Thứ Năm, ngày 21/06/2018 19:50 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 28/06/2016 15:58 PM (GMT+7)

Bộ VH,TT&DL yêu cầu giải trình về cuộc thi trao 33 Hoa khôi, Á khôi

Dư luận phản ứng khá gay gắt khi một cuộc thi trao tới 33 danh hiệu Hoa khôi, Á khôi.

   

Hôm qua, ngày 27.6, ông Vũ Xuân Thành - Chánh Thanh tra Bộ VH,TT&DL đã có công văn gửi Sở VH&TT TP.HCM yêu cầu giải trình. Cụ thể, về việc tổ chức cuộc thi "Duyên dáng Doanh nhân Việt Nam" của công ty Ngôi sao Việt: Ngày 5-6.6, vòng 2 cuộc thi được tổ chức tại tỉnh Bình Thuận, trong khi ngày 2.6, UBND TP.HCM mới có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở VH&TT TP.HCM cho phép tổ chức Hoa khôi "Duyên dáng Doanh nhân Việt Nam". Và phải tới ngày 14.6, Sở VH&TT TP.HCM mới ký văn bản cấp phép cho cuộc thi "Duyên dáng Doanh nhân Việt Nam".

 bo vh,tt&dl yeu cau giai trinh ve cuoc thi trao 33 hoa khoi, a khoi hinh anh 1

Chung kết "Duyên dáng Doanh nhân Việt Nam 2016" trao 33 danh hiệu Hoa khôi, Á khôi

Chưa nói tới việc tên gọi cuộc thi trong hai văn bản nói trên của UBND và Sở VH&TT không thống nhất, thì rõ ràng, BTC cuộc thi đã "vượt rào" thực hiện các vòng thi khi chưa được cấp phép đúng luật định. 

Không chỉ có thế, Thanh tra Bộ VH,TT&DL còn cho rằng, việc Sở VH&TT TP.HCM cấp phép cho một cuộc thi có tên gọi "Duyên dáng Doanh nhân Việt Nam" và tuyển chọn 50 thí sinh trên phạm vi toàn quốc tham dự; vòng chung kết và vòng thi tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố khác là vi phạm điều 18 và điều 20 Nghị định 79 về nghệ thuật biểu diễn. 

Trước đó, trả lời PV báo điện tử Thể thao & Văn hóa, ông Võ Sĩ - Phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM và ông Võ Trọng Nam - Phó GĐ Sở VH&TT TP.HCM đều khẳng định, trong hồ sơ xin cấp phép, BTC ghi rõ: chỉ tuyển thí sinh tại TP.HCM.

Theo Hoàng Lê (Thể thao & Văn hóa)
Xem bình luận
Quá tải, quá thừa Hoa khôi, Á khôi..Đất nước chúng ta sản sinh Hoa hậu, hoa khôi là cái nôi làm mẹ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bỏ phố về làng, nghệ sĩ Giang còi bảo: vất vả một chút nhưng tôi có...
Trong phòng khách ấm cúng của nghệ sĩ Quốc Cơ ở quận 6, TP. HCM,...
Kim Phượng cho hay, cô sẽ có cuộc đối chất cùng họa sĩ Ngô Lực hôm...