Thứ Tư, ngày 17/10/2018 14:29 PM (GMT+7)

Ấn tượng đêm thơ “Người giữ lửa cho tình yêu cháy mãi”

authorP.V Thứ Ba, ngày 04/10/2016 16:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 2.10 tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện ra mắt tập thơ “Người giữ lửa cho tình yêu cháy mãi” của tác giả Tigon Tím với sự tham gia của: NSƯT Hồng Liên, NSƯT Văn Chương, NSƯT Thanh Hương, Nghệ sỹ Quang Đạt, Nghệ sỹ Mạnh Cường, nhà thơ Lương Đình Khoa... và hơn 200 độc giả yêu thơ khắp mọi miền.

   

Tigon Tím tên thật là Vũ Thị Hải Yến, sinh năm 1971 tại Hà Nam. Hiện đang là Phó Giám đốc kho bạc Thanh Sơn – Phú Thọ. Chị là tác giả đang nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả mạng. Trên trang Facebook cá nhân của chị, mỗi bài thơ chị đăng nhận được rất nhiều sự chia sẻ và đồng cảm từ bạn đọc.

Tác giả Tigon Tím sáng tác từ những năm tháng còn đi học, thơ chị dịu dàng và giàu tình yêu thương. Mỗi câu thơ của chị đều da diết và nồng nàn cảm xúc. Thơ của Tigon Tím man mác buồn, cay cay con mắt và đưa người đọc ngược trở lại những năm tháng đã từng yêu thương tha thiết nhất.

 an tuong dem tho “nguoi giu lua cho tinh yeu chay mai” hinh anh 1

Tập thơ “Người giữ lửa cho tình yêu cháy mãi” do Sunflower Books và NXB Văn học in ấn phát hành 1000 bản tháng 10.2016.

Tập thơ “Người giữ lửa cho tình yêu cháy mãi” gồm 68 bài thơ được chắt lọc trong hàng ngàn sáng tác của Tigon Tím. Mỗi bài thơ mang một mạch cảm xúc riêng và giàu liên tưởng. Tigon Tím nhập vai một người kể chuyện về những mảnh đời, những phận người. Qua lăng kính thơ chị, người đọc tìm thấy bản thân của họ ở đâu đó, những góc khuất riêng tư được bày tỏ nhẹ nhàng và ý nhị bằng thơ đã chạm được trái tim nhiều bạn đọc, nhất là những người phụ nữ gặp nhiều bất hạnh trong cuộc đời.

Đêm thơ “Người giữ lửa cho tình yêu cháy mãi” đã diễn ra trong không khí ấm cúng, sang trọng với sự tham gia trình diễn ngâm thơ của: NSƯT Hồng Liên, NSƯT Văn Chương, NSƯT Thanh Hương, Nghệ sỹ Mạnh Cường... đã gây ấn tượng với người tham dự. Tác giả Tigon Tím đã xúc động và rơi những giọt nước mắt xúc động trong đêm thơ giới thiệu đứa con tinh thần của mình và trong tình yêu thương của độc giả dành cho chị.

 an tuong dem tho “nguoi giu lua cho tinh yeu chay mai” hinh anh 2

Nhà thơ Lương Đình Khoa nhận xét: “Thơ Tigon Tím mang nhiều nỗi buồn riêng, trong sâu thẳm thơ chị khao khát một bến đỗ bình yên và một gia đình ấm áp hạnh phúc, giống như bao người đàn bà khác. Tigon Tím đã nói hộ nỗi lòng của nhiều người. Thơ của chị giản dị, mộc mạc và giàu cảm xúc, chân thành và sâu lắng, ẩn chứa nhiều tâm sự...”

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh nhận xét về thơ Tigon Tím: “Tigon Tím là một người phụ nữ nhạy cảm và hay khóc. Thơ của chị cũng chất chứa rất nhiều nỗi buồn và cay đắng. Chị làm thơ giống như đang kể chuyện, những câu chuyện về cuộc đời mình và cuộc đời của những người quanh mình. Thơ chị không làm màu, không lên gân. Chị viết thơ từ những trải nghiệm cuộc sống, chị làm thơ như con tằm rút ruột mình nhả tơ, để rồi một ngày nức nở trong những cảm xúc không gọi được thành tên”.

Tác giả Tigon Tím chia sẻ tại đêm thơ: “Thơ của tôi viết cho những người xung quanh tôi, cho những mảnh đời mà tôi gặp. Tình yêu dành cho thơ ca trong tôi luôn mãnh liệt và thôi thúc. Tôi thương những người đàn bà gặp nhiều nỗi buồn trong cuộc đời, thơ tôi nói thay tiếng lòng của họ. Tập thơ “Người giữ lửa cho tình yêu cháy mãi” gửi gắm tình yêu của tôi dành cho cuộc đời, cho gia đình và cho những người xung quanh tôi”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Nếu người chủ sở hữu bức tranh thấy đẹp và không thấy khó chịu thì...
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên bức tranh theo yêu cầu của...
Việc Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên... ký tên vào bức tranh sau khi đấu...