Thứ Năm, ngày 24/05/2018 12:10 PM (GMT+7)

Ca sĩ Trúc Nhân: Ngủ quên trong chiến thắng sẽ dập tắt tương lai

authorHuy Hoàng Thứ Ba, ngày 21/06/2016 06:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Là người sống khá đơn giản và ít bạn bè, cuộc sống của tôi dường như khép kín, ít tham gia ở các sự kiện, bởi những chỗ đó dễ xảy ra những điều thị phi và bản thân tôi cũng không thích làm “bà tám” buôn chuyện người khác” - ca sĩ Trúc Nhân chia sẻ.

   

Là ca sĩ trẻ bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên, nhưng Trúc Nhân sớm thành công và được biết đến với album “Bốn chữ lắm” và mới đây là giành được cú đúp Bài hát của năm, MV của năm tại Giải âm nhạc Cống hiến 2016. Có vẻ như con đường âm nhạc của bạn đang rộng mở, Trúc Nhân có nghĩ vậy?

 ca si truc nhan: ngu quen trong chien thang se dap tat tuong lai hinh anh 1

Tôi nghĩ đơn giản, văn hóa Việt Nam có nhiều điều mình chưa khai thác hết, vì vậy tôi không chạy theo phong trào kiểu âm nhạc của Hàn Quốc, Thái Lan, hay Trung Quốc...”.

Ca sĩ Trúc Nhân

- Con đường âm nhạc luôn rộng mở với bất cứ ai nếu như người đó chăm chỉ và lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc. Nếu như nghệ sĩ sớm có một giải thưởng nào đó mà ngủ quên trong chiến thắng thì sẽ dập tắt tương lai của chính mình.

Với tôi, khi bước chân vào con đường âm nhạc, điều may mắn tôi đã tham gia cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên và từ cuộc chơi âm nhạc này, tôi được khán giả cả nước biết đến, giành giải nhì tại cuộc thi. Từ bệ phóng này, tôi đã miệt mài lao động, chăm chỉ đi hát để vừa tích lũy kinh tế vừa tích lũy cho mình những trải nghiệm và rồi từ đó, ra những sản phẩm âm nhạc nghệ thuật.

Ngoài ra tôi cũng thấy mình thật may mắn khi được ông trời phú cho chất giọng khá khác biệt, đồng thời bản thân cũng ý thức mình cần tạo cái riêng. Mặc dù tôi vẫn biết ngoại hình của mình không được đẹp trai như hot boy, nhưng tôi nghĩ ông trời cũng công bằng khi lấy đi của mình ngoại hình thì đã bù lại giọng hát cho mình (cười).

Không chỉ cách làm MV, mà dường như ca khúc “Thật bất ngờ” cũng là một đề tài mang tính xã hội chứ không phải là những ca khúc như lâu nay thường thấy là câu chuyện tình sướt mướt, chia ly đau khổ. Vậy liệu đây có phải là hướng đi mới cho Trúc Nhân trong những tác phẩm tiếp theo?

-  Không hẳn là hướng đi mới, bởi tôi thấy những điều tôi làm xuất phát từ văn hóa của Việt Nam. Tôi nghĩ đơn giản, văn hóa Việt Nam có nhiều điều mình chưa khai thác hết, vì vậy tôi không chạy theo phong trào kiểu âm nhạc của Hàn Quốc, Thái Lan, hay Trung Quốc…

Tôi nghĩ mình sẽ không cố định ở bất cứ đề tài, một dòng nhạc nào. Tuổi trẻ là lúc có nhiều khát khao, sáng tạo, muốn chứng tỏ vượt qua chính mình nhất. Chính vì vậy tôi nghĩ có những điều mình chỉ làm được khi mình còn trẻ, để rồi khi thời gian trôi đi, đã chín chắn và trưởng thành hơn mình sẽ không bị hối hận. Hơn nữa bây giờ trong làng nhạc trẻ, với các ca sĩ trẻ, hình tượng một ca sĩ đa năng đang là một hình ảnh cần thiết và được các bạn ca sĩ trẻ ưa thích và hướng tới.

Sau thành công của “Bốn chữ lắm” rồi mới đây là “Thật bất ngờ” Trúc Nhân đang dần khẳng định tên tuổi cũng như con đường âm nhạc mình đã chọn. Dường như khán giả đang rất tò mò và háo hức tới đây, Trúc Nhân sẽ ra mắt sản phẩm gì và có sự đột phá nào?

- Mỗi sản phẩm âm nhạc tôi ra mắt đều rất lặng lẽ, không được truyền thông, quảng bá rầm rộ. Tôi vốn là người không thích cái gì cũng phải ồn ào, đao to búa lớn. Đặc biệt tôi muốn công chúng, khán giả yêu nhạc sẽ ghi nhận cũng như yêu mến khi sản phẩm chính thức của mình ra mắt. Hiện tại, sản phẩm tiếp theo còn trong dự án, tôi xin phép không tiết lộ.

Hai sản phẩm âm nhạc vừa qua là “Bốn chữ lắm” và “Thật bất ngờ” đã trở thành áp lực cho chính bản thân tôi. vì cái bóng quá lớn từ hai sản phẩm này mà giờ tôi chưa biết phải làm gì tiếp theo.

Hơn nữa, tôi có một phương châm, sau mỗi thành quả mình đạt được, tôi sẽ chậm lại một nhịp để thoát ra khỏi những cảm xúc của sản phẩm âm nhạc đó. Để mình có thời gian tĩnh, một khoảng lặng cần thiết để có những cảm xúc mới, những ý tưởng mới cho sản phẩm tiếp theo. Chính vì vậy mà sau thành công ở “Bốn chữ lắm” với lượng truy cập hiện tại là 44 triệu lượt tôi đã có thời gian khoảng lặng là 1 năm rưỡi mới ra mắt sản phẩm âm nhạc tiếp theo là “Thật bất ngờ”.

Cảm ơn Trúc Nhân! 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Nhà báo, MC Diễm Quỳnh cho hay với các nghệ sĩ vướng scandal, nhà...