Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:44 AM (GMT+7)

Cây bạch quả 1.400 tuổi trải thảm lá vàng rực đền thiêng

authorLý Nam (Boredpanda) Thứ Năm, ngày 26/11/2015 10:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cây bạch quả 1.400 tuổi ở một ngôi đền của Trung Quốc thu hút hàng ngàn du khách đến chiêm ngưỡng biển lá vàng mênh mông, đầy cuốn hút.

   

Cây bạch quả này được các nhà sư chăm sóc và bảo tồn trong suốt hơn nghìn năm qua và trở thành điểm hút khách mỗi khi thu đến.

 cay bach qua 1.400 tuoi trai tham la vang ruc den thieng hinh anh 1

Cây bạch quả 1.400 tuổi mọc ở đền thờ Phật giáo Gu Guanyin, núi Zhongnan, thành phố Tây An. Từ giữa tháng 11, lá bạch quả vàng ruộm bắt đầu rơi và biến khu vườn của ngôi chùa thành một đại dương mênh mông sắc lá vàng.

 cay bach qua 1.400 tuoi trai tham la vang ruc den thieng hinh anh 2

Xung quanh cây bạch quả là thảm lá vàng đã thu hút hàng ngàn du khách tới đây chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt mĩ tựa như ở chốn thiên đường.

 cay bach qua 1.400 tuoi trai tham la vang ruc den thieng hinh anh 3

Cây bạch quả được coi là cây thánh trong cả Phật giáo, Nho giáo nên được trồng nhiều ở Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Hàn Quốc. Bạch quả được trồng ở Trung Quốc cách đây 3.000 năm và có nguồn gốc ở tỉnh Chiết Giang. Và hiện nay ở Trung Quốc chỉ có một vài cây bạch quả cổ thụ như cây bạch quả nghìn tuổi ở đền thờ Gu Guanyin.

 cay bach qua 1.400 tuoi trai tham la vang ruc den thieng hinh anh 4

Bạch quả còn có tên gọi khác là cây ngân hạnh, cây rẻ quạt; lá cây có hình giống chiếc quạt xòe ra nên có tên gọi rẻ quạt. Lá cây có màu xanh, khi thu đến, lá bạch quả chuyển sang màu vàng rực và sau đó rụng dần trong khoảng 2 tuần. Quả, hạt, lá bạch quả còn là vị thuốc quý trong đông y chữa được nhiều bệnh.

 cay bach qua 1.400 tuoi trai tham la vang ruc den thieng hinh anh 5

Bạch quả được xem là loài cây cổ xưa nhất trái đất, được coi là “hóa thạch sống” xuất hiện từ thời kỳ khủng long còn tồn tại và trường tồn qua những biến đổi khí hậu khắc nghiệt cho đến ngày nay. Bạch quả là cây thân gỗ lâu năm và có thể sống tới 1000 năm với chiều cao 50m.

 cay bach qua 1.400 tuoi trai tham la vang ruc den thieng hinh anh 6

Cây bạch quả 1.400 tuổi vàng rực một góc của ngôi đền

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Về nước sau thời gian định cư tại Mỹ, NSƯT Vũ Luân đã đến thăm...
Trong phim truyền hình lẫn điện ảnh Việt gần đây, có những cặp diễn...
Tất cả những lần đến Liên hoan phim (LHP) Cannes của Lý Nhã Kỳ đều...