Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:47 AM (GMT+7)

Ấn tượng đêm thơ Đỗ Quyên

authorP.V Thứ Năm, ngày 14/04/2016 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện ra mắt tập thơ đầu tay “Người đàn bà trong bão” của tác giả Đỗ Quyên tại Hibar cafe 43 Nguyên Hồng với hàng trăm độc giả tham dự. Chương trình có sự tham gia của Nsut Hồng Liên, Nsut Văn Chương, Nsut Thanh Hương, Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, Nhà thơ Phạm Hồ Thu...

   

Đỗ Quyên tên thật là Nguyễn Thị Quyên, sinh năm 1979 tại Phú Thọ. Đỗ Quyên là một tác giả trẻ đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tập thơ “Người đàn bà trong bão” được chọn lọc từ hàng trăm sáng tác mà Đỗ Quyên đã đăng tải trên các diễn đàn văn học mạng và nhận được sự ủng hộ của đông đảo bạn đọc.

 an tuong dem tho do quyen hinh anh 1

Thơ của Đỗ Quyên sâu sắc, giàu cảm xúc và buồn. Mỗi bài thơ mang một nỗi niềm tâm tư. Người đọc như thấy mình đâu đó trong từng dòng cảm xúc. Quyên viết về nỗi nhớ da diết bằng cảm xúc của một người phụ nữ từng trải, ngấm nhiều cay đắng qua từng đoạn đường đời, bơ vơ khát về tuổi thơ xưa.

Tập thơ “Người đàn bà trong bão” đa dạng về chủ đề. Trong đó Đỗ Quyên viết nhiều cho mẹ, cho những hoài niệm cũ. Những vần thơ của Đỗ Quyên cắt cứa tâm can, làm xao lòng người đọc. Quyên làm thơ từ trái tim của một người đàn bà trong bão nên thơ của cô luôn chất chứa một nỗi buồn, nỗi buồn ấy giống như những mảnh thủy tinh vỡ, cửa vào đâu cũng nhói đau.

 an tuong dem tho do quyen hinh anh 2

Thơ Đỗ Quyên đậm chất đàn bà, mộc mạc chân thành và sâu lắng. Mỗi bài thơ là một tâm sự riêng tư thầm kín được gói gọn trong từng câu chữ. Hiện nay tác giả Đỗ Quyên đang sống tại một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Phú Thọ, cô trồng cây thuốc, hòa mình vào thiên nhiên. Có lẽ vì vậy mà thơ Quyên đi hoàng cảm xúc, tự nhiên và chân thành.

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo nhận xét: “Thơ Đỗ Quyên hiền lành, gây một ấn tượng nhẹ nhàng. Quyên viết rất nhiều đề tài, ngôn ngữ gần gũi với nông thôn, từ vết chân trâu cho tới sợi cỏ may, bến sông, triền đê... được đưa vào trong thơ một cách tự nhiên và đi vào lòng người”.

“Người đàn bà trong bão” mang thông điệp của tình yêu thương, khát khao mong mỏi được chia sẻ và thấu hiểu của những người đàn bà mang nhiều tâm sự buồn. Tập thơ do Sunflower Books in ấn phát hành 4.2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ những hình ảnh đời thường mặc gợi cảm, dòng chú thích đề...
Bảo Thanh "Sống chung với mẹ chồng" đang khiến mạng xã hội "dậy sóng"...
Vợ chồng Bình Minh - Anh Thơ "tay trong tay" tình cảm dự sự kiện thời...