Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:54 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 14:20 PM (GMT+7)

Buộc ngừng bán tranh khỏa thân ở tháp bà Ponagar Nha Trang

Liên quan đến vụ bán tranh khỏa thân tại tháp bà Ponagar Nha Trang, ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó giám đốc Trung tâm quản lý Di tích tỉnh Khánh Hòa, ngày 29.10, cho biết đã kiểm tra và yêu cầu cửa hàng dừng ngay việc bán một số bức tranh gây phản cảm.

   

Theo ông Dũng, sự việc quầy thư pháp Thanh Phong bán một số bức tranh “nhạy cảm” trong khuôn viên tháp bà Ponagar Nha Trang là đúng như báo chí phản ánh. “Việc này không đúng với chủ trương cho phép và gây không tốt về mặt xã hội. Chúng tôi đã yêu cầu dừng ngay việc bán một số bức tranh nói trên và nếu tái phạm sẽ xem xét thanh lý hợp đồng”, ông Dũng khẳng định.

 buoc ngung ban tranh khoa than o thap ba ponagar nha trang hinh anh 1

Du khách dạo chỗ 2 bức tranh nhưng sau đó quay mặt đi

Tháp bà Ponagar Nha Trang là quần thể đền tháp Chămpa được xây dựng từ giữa thế kỷ thứ VIII, thờ nữ thần Ponagar, tức Thiên Y A Na Thánh Mẫu. Di tích còn bảo lưu được 28 đơn vị Minh văn có niên đại từ năm 784 đến cuối thế kỷ XIII và 14 đạo sắc phong của các vua triều Nguyễn ban tặng.

Đây là cụm đền tháp có giá trị tiêu biểu về nhiều mặt như: Kiến trúc, điêu khắc, bia ký, tượng thờ… nên được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ VH TT&DL) xếp hạng là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia. Hàng ngày, tháp bà Ponagar Nha Trang đón cả ngàn lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa - lịch sử.

Trước đó, du khách tham quan Tháp bà Ponagar bày tỏ không hài lòng trước việc đơn vị kinh doanh tranh thư pháp, tranh nghệ thuật Thanh Phong nằm trong khuôn viên khu Di tích lịch sử bày bán một số tranh phụ nữ khỏa thân.

Các bức tranh khỏa thân được tác giả chú thích với hai cái tên như “Ta nằm dài trong ngày tháng rừng sâu”, “Hỡi cảnh rừng ghê gớm của ta ơi” của tác giả Phạm Sanh, được rao bán với giá 3 triệu đồng/bức.

Chân dung người phụ nữ lộ rõ vòng ngực.Các bức tranh khỏa thân được tác giả chú thích với hai cái tên như “Ta nằm dài trong ngày tháng rừng sâu”, “Hỡi cảnh rừng ghê gớm của ta ơi” của tác giả Phạm Sanh, được rao bán với giá 3 triệu đồng/bức. Chân dung người phụ nữ lộ rõ vòng ngực.

Theo Kỳ Nam,Thủy Nguyên (Người Lao Động, Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Nhà báo, MC Diễm Quỳnh cho hay với các nghệ sĩ vướng scandal, nhà...