Thứ Ba, ngày 17/07/2018 03:50 AM (GMT+7)

Bộ VHTTDL công bố quyết định thanh tra Hãng phim truyện vào 13.10

authorHuy Hoàng Thứ Ba, ngày 10/10/2017 20:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 10.10, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL trả lời báo chí, về việc Phó Thủ tướng yêu cầu thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.

   

Theo đó, tại cuộc họp ông Nguyễn Thái Bình, người phát ngôn của Bộ VHTTDL cho biết, theo kế hoạch, ngày 13.10 tới sẽ có buổi công bố quyết định thanh tra về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề liên quan đến cổ phần hóa VFS. Hiện nay Bộ VHTTDL đã chuẩn bị các tài liệu, thông tin theo quy định để phục vụ công tác thanh tra. Do đó, những thông tin tiếp theo liên quan đến việc cổ phần hóa hãng phim sẽ chờ kết luận chính thức từ đoàn thanh tra.

Các nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam bức xúc gặp gỡ báo chí vào giữa tháng 9.2017.Ảnh: Thanh Hà

Khi được hỏi Bộ VHTTDL có động thái như thế nào về việc ông Nguyễn Thủy Nguyên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Vận tải thủy Vivaso (đơn vị mua lại Hãng phim) đã có phát ngôn chưa đúng mực về nghệ sỹ, gây bức xúc dư luận trong mấy ngày qua như gọi đạo diễn Quốc Tuấn là "Chí Phèo" và có những lời lẽ xúc phạm nghệ sĩ của VFS, ông Nguyễn Thái Bình khẳng định:

"Bộ VHTTDL đã yêu cầu nhà quản lý, điều hành hãng phim cần thực hiện nghiêm nội quy của cơ quan, đơn vị trong việc quản lý điều hành. Mặt khác tất cả người lao động cần thực hiện theo nội quy đã thống nhất giữa người lao động và nhà quản lý cũng  như quy định của pháp luật.

Chúng tôi mong muốn nhà quản lý, điều hành cùng với các cán bộ, nhân viên, nghệ sỹ của hãng tìm được tiếng nói chung, cùng xây dựng hãng phim đang ở thời kỳ hết sức khó khăn. Bộ VHTTDL đã thông qua đại diện phần vốn nhà nước tại Hãng đề nghị ban lãnh đạo công ty quan tâm hơn nữa đến tâm tư nguyện vọng, tình cảm của nghệ sỹ, điều chỉnh phát ngôn cho phù hợp tránh gây bức xúc cho cán bộ công nhân viên và văn nghệ sĩ. Như vừa rồi có phát ngôn không phù hợp lắm với thuần phong mỹ tục, trong ứng xử giữa con người với con người”, ông Nguyễn Thái Bình nói.

Cũng tại cuộc họp thường kỳ tại Bộ, các nhà báo đã hỏi về việc san lấp vịnh Nha Trang, thu phí bản quyền âm nhạc. Các phóng viên cũng đặt câu hỏi việc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam thuộc Hội Nhạc sỹ Việt Nam (VCPMC) thông báo bắt đầu thu tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc đối với các khách sạn có tivi từ đầu tháng 10.2017 là đúng hay sai? Trả lời những băn khoăn của các nhà báo, bà Phạm Thị Kim Oanh- Phó cục trưởng Cục Bản quyền tác giả cho rằng VCPMC muốn triển khai thu tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc đối qua tivi tại các khách sạn phải có sự đồng thuận của bên sử dụng vì đây là thỏa thuận dân sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ những hình ảnh đời thường mặc gợi cảm, dòng chú thích đề...
Bảo Thanh "Sống chung với mẹ chồng" đang khiến mạng xã hội "dậy sóng"...
Vợ chồng Bình Minh - Anh Thơ "tay trong tay" tình cảm dự sự kiện thời...