Thứ Năm, ngày 24/01/2019 07:18 AM (GMT+7)

Bình Minh ứng cử đại biểu HĐND: Đừng so sánh tôi với nghệ sĩ khác

authorThanh Hà (thực hiện) Thứ Năm, ngày 28/04/2016 12:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Điều khiến tôi băn khoăn nhiều không phải là những khó khăn của riêng mình mà là những người dân mà tôi đại diện cho họ cần gì, tôi có thể làm gì cho bà con”, diễn viên, MC Bình Minh chia sẻ với Dân Việt khi vào danh sách ứng cử đại biểu HĐND TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

   

Khi biết mình được đề cử là đại biểu tham gia ứng cử vào HĐND TP Hồ Chí Minh, anh cảm thấy thế nào? Hẳn là quyết định này đã đưa ra sau rất nhiều trăn trở?

- Khi được Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh đề cử  đại biểu HĐND, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc mình sẽ làm gì với vai trò là một đại diện của người dân. Tuy nhiên, cũng nhờ có sự ủng hộ của người bạn đời nên tôi mạnh dạn đồng ý, và cả hai chúng tôi đều cho rằng có thể sắp xếp công việc hiện tại để tôi có thể tham gia ứng cử HĐND.

Anh có cảm thấy e ngại khi có những ý kiến cho rằng đây cũng chỉ là chiêu đánh bóng tên tuổi, rằng so với các nghệ sĩ đã từng có mặt trong HĐND TP thì anh còn kém họ rất nhiều?

 binh minh ung cu dai bieu hdnd: dung so sanh toi voi nghe si khac hinh anh 1

Diễn viên Bình Minh

- Xin cho phép tôi được từ chối trả lời những câu hỏi có tính chất so sánh với những người khác hoặc nghệ sĩ khác, bởi mỗi người mỗi cảnh và mỗi người đều có lý do riêng để làm việc. Đừng so sánh tôi với họ. Cá nhân tôi nghĩ mình có khả năng nên mới tham gia. Tôi chỉ nghĩ rằng đây cũng là một công việc của một công dân.

Và  trong cuộc sống, đôi khi cũng cần phải có sự hy sinh. Vợ tôi và tôi đều thống nhất, công việc đều là do mình chọn lựa, phải biết chủ động sắp xếp, nên có thể đôi lúc cũng cần  hy sinh một vài show diễn nếu cần thời gian cho công việc sắp tới này. Được và mất trong một đời người cũng chỉ có tính chất tương đối, công việc này đâu phải đánh đổi gì ngoài thời gian và tâm huyết của bản thân mình đối với xã hội và thành phố mà mình đang sống.

Đứng ở vị trí là đại biểu HĐND, trách nhiệm của người đại diện sẽ không hề nhỏ, sẽ là tiếng nói đại diện cho nhiều người, sẽ cần có kiến thức, cập nhật vấn đề của xã hội xảy ra hàng ngày.Anh bận bịu thế liệu có đảm đương được?

- Việc cập nhật kiến thức và thông tin về các vấn đề xã hội xảy ra hàng ngày là công việc của bất cứ công dân nào, với tôi vẫn làm việc đó mỗi ngày vì ngoài là một diễn viên tôi còn là một MC, diễn viên cũng phải trải nghiệp vào từng số phận của nhân vật. Vậy nên, việc sắp xếp thời gian để trở thành người đại biểu của nhân dân là việc tôi cần nỗ lực nhiều, nhất là việc chia sẻ thời gian cho các vị trí khác nhau. Tôi nghĩ mình sẽ cố gắng sắp xếp sao cho khoa học nhất. Điều khiến tôi băn khoăn nhiều không phải là những khó khăn của riêng mình mà là những người dân mà tôi đại diện cho họ cần gì? Tôi có thể làm gì cho bà con đã tín nhiệm mình.

Nếu trúng cử là đại biểu HĐND TP Hồ Chí Minh, điều đầu tiên anh muốn làm là gì?

- Điều đầu tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã quan tâm đến tôi và nhất là với những bà con đã tín nhiệm tôi và bầu cho tôi. Còn việc làm cụ thể thì tôi chưa xác định được, chỉ biết, tôi sẽ luôn cố hết sức để làm tốt nhiệm vụ được giao, cũng như lắng nghe để biết người dân cần gì, và mình cần làm gì cho tốt nhất vào thời điểm đó.

Cám ơn Bình Minh!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong hai ngày 21 và 22.1, tại Hà Nội, vòng sơ khảo phía Bắc cuộc...
Nhà thiết kế Đức Hùng chia sẻ với Dân Việt về tạo hình của các nhân...
Những chia sẻ của nghệ sĩ Vân Dung về vai diễn của mình trong Táo...