Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 23:25 PM (GMT+7)

Ban tổ chức Lễ hội Hoa hồng xin lỗi người dân vì sai sót, lộn xộn

authorThanh Hà Thứ Tư, ngày 08/03/2017 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè chính thức gửi tới người dân, du khách thăm quan lời xin lỗi vì những sai sót trong mấy ngày đầu lễ hội.

   

 ban to chuc le hoi hoa hong xin loi nguoi dan vi sai sot, lon xon hinh anh 1

Một chậu hoa hồng tại lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè tại đảo Hòa Bình, công viên Thống nhất Hà Nội. Ảnh: Thanh Hà

Mới đây, ông Nguyễn Đức Liên Trưởng Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè đã thay mặt Ban tổ chức gửi lời xin lỗi tới khách tham quan. “Chúng tôi tổ chức lễ hội hoa hồng vì tình yêu văn hóa Bulgaria, muốn đem đến cho mọi người một không gian văn hóa hoa hồng, nhưng đã để xảy ra những thiếu sót khiến khách tham quan chưa hài lòng. Do vậy, chúng tôi gửi lời xin lỗi đến khách tham quan và sẽ rút kinh nghiệm”- ông Liên nói.

Ngoài ra ông Nguyễn Đức Liên cũng thừa nhận vì là lần đầu tổ chức với quy mô lớn nên lễ hội không tránh khỏi những thiếu sót nhất định.

 ban to chuc le hoi hoa hong xin loi nguoi dan vi sai sot, lon xon hinh anh 2

Cảnh người dân chen chúc, xếp hàng trước cổng lễ hội hoa hồng ngày 4.3. Ảnh: Thanh Hà

Bên cạnh thừa nhận sai sót và gửi lời xin lỗi, ông Nguyễn Đức Liên cũng cho hay, ngay khi Ban tổ chức (BTC) nhận được công văn của Sở VHTT Hà Nội yêu cầu khắc phục một số tồn tại, hạn chế của lễ hội, BTC đã thực hiện ngay. Ngày 6.3, đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi làm trưởng đoàn đã làm việc với BTC "Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và Bạn bè" để rút kinh nghiệm về công tác quản lý, tổ chức lễ hội.

“Sau cuộc khảo sát đánh giá thực tế, đoàn kiểm tra đã nhận xét, công tác khắc phục của BTC lễ hội đã cơ bản đã thực hiện đúng như trong báo cáo. Nhiều chậu hoa mới đã được bổ sung thay thế những cây hoa đã héo; công tác an ninh được tăng cường nên đã không còn tình trạng lộn xộn như ngày đầu tiên diễn ra lễ hội”, ông Nguyễn Đức Liên nói.

 ban to chuc le hoi hoa hong xin loi nguoi dan vi sai sot, lon xon hinh anh 3

Người dân bị bảo vệ chặn không cho vào lễ hội hoa hồng

Cũng tại buổi họp báo, bên cạnh những thông tin khắc phục hậu quả tình trạng lộn xộn tại lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè, ông Nguyễn Đức Liên còn trả lời những thắc mắc về hoa héo và phe vé.

Theo ông Nguyễn Đức Liên, ngay khi tiếp nhận thông tin, BTC đã kiểm tra và phát hiện một số đối tượng phá hoa và đưa lên những hình ảnh không hay ảnh hưởng đến uy tín của lễ hội. BTC đã báo cho lực lượng an ninh để điều tra về những hành vi này. Đồng thời BTC đã kiểm tra và thấy rằng, hoa không héo đến mức độ rơi cánh tả tơi như thông tin mà các đối tượng đưa lên. Tuy nhiên, BTC vẫn bổ sung 2 xe hoa tươi thay cho một số hoa héo.

 ban to chuc le hoi hoa hong xin loi nguoi dan vi sai sot, lon xon hinh anh 4

Hoa giả được kết thành vòm trên cầu, lối vào đảo Hòa Bình

“Như trước đó tôi đã thông tin cho báo chí, vé của lễ hội đã được bán trước đó cả hai tháng qua kênh bán vé online và hiệp hội hữu nghị cho khách đoàn nên tạm thời ngưng bán vé. Việc thiếu vé là có, nhưng chúng tôi cũng linh hoạt để đưa khách vào. Việc thông đồng với phe vé là không có, chúng tôi đặt quyền lợi của khách hàng là lên trên hết. Còn việc dừng lại không bán vé là muốn kiểm soát người lên đảo Hòa Bình không để tình trạng diễn ra lộn xộn”, ông Nguyễn Đức Liên nói.

 ban to chuc le hoi hoa hong xin loi nguoi dan vi sai sot, lon xon hinh anh 5

Người dân vô tư nhảy vào chụp cạnh hoa khiến bảo vệ chạy ngược, chạy xuôi nhắc nhở

Về việc vì sao lễ hội về hoa hồng nhưng lại có hoa hồng giả trong lễ hội, BTC giải thích, đây là lễ hội văn hóa hoa hồng, kết tinh từ cảm xúc, sự đam mê hoa hồng nên việc trưng bày hoa hồng chỉ là một phần trong lễ hội. Tình yêu hoa hồng được thể hiện theo nhiều phương thức và hoa hồng được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau như: hoa tươi, hoa lụa, hoa giấy, hoa gốm...

“Riêng cổng hoa và một số decor tiểu cảnh được kết bằng hoa lụa tạo hiệu ứng thẩm mỹ và để phù hợp với luật bảo vệ môi trường của Bulgaria, không cho phép sử dụng hoa tươi trong trang trí”, ông Nguyễn Đức Liên cho hay.

 ban to chuc le hoi hoa hong xin loi nguoi dan vi sai sot, lon xon hinh anh 6

Nhiều người còn trèo cả lên bậc thềm vào đứng giữa các chậu hoa hồng chụp ảnh

Trước đó, ngày 3.3, “Lễ hội hoa hồng Bulgaria & bạn bè” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Theo Ban tổ chức, sẽ có hơn 300 loài hoa hồng đặc trưng cho các loài hoa hồng từ khắp các miền đất trên thế giới, biến đảo Thống Nhất trong công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) trở thành thiên đường của hoa hồng. Tuy nhiên, nhiều khách tham quan đã không khỏi thất vọng khi vừa khai mạc, nhiều chậu hoa đã héo, gần tàn hoặc hoa giả, tình trạng lộn xộn xảy ra trong mấy ngày đầu lễ hội. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh Mỹ Linh quảng cáo cho sản phẩm của Công ty Gốm sứ...
Phát ngôn ủng hộ việc xây dựng nhà hát 1.500 tỉ tại Thủ Thiêm của...
"Em sẽ luôn đi bên anh trong những ngày giông tố và sẵn sàng chịu...