Thứ Năm, ngày 24/05/2018 13:43 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 17/03/2016 11:37 AM (GMT+7)

Bộ ảnh 'lang y áo yếm mỏng tang': Lang y chẳng bao giờ mặc phản cảm

"...Tôi nghĩ là một thầy thuốc hay lang y chẳng bao giờ họ mặc phản cảm để bốc thuốc cả", một nhiếp ảnh gia cho biết.

   

Bộ ảnh "Cô lang y – Yếm xưa" đã vấp phải nhiều tranh luận của cộng đồng mạng. Giới nhiếp ảnh cũng có cái nhìn riêng. Vài ngày gần đây, bộ ảnh "Cô lang y" đã được lan truyền khắp mạng xã hội bởi sự nóng bỏng và có phần táo bạo của cô người mẫu.

Ngay sau khi đăng tải, bộ ảnh đã nhận được nhiều tranh luận trái chiều, có người thì cho rằng bộ ảnh này rất đẹp, nhưng cũng có người thì lại cho rằng nó dung tục, phản cảm.

Để rộng đường dư luận và có cái nhìn đa chiều hơn về bộ ảnh, PV đã liên hệ với một số người trong giới nhiếp ảnh, để nghe họ phân tích cũng như đánh giá về bộ ảnh được coi là "nghệ thuật" này.

 bo anh 'lang y ao yem mong tang': lang y chang bao gio mac phan cam hinh anh 1

Nhiếp ảnh gia tự do Đinh Văn Linh (Hà Nội) cho rằng: "Mình có xem và biết bộ ảnh đó, theo giới nhiếp ảnh thì bộ này là bình thường, không dung tục và cũng không nghệ thuật. Nó hơi phản cảm một tý - Với bối cảnh bốc thuốc này không phù hợp lắm. Nếu ở bối cảnh khác có thể sẽ đẹp hơn".

Chàng nhiếp ảnh gia tự do Nguyễn Đình An (Có biệt danh Phó nháy nhún nhảy như Tôn Ngộ Không) thì cho biết: "Mình đã xem bộ ảnh này rồi và với mình thì bộ ảnh này không có gì là tục cả… Ngày trước mình cũng từng chụp thể loại này nhưng mình xem bộ ảnh này có 1 số cái nhiếp ảnh thể hiện hơi quá đà.

Ví dụ 1, 2 bức thợ ảnh làm nổi bật chỗ nhạy cảm quá, nhìn vào thì ở Việt Nam mình nhiều người suy nghĩ cũng không được thoáng cho lắm, thông thường trước nếu mình chụp thì chỉ làm nổi bật cơ thể lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp nhất tuổi thanh xuân thôi chứ không thể hiện 1 cách lộ liễu phô trương".

Cũng đồng quan điểm với hai nhiếp ảnh gia trên, nhưng có phần gay gắt hơn, một nhiếp ảnh gia xin giấu tên ở TP. Hồ Chí Minh bày tỏ: "Về hình ảnh này tôi thấy về mặt hình ảnh về nghệ thuật thì rất bình thường, không vấn đề gì cả. Nhưng chỉ có điều tôi thấy hơi khó chịu vì cái địa điểm chụp hình có tên đầy đủ là Bảo tàng Y học dân tộc TP.Hồ Chí Minh.

Trong bảo tàng này trưng bày rất nhiều hiện vật cũng như tiểu sử về ngành y. Trong đó có cảnh cân thuốc và bốc thuốc thì tôi nghĩ là một thầy thuốc hay lang y chẳng bao giờ họ mặc phản cảm để bốc thuốc cả.

Theo Thanh Lam (Người Đưa Tin)
Xem bình luận
Có một hình duy nhứt mà la lên là bộ ảnh.
Bình luận có 0 phản hồi
Chữa bệnh yếu sinh lý thì mặc như thế này là hợp lý
cô gái này không phải là lang y và cũng không phải là lang băm, cô chỉ tạo hình mà thôi. Phải nói...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi không phải là nhiếp ảnh gia nhưng tôi thấy bộ ảnh này rất đẹp, rất gợi cảm. Lang y thì cũng là...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Nhà báo, MC Diễm Quỳnh cho hay với các nghệ sĩ vướng scandal, nhà...