Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:21 PM (GMT+7)

“Cầu vồng không sắc” tranh giải tại LHP quốc tế Montreal

authorBảo Nguyên Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 08:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến và diễn viên Nguyễn Thanh Tú đang mang bộ phim “Cầu vồng không sắc” đến tham gia tranh Giải Golden Zenith tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Montreal lần thứ 39 được tổ chức tại thành phố Montreal, Canada.

   

Với tư cách khách mời danh dự và có phim điện ảnh tham gia tranh giải, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến và diễn viên Thanh Tú được tiếp đón nồng hậu tại Montreal. Đây là lần thứ 2 Việt Nam có phim được lựa chọn tham gia tranh giải trong hạng mục “World First Movie”, sau “Chuyện của Pao” (tham gia năm 2006). Năm nay Ban tổ chức đã nhận được gần 3.500 phim từ 86 quốc gia và đã lựa chọn 24 phim đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Iran, Australia, Thuỵ Sĩ, Mỹ, Đức… để trình chiếu tranh Giải Golden Zenith.

Nam diễn viên chính Thanh Tú trong bộ phim “Cầu vồng không sắc” cho biết chuyến đi này vừa phục vụ cho công việc, vừa là dịp để anh làm mới lại bản thân và tìm cảm hứng cho nhân vật mới mà anh sẽ thủ vai trong bộ phim “Điệp vụ chân dài” tới đây. “Câu chuyện về tình yêu mù quáng của bà mẹ dẫn đến kết cục bi thảm cho chính những đứa con thân yêu của mình trong “Cầu vồng không sắc” đã làm thổn thức trái tim của Ban tổ chức. Sự nhận thức và những phản ứng trái chiều của người thân khi phát hiện ra con mình có khuynh hướng đồng tính là vấn đề không bao giờ cũ và luôn mang tính toàn cầu. “Cầu vồng không sắc” đã khiến chúng tôi quặn đau, thương cảm cho bà mẹ nhiều hơn là căm ghét bà ấy”… Đó là nhận xét từ ông Serge Losique – Chủ tịch LHP Montreal dành cho bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến.

Phát biểu về cảm giác khi vinh hạnh là 1 trong số 24 đạo diễn góp tên trong danh sách tranh giải thưởng cao quý nhất trong LHP quốc tế Montreal đình đám, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến bày tỏ: “Tôi chỉ làm phim theo cảm xúc, sự đồng cảm sâu sắc và mong muốn lên tiếng thay cho cộng đồng LGBT Việt Nam, những cảnh đời bất hạnh mà tôi chứng kiến hằng ngày trong cuộc sống và tư liệu phim ảnh. Đó là một niềm hãnh diện lớn với tôi khi các đạo diễn và nhà sản xuất lừng danh trên thế giới cảm thụ được ý nghĩa thông điệp bộ phim mang lại.”

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 tại thành phố Montreal, Canada, LHP quốc tế Montreal là một trong những LHP quốc tế có uy tín bậc nhất tại Bắc Mỹ và được coi là một trong những bước đệm quan trọng đến Giải Oscar danh giá. Phim “Cầu vồng không sắc” sau khi trình chiếu cho ban giám khảo sẽ được công chiếu rộng rãi cho khán giả tại Montreal.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho rằng,...
Dù đã trải qua 2 lần sinh nở, diễn viên Thu Nga đóng vai Thương...