Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 08:14 AM (GMT+7)

Ảnh: "Hô biến" nước đá thành các tác phẩm nghệ thuật kỳ ảo

authorHữu Ký Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 10:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, các khối nước đá khổng lồ đã được chế tác tinh xảo kết hợp với nghệ thuật trang trí đèn màu để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo.

   

 anh: "ho bien" nuoc da thanh cac tac pham nghe thuat ky ao hinh anh 1

Triển lãm Băng đăng 2017.

Tại triển lãm Băng đăng 2017 diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen, Ban tổ chức đang trưng bày nhiều tác phẩm bằng băng độc đáo được kết hợp giữa nghệ thuật điêu khắc và thiết kế ánh sáng. Các tác phẩm tái hiện các công trình kiến trúc, các biểu tượng văn hóa tâm linh của Việt Nam như: Phật Di Lặc, các vị La Hán, chợ Bến Thành, cầu Rồng Đà Nẵng, chùa Một Cột…

Bên cạnh đó còn có nhiều tác phẩm điêu khắc tái hiện các công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới như: Khải Hoàn Môn (Pháp), tháp Phật (Ấn Độ), Đại Bảo Tháp (Lào), Phật Tứ Diện (Thái Lan), đền Lotus (Ấn Độ), nhà thờ Basil (Nga), đền Angkor Wat (Campuchia).

Ông Dư Hữu Danh, Giám đốc công viên văn hóa Đầm Sen cho biết các tác phẩm này chính là sự kết hợp giữa nghệ thuật điêu khắc trên nước đá, phối hợp với đèn màu do 20 nghệ nhân vùng Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) cùng 50 kỹ sư Việt Nam thực hiện từ ngày 25.9 - 28.10. 18 tác phẩm điêu khắc tại triển lãm luôn được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ âm 10 độ C trong thời gian từ nay đến dịp Noel 2016 và dịp năm mới 2017.

Tại triển lãm, ngoài việc được ngắm những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, người dân có thể tham gia các trò chơi đặc trưng của xứ lạnh như: ngồi xe tuần lộc, ẩn trú trong ngôi nhà người Eskimo, hay thưởng thức các loại thức uống nóng, xem những màn biểu diễn batender trong khu vực băng đăng...

Triển lãm băng đăng là một trong những hoạt động thường niên tại Đầm Sen diễn ra lần đầu vào năm 1998. Qua 17 lần tổ chức, triển lãm đã thu hút hàng triệu lượt người đến tham quan.

Một số hình ảnh tại triển lãm Băng đăng 2017:

 anh: "ho bien" nuoc da thanh cac tac pham nghe thuat ky ao hinh anh 2

 anh: "ho bien" nuoc da thanh cac tac pham nghe thuat ky ao hinh anh 3

 anh: "ho bien" nuoc da thanh cac tac pham nghe thuat ky ao hinh anh 4

 anh: "ho bien" nuoc da thanh cac tac pham nghe thuat ky ao hinh anh 5

 anh: "ho bien" nuoc da thanh cac tac pham nghe thuat ky ao hinh anh 6

 anh: "ho bien" nuoc da thanh cac tac pham nghe thuat ky ao hinh anh 7

 anh: "ho bien" nuoc da thanh cac tac pham nghe thuat ky ao hinh anh 8

 anh: "ho bien" nuoc da thanh cac tac pham nghe thuat ky ao hinh anh 9

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cư dân mạng đang xôn xao chuyện MC xinh đẹp của chương trình Tiên...
Họa sĩ chia sẻ, ở thời điểm hiện tại bản thân vẫn đang duy trì, kìm...
Đang dẫn chương trình, MC Thụy Vân bất ngờ gặp tình huống khó xử...