Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:10 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 02/05/2015 07:22 AM (GMT+7)

Bức tranh bị bỏ quên nhiều năm bất ngờ có giá 4 tỉ đồng

Một bức tranh sơn dầu nhỏ xíu, bị bỏ quên trên tầng gác mái suốt nhiều năm; một bức tranh vốn chẳng hề có giá trị gì ngoài sự… cũ kỹ; bức tranh ấy bỗng có giá 4 tỉ đồng.

   

Bức tranh sơn dầu này có kích thước 23x18cm, khắc họa một vị thánh trong Thiên Chúa giáo. Bức tranh được cho là tác phẩm của một người “thần tượng” phong cách hội họa của danh họa thời Phục hưng sống ở thế kỷ 16 - El Greco.

Tuy vậy, mức giá bán ra “siêu khủng” của bức tranh không tên, không ngày tháng và không rõ tác giả này khiến người ta cho rằng đây có thể là một bức tranh từng được chính tay họa sĩ El Greco thực hiện.

 buc tranh bi bo quen nhieu nam bat ngo co gia 4 ti dong hinh anh 1

Bức tranh được nhà đấu giá Charterhouse (Anh) rao bán với giá trị ước tính ban đầu chỉ khoảng 300 bảng (10 triệu đồng) nhưng cuối cùng bức tranh đã được bán với giá hơn 120.000 bảng (4 tỉ đồng), gây bất ngờ, sửng sốt đối với cả nhà đấu giá.

Bức tranh cổ này đã được treo trong nhà của một người đàn ông giấu tên từ rất lâu, từ khi cha của người đàn ông này còn sống hồi thập niên 1970. Khi đó, ông lão quá cố chỉ phải bỏ ra một ít tiền để mua bức tranh sơn dầu nhỏ xíu này về treo trong nhà. Ông cụ đã mua bức tranh bởi ông tin rằng đây là bức vẽ Thánh Peter (ông cụ cũng tên là Peter).

Sau khi ông cụ qua đời, bức tranh được treo trên tầng gác mái trong suốt nhiều năm cho tới khi con trai ông chợt nhớ ra và quyết định đem bán bức tranh cổ kiếm “chút đỉnh”.

 buc tranh bi bo quen nhieu nam bat ngo co gia 4 ti dong hinh anh 2

Ngay khi bức tranh ra mắt, những người tham gia đấu giá đã nhiệt tình bước vào một cuộc chiến giá cả. Mức giá đã “leo thang” nhanh chóng mặt, khi tiếng búa cuối cùng vang lên, mức giá của bức tranh đã lên tới 120.932 bảng.

 buc tranh bi bo quen nhieu nam bat ngo co gia 4 ti dong hinh anh 3

Bức tranh sơn dầu (phải) được tin là tác phẩm của một người thần tượng phong cách hội họa của danh họa người Tây Ban Nha - El Greco (trái). Tuy vậy, mức giá mà bức tranh vừa đạt được khiến người ta bắt đầu “nghi ngờ” rằng liệu có phải đây là một bức tranh do chính tay El Greco thực hiện nên mới khiến người mua “ham hố” đến vậy.

Bản thân nhà đấu giá cũng không dám khẳng định điều gì bởi việc xác nhận đây có phải tranh của El Greco thật hay không là rất khó.

Theo (Theo Dân Trí)
Tag:  tranh, họa sĩ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 25.5, một thông tin gây xôn xao mạng xã hội khi tài khoản Thùy...
Trước thông tin MC Minh Tiệp của VTV bị tố bạo hành em vợ, rất...
Ngay khi có thông tin tài khoản Thùy D. tự xưng là em vợ của MC...