Thứ Bảy, ngày 21/01/2017 20:46 PM (GMT+7)

Bảo tàng - Cộng đồng: Quan niệm và cách tiếp cận

authorT.L Thứ Bảy, ngày 24/10/2015 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội thảo “Bảo tàng - Cộng đồng: Quan niệm và cách tiếp cận” được tổ chức vào ngày 23.10.2015 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, có sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia bảo tàng, cán bộ quản lý bảo tàng dạy và học đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, các bảo tàng trung ương và một số bảo tàng địa phương.

   

 bao tang - cong dong: quan niem va cach tiep can hinh anh 1

Hội thảo là dịp để giới chuyên môn bảo tàng và nghiên cứu cùng thảo luận, đánh giá, chia sẻ các kinh nghiệm về tổ chức, hoạt động bảo tàng trong thời gian qua, tập trung vào 4 chủ đề: Nghiên cứu - sưu tầm, xây dựng bộ sưu tập hiện vật, đề cập tới công tác nghiên cứu trong hoạt động bảo tàng; Xây dựng và tổ chức thực hiện trưng bày ở bảo tàng; Hoạt động giáo dục và trình diễn văn hóa phi vật thể tại bảo tàng ; Cộng đồng trong hoạt động Bảo tàng.

Thông qua hội thảo này, các nhà nghiên cứu, quản lý di sản văn hóa và chuyên gia bảo tàng cùng nhìn nhận những hạn chế, bất cập cũng như những thách thức, mà giới bảo tàng đang gặp phải. Từ đó, tìm kiếm cách thức đổi mới mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn hoạt động bảo của các bảo tàng ở Việt Nam hiện nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 19.1, Ngọc Trinh tuyên bố hủy buổi đấu giá online chiếc sim 20...
Lên tiếng bênh vực Ngọc Trinh sau buổi đấu giá siêu sim, mới đây,...
Lê Kiều Như bị vu khống rằng cô đã làm clip spiderman elsa cho trẻ...