Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:40 PM (GMT+7)

Căn nhà cấp 4 đơn sơ khó tin của nghệ sĩ Hán Văn Tình

authorHà Tùng Long Ảnh: Thái Thuỳ Linh Thứ Hai, ngày 05/09/2016 21:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ ảnh dưới đây do chính tay ca sĩ Thái Thuỳ Linh chụp khi chị, NSƯT Hồng Liên và ê-kíp thực hiện chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đến thăm nhà “lão Quềnh” vào trung tuần tháng 6/2016, khi hay tin ông có dấu hiệu phục hồi.

   

Nhà riêng của “lão Quềnh” - Hán Văn Tình nằm trong một ngách nhỏ của phố Võ Quý Huân, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Theo bà Lan - vợ của nam nghệ sĩ thì lúc đầu NSƯT Hán Văn Tình được Nhà hát Tuồng Việt Nam phân cho một căn hộ tập thể nhưng do diện tích hơi bé nên gia đình quyết định bán căn hộ này để mua một mảnh đất và dựng nhà.

Nhà của “lão Quềnh” được xây dựng dưới dạng nhà cấp 4, hình ống, lợp ngói pro-xi măng, cổng sắt. Phòng khách và phòng ngủ được ngăn cách bởi một tấm rèm do chính tay bà Lan may. Để tận dụng tối đa diện tích, gia đình “lão Quềnh” dựng 1 gác lửng để làm phòng ngủ. Lối đi lên "phòng ngủ thứ 2" là 1 chiếc cầu thang thô sơ.

 can nha cap 4 don so kho tin cua nghe si han van tinh hinh anh 1

Mặt ngoài của ngôi nhà được che chắn bởi chiếc cổng sắt đã cũ. Trước nhà có trồng một số cây cảnh.

Dù nhà ở vị trí khá xa so với trung tâm thành phố nhưng ngôi nhà lại là không gian ấm cúng của gia đình có 4 thành viên của “lão Quềnh” trong 3 năm qua. Trong ngôi nhà này, góc sang trọng nhất chính là phòng khách, nơi có chiếc tivi màn hình phẳng. Ngoài ra, trong nhà cũng có một góc riêng để đặt một chiếc máy khâu cho bà Lan làm các công việc khâu vá.

 can nha cap 4 don so kho tin cua nghe si han van tinh hinh anh 2

Nhà riêng của nghệ sĩ Hán Văn Tình nằm ở ngách 2/58 phố Võ Quý Huân, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. can nha cap 4 don so kho tin cua nghe si han van tinh hinh anh 3

Lối vào nhà ông tương đối hẹp nhưng lại có nhiều cây xanh. can nha cap 4 don so kho tin cua nghe si han van tinh hinh anh 4

Hiên nhà được lợp bằng tôn lạnh. Đây là nơi để xe của cả gia đình.

 can nha cap 4 don so kho tin cua nghe si han van tinh hinh anh 5

Trong ảnh là cảnh NSƯT Hồng Liên đang nói chuyện với bà Lan - vợ của nam nghệ sĩ trước cửa nhà. Cửa nhà là hai cánh cửa gỗ khá cũ kỹ, được phủ thêm một tấm mành sơn màu.

 can nha cap 4 don so kho tin cua nghe si han van tinh hinh anh 6

Chiếc máy khâu cũ kỹ được đặt khiêm tốn trong một góc nhà. Đây chính là nơi bà Lan làm việc khâu vá sau những giờ phút chăm sóc chồng con.

 can nha cap 4 don so kho tin cua nghe si han van tinh hinh anh 7

Lịch uống sữa của nam nghệ sĩ được vợ con in ra treo lên tường để nam nghệ sĩ nhớ lịch nếu người nhà đi vắng. Bà Lan chia sẻ, nam nghệ sĩ thường cười rất tươi mỗi khi có người thân, bạn bè, đồng nghiệp đến thăm ông.

 can nha cap 4 don so kho tin cua nghe si han van tinh hinh anh 8

Những góc ảnh đầy kỷ niệm của nam nghệ sĩ trong quãng đời hoạt động nghệ thuật, bên cạnh các đồng nghiệp, ân nhân và khán giả. Đây cũng chính là góc sang trọng nhất của ngôi nhà này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Ngày hôm đó, cầm được tấm bằng đại học trên tay, vui lắm, tự hào...
Chưa cặp đôi nào của showbiz lại "táo tợn" chụp 1 bộ ảnh cưới mà...
"Hoa hậu Đại dương 2017 đã tốt nghiệp PTTH với số điểm là 51,5/6 môn...