến đã ấn tượng với việc Hương Giang hỗn hào với bậc đàn chú Trung Dân, bậc đàn chị Lâm Khánh Chi. Từ đó Yến mới có những status gây tranh luận.

Yến biết rằng, để có những hào quang hôm nay, Hương Giang phải phấn đấu và đánh đổi nhiều thứ, kể cả sức khỏe và tuổi thọ. Làm nghệ thuật để nổi tiếng không phải dễ và rất gian nan".

 a khoi miet thi gioi tinh huong giang len tieng: "lo mieng" xin loi la xong? hinh anh 4

Thay cho lời kết, Phạm Hoàng Yến khẳng định, cô chỉ không cảm tình với Hương Giang và không hề thù hằn gì với Hoa hậu chuyển giới. "Yến vẫn theo dõi những hoạt động nghệ thuật của Hương Giang, ít nhiều học hỏi kinh nghiệm. Việc Yến có viết gì liên quan đến Hương Giang trong những ngày qua, cũng chỉ là những góp ý bình thường, trong tư cách một khán giả. Hoàn toàn không hiện diện sự sân si của một đồng nghiệp trong nghệ thuật.

Nếu một nghệ sĩ chỉ thích nghe lời ca tụng, không chấp nhận những lời trái tai, thì không thể nào hoàn thiện được. Bản thân Yến cũng lắng nghe những lời chửi bới từ fan của Hương Giang. Yến không hề oán trách, vì chính những lời đó, đã giúp Yến thấy được những khiếm khuyết để hoàn thiện mình. Yến xin cám ơn fan của Hương Giang đã vào facebook Yến gửi những bình luận đến Yến!

Từ hôm nay, Yến mong muốn mọi lùm xùm kết thúc. Những ngày qua Yến có vô tình làm cộng đồng LGBT bị tổn thương, Yến chân thành xin lỗi và mong mọi người bỏ qua, tha thứ" - Người đẹp chia sẻ.

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái khá dài như bức tâm thư lên tiếng lý giải về phát ngôn "lỡ miệng" và xin lỗi của Phạm Hoàng Yến thu hút sự quan tâm từ phía đông đảo cộng đồng mạng và người hâm mộ. Nhiều người bày tỏ thái độ không hài lòng với Á khôi doanh nhân Hoàng Yến dù cô đã lên tiếng xin lỗi để kết thúc lùm xùm.

 a khoi miet thi gioi tinh huong giang len tieng: "lo mieng" xin loi la xong? hinh anh 5

"Bạn à, mình nghĩ bạn cũng là một doanh nhân và là một Á hậu được xã hội cũng biết đến bạn. Khi bạn phát ngôn phê bình hay góp ý về một cá nhân ai đó, bạn cũng nên ngẫm nghĩ và chịu trách nhiệm lời nói của mình nhất là trên mạng được lan tỏa mọi nơi rồi. Mình cũng theo dõi những vụ này mấy ngày qua. Nhưng mình nghĩ nếu bạn xứng tầm vị trí doanh nhân và Á hậu thì cách phát ngôn phải có chiều sâu hơn để mọi người đánh giá bạn sẽ đúng như vị trí mình đang có nhé! Tôi không bênh ai nhưng tôi nghĩ dù sao Hương Giang cũng đạt danh hiệu cao ở đấu trường quốc tế và cả thế giới biết đến. Đó là niềm vinh dự từ trước đến giờ cho Việt Nam bạn ạ..." - Facebooker Thy Thy chia sẻ.

Facebooker Bui Tan Quan cho rằng: "Nói lên ý kiến của mình nhưng không đồng nghĩa với việc xúc phạm một ai đó".

Riêng facebooker Đức Jun Ji bức bức: "Ủa vậy danh hiệu "Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế" là cái gì mà chưa thể đại diện cho cộng đồng LGBT? Chị là người của công chúng, chị có thể nói như vậy được không. Không có cảm tình thì không có cảm tình chứ sao lại lấy cái cảm tình đó áp đặt lên nói người ta như vậy. Chị nói như vậy chả khác nào chị đang nói những người khác có hoàn cảnh giống như chị Hương Giang".

Trước đó, Hoàng Yến từng chia sẻ: "Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế định diễn thời trang ở vị trí vedete cùng Hoa hậu gái xịn Phạm Hương, bị Ban tổ chức để ngồi ngủ gục trong hậu trường, cố tình bỏ quên, không thèm nói tới mặt cho đến hết giờ diễn. Trong khi Phạm Hương diễn một mình.

Yến ủng hộ Ban tổ chức và Hoa hậu Phạm Hương cho “anh ấy” biết mình là ai, tỉnh mơ. Phạm Hương là Hoa hậu Hoàn vũ, gái xịn làm sao cùng đẳng cấp với hoa hậu pê đê mà anh ấy đòi diễn chung, ở vị trí ngang hàng?".

 a khoi miet thi gioi tinh huong giang len tieng: "lo mieng" xin loi la xong? hinh anh 7

Ngoài ra, Á khôi này còn có lời lẽ thô tục nhắm vào Hương Giang Idol khi viết: "Lúc nhỏ, Yến quan sát những con thằn lằn bị đứt đuôi, ít ngày sau lại mọc đuôi trở lại..." gây bức xúc trong cộng đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Theo minh triết của đạo Phật, nhắc nhở về đạo đức, hành đạo của...
GS.TS Trương Quốc Bình - nguyên Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa,...
Lần đầu tiên Phạm Hương thẳng thắn chia sẻ về những thị phi bủa vây...