Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:20 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 03/04/2017 15:04 PM (GMT+7)

Ánh Tuyết bật khóc vì bị con trai nhạc sĩ Nguyến Ánh 9 tố "ít học"

Đọc được ý kiến của nhạc sĩ Nguyễn Quang – con trai cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mới đăng tải sáng nay trên báo, ca sĩ Ánh Tuyết bật khóc vì quá sốc.

   

Trên facebook của mình, nhạc sĩ Nguyễn Quang đã viết khá nặng: "Bề ngoài thì tuyên bố yêu thương các nhạc sĩ, tổ chức đêm nhạc tưởng niệm người đã mất chỉ là mị dân.

Sự thật là lợi dụng những người yêu nhạc và tên tuổi người đã mất để trục lợi, kinh doanh kiếm tiền (bán vé 1triệu) ,rồi số tiền đó đi về nơi xa (đi về đâu không biết). Đã không xin phép gia đình người ta, còn chửi bới gia đình tôi với lời lẽ ít học"...

 anh tuyet bat khoc vi bi con trai nhac si nguyen anh 9 to "it hoc" hinh anh 1

Ca sĩ Ánh Tuyết cho biết, chị thực sự sốc và không thể ngờ được con trai của người nhạc sĩ mà chị từng gắn bó thân thiết lại có thể ứng xử như vậy với cá nhân chị và với chương trình kỷ niệm một năm ngày mất của ông.

Ca sĩ Ánh Tuyết cho biết: “Sau khi báo chí bắt đầu đăng tải thông tin về đêm nhạc kỷ niệm một năm ngày mất của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 do tôi tổ chức thì ngày 22.4 trước khi tôi đi Hội An, Nguyễn Quang có gọi điện cho tôi nói là mẹ không đồng ý.

Tôi có hỏi Nguyễn Quang vậy đưa số của mẹ cho tôi để tôi trao đổi vì cho đến lúc đó tôi đã phải đặt tiền cho địa điểm biểu diễn rồi nhưng Nguyễn Quang nói không có số điện thoại của mẹ và bà đang đi Mỹ đến khoảng tháng 5 hay tháng 6 mới về”. 

 anh tuyet bat khoc vi bi con trai nhac si nguyen anh 9 to "it hoc" hinh anh 2

“Sau đó, tôi còn nhận được tin nhắn từ một người tự xưng tên là Chu Thị Hồng Anh cho biết là vợ nhạc sĩ Nguyễn Quang thông báo tới tôi một cách chính thức về việc gia đình không đồng ý để tôi làm đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Chính vì áp lực do gia đình không đồng ý nhưng BTC đã công bố chương trình rồi nên tôi đành ngồi lại với đạo diễn và thay đổi lại chương trình, trong đó có 5 nhạc sĩ: Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn và Nguyễn Ánh 9. Mục đích sự thay đổi này cũng là để đem lại cho công chúng yêu nhạc một đêm biểu diễn phong phú hơn” – ca sĩ Ánh Tuyết nói.

Sau khi trao đổi với ông Nguyễn Quang và bà Chu Thị Hồng Anh, thực ra ca sĩ Ánh Tuyết có nhận được số điện thoại của vợ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từ ông Quang Anh - một người con trai khác trong gia đình và chị đã nhắn tin hỏi thăm sức khỏe vợ nhạc sĩ nhưng không trao đổi về chuyện công việc vì cảm giác mọi thứ đang quá căng thẳng và lúc này BTC đã quyết định thay đổi lại chương trình biểu diễn 15.4.

 anh tuyet bat khoc vi bi con trai nhac si nguyen anh 9 to "it hoc" hinh anh 3

Chương trình biểu diễn 15-4 đã thay đổi lại chứ không phải đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 như dự kiến ban đầu

Về thủ tục xin cấp phép cho đêm biểu diễn 15.4 tới, ca sĩ Ánh Tuyết cho biết đã làm xong. Ông Nguyễn Hữu Quý (Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận ca sĩ Ánh Tuyết đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tác quyền âm nhạc với các nhạc sĩ có tên trong giấy phép biểu diễn của chương trình.

Trên trang cá nhân của ca sĩ Ánh Tuyết, sau khi có thông tin về việc thay đổi lại chương trình biểu diễn tối 15.4, một số khán giả vào tương tác, đưa ý kiến ủng hộ, trong đó có một độc giả có nickname Ngoc Ngoc cho rằng: “Vậy là hết cửa cho những kẻ ích kỷ và muốn thể hiện mình khồn đúng lúc, đúng chỗ”.

Ca sĩ Ánh Tuyết cho biết chị không bình luận gì về những bình luận của độc giả, khán thính giả. Nhưng ngay sau đó, khá nhiều người khác cũng nhảy vào đưa ý kiến: “Mình mới đi uống trà tại … Đó là quán của con trai ông là nhạc sĩ Nguyễn Quang. Bên đó nói là tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ Nguyễn Ánh 9 duy nhất tại phòng trà mang tên ông chứ làm gì có chuyện tổ chức ở một nơi thứ 2? Đúng là lừa đảo…” (Nick name Ngô Thanh Đào). “Lừa tình, lừa tiền, lừa khán giả, treo đầu dê bán thịt chó. Chương trình này chỉ được tổ chức tại phòng trà Nguyễn Ánh 9…” (Nick name Phạm Hồng Phước)…

 anh tuyet bat khoc vi bi con trai nhac si nguyen anh 9 to "it hoc" hinh anh 4

Ca sĩ Ánh Tuyết bật khóc vì cảm thấy bị xúc phạm: “Tôi đang rối bời giữa bao nhiêu công việc và lịch tập cho đêm diễn. Suốt từ hôm sự việc bắt đầu rắc rối, tôi không hề lên tiếng về những chuyện hậu trường. Tại sao Nguyễn Quang lại cho rằng tôi chửi bới gia đình? Chuyện tổ chức các chương trình biểu diễn tác phẩm của bất cứ nhạc sĩ nào, chỉ cần đơn vị tổ chức thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tác quyền và tuân thủ pháp luật là được chứ tại sao lại cấm? Tôi nghĩ, việc ứng xử với nhau, nên để cho công chúng còn tôn trọng chính các nghệ sĩ chứ đừng để họ coi thường, coi rẻ, và cũng đừng nên làm đau lòng người đã khuất”.

Được biết, vào ngày 15.4 tới, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng tổ chức đêm nhạc tưởng niệm cha tại Phòng trà Nguyễn Ánh 9.

Theo Hòa Bình (phununews)
Tag:  ca si anh tuyet, nguyen anh 9,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào chiều 20.7, triển lãm ảnh nude đầu tiên của Hà Nội đã chính...
Ít ai ngờ Thu Minh năm nay đã ngoài 40 tuổi mà vẫn giữ được vóc...
Trong sắc áo dài đỏ rực rỡ, trang điểm nhẹ nhàng mà vẫn xinh đẹp...