Thứ Năm, ngày 24/01/2019 10:23 AM (GMT+7)

Bộ ảnh Phương Mỹ Chi và mẹ chụp mùa Vu lan gây "sốt mạng"

authorMi A- ảnh: La Khánh Hồng Thứ Ba, ngày 14/08/2018 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phương Mỹ Chi- cô bé dân ca vừa chụp cùng mẹ bộ ảnh nhân mùa Vu lan báo hiếu. Trong bộ ảnh, Phương Mỹ Chi đã thực sự trưởng thành, cổ thể hiện tấm lòng hiếu thảo và biết ơn công lao của mẹ.

   

 bo anh phuong my chi va me chup mua vu lan gay "sot mang" hinh anh 1

Phương Mỹ Chi và mẹ mặc áo dài màu trắng, cùng vấn tóc như nhau, thể thiện tình yêu thương trong bộ ảnh mùa Vu lan báo hiếu.

 bo anh phuong my chi va me chup mua vu lan gay "sot mang" hinh anh 2

Năm nay Phương Mỹ Chi 15 tuổi, cô bé đã cao gần bằng mẹ mình. "Nhân mùa Vu Lan đang đến gần, tôi đánh liều thuyết phục mẹ chụp bộ ảnh chung. Bình thường, mẹ rất ngại lên báo hay xuất hiện trên truyền thông nhưng may mắn lần này mẹ đồng ý. Những tấm hình thay lời cảm ơn tôi muốn gửi tới mẹ", Phương Mỹ Chi cho biết.

 bo anh phuong my chi va me chup mua vu lan gay "sot mang" hinh anh 3

Mẹ Phương Mỹ Chi chỉ làm nghề bán hàng, bà tần tảo nuôi con khôn lớn. "Từ nhỏ đến giờ mẹ là người theo sát tôi, đặc biệt từ lúc thi Giọng hát Việt nhí tới nay. Cả hai mẹ con đã trải qua rất nhiều thăng trầm, vui có, hạnh phúc có, buồn có và cả những áp lực, lùm xùm cũng có. Với tôi, mẹ luôn là người quan trọng nhất", cô hạnh phúc nói. 

 bo anh phuong my chi va me chup mua vu lan gay "sot mang" hinh anh 4

"Ở chuyến lưu diễn tại Mỹ đầu tiên, tôi và mẹ gặp rất nhiều khó khăn về phần giao tiếp. Trong khi tôi vận dụng hết vốn từ có sẵn của mình, thì mẹ cũng cố gắng giúp tôi nói tiếng Anh, nhưng 'sugar' thì lại đọc là 'súp-gao', thank you thì là 'du'. Mẹ thậm chí nói luôn tiếng Việt với cô người Mỹ hải quan để xin lấy lại chai nước hoa. Tôi thấy mẹ là bà mẹ nội trợ đúng nghĩa và dễ thương nhất quả đất", Phương Mỹ Chi cho biết.

 bo anh phuong my chi va me chup mua vu lan gay "sot mang" hinh anh 5

"Trong chuyến lưu diễn xa chỉ có hai mẹ con, mẹ xúc động khi thấy tôi nhỏ người mà khiêng vác phụ đủ đồ. Tôi đang loay hoay thu dọn thì thấy mẹ khóc. Mẹ nói thấy tôi còn nhỏ mà phải vất vả nhiều nên mẹ xót. Mẹ khóc vì thương tôi"- Phương Mỹ Chi kể lại.

 bo anh phuong my chi va me chup mua vu lan gay "sot mang" hinh anh 6

/ngày tốt nghiệp cấp hai vừa qua của mình, mẹ cũng bật khóc vì tự hào khi thấy con gái vừa đi lưu diễn về đã phải thi học kỳ nhưng vẫn đạt thành tích học tập tốt. Cô cũng tiết lộ dù đã bước sang tuổi 50, mẹ vẫn muốn đồng hành cùng con gái trong tất cả hoạt động.

 bo anh phuong my chi va me chup mua vu lan gay "sot mang" hinh anh 7

 bo anh phuong my chi va me chup mua vu lan gay "sot mang" hinh anh 8

Ngày 18.8, Phương Mỹ Chi sẽ chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc tiếp theo mang tên Gánh chè đêm của mẹ. Ca khúc được nhạc sĩ Hồng Xương Long viết và từng xuất hiện trong DVD Thương về miền Trung. Phần MV đang trong giai đoạn hậu kỳ, sẽ ra mắt cùng thời điểm với bản audio. Bài hát không chỉ là "đứa con tinh thần" tặng riêng mẹ mình, Phương Mỹ Chi còn gửi đến tất cả những người đang làm mẹ như món quà ý nghĩa nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm nay.

ảnh: La Khánh Hồng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong hai ngày 21 và 22.1, tại Hà Nội, vòng sơ khảo phía Bắc cuộc...
Nhà thiết kế Đức Hùng chia sẻ với Dân Việt về tạo hình của các nhân...
Vy Oanh cho biết cô muốn lên tiếng về việc bị ca sĩ đàn chị giành...