Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 05:47 AM (GMT+7)

“Cha cõng con” bội thu liên tiếp nhiều giải thưởng quốc tế

authorThảo Nguyên (Tổng hợp) Thứ Tư, ngày 10/05/2017 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau gần một tháng tham gia các liên hoan phim quốc tế, bộ phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đã mang về thêm nhiều giải thưởng có giá trị.

   

 “cha cong con” boi thu lien tiep nhieu giai thuong quoc te hinh anh 1

Tại Liên hoan phim Quốc tế Arizona lần thứ 26, diễn ra từ ngày từ 19 – 30.4.2017, tại Nhà hát Trung tâm thành phố Touson, Mỹ, phim "Cha cõng con" đoạt giải "Phim truyện nước ngoài xuất sắc nhất" (Best Foreine Feature) và giải "Quay phim ấn tượng nhất" (Special July Award For Outstanding Cinematography) do Ban giám khảo bình chọn dành cho nhà quay phim Lý Thái Dũng. Liên hoan Quốc tế Arizona năm nay có 96 phim được gửi đến từ 20 quốc gia, diễn ra trong 12 ngày. 

Tại Liên hoan phim Quốc tế Boston lần thứ 15 (diễn ra từ ngày 13 – 17.4), với sự tham gia của 3.218 phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, "Cha cõng con" đoạt giải "Phim có cốt chuyện hay nhất" (Indie Spirit Best Story Line Award) - một hạng mục giải thưởng quan trọng của Liên hoan phim. Bộ phim được chiếu tại hệ thống rạp Paramount tại Trung tâm Thành phố Boston của Mỹ.  Nói về “Cha cõng con”, Patrick Joro - Giám đốc điều hành LHP quốc tế Boston cho biết, đây là bộ phim ông vô cùng yêu thích, và ông thực sự rất ấn tượng với “Cha cõng con” qua các cảnh quay dưới mưa… 

Và mới đây, đạo diễn Lương Đình Dũng lại nhận được niềm vui mới khi "Cha cõng con" tiếp tục đoạt giải “Quay phim xuất sắc nhất” (Best Cinematography) của Liên hoan phim Quốc tế Milano lần thứ 17 của Italy. Giải thưởng này đã được ban tổ chức thông báo trên trang web của Liên hoan phim. Liên hoan diễn ra từ ngày 10.5 – 10.6.2017. Giải “Phim hay nhất” (Best Film) của Liên hoan phim Quốc tế Milano lần thứ 17 sẽ được công bố vào cuối tháng 5 năm 2017. 

 “cha cong con” boi thu lien tiep nhieu giai thuong quoc te hinh anh 2

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, tham gia các Liên hoan phim quốc tế với anh là cơ hội quảng bá phim Việt đến với bạn bè thế giới, đồng thời là cơ hội tiếp xúc, học hỏi với những người làm phim chuyên nghiệp.

Anh chia sẻ, mỗi khi kết thúc một buổi chiếu, khán giả thường nán lại rất lâu sau và đặt ra các câu hỏi thú vị về bộ phim, dù thời gian của Ban tổ chức chỉ có 30 phút cho phần giao lưu này. "Họ đợi tôi ở cửa rạp và hỏi tôi rất cặn kẽ, như "Cậu bé có thể sống không?", "Hai cha con Cá sẽ thế nào?"… đạo diễn Lương Đình Dũng kể. 

“Cha cõng con” do biên kịch Bùi Kim Quy và Lương Đình Dũng chuyển thể dựa trên truyện ngắn cùng tên “Cha cõng con” của chính đạo diễn Lương Đình Dũng, viết từ năm 1995. Dự án sau đó được anh thai nghén suốt 10 năm trời. Phim được thực hiện với kinh phí gần 18 tỷ đồng. Phim ra rạp tại Việt Nam từ ngày 5.4.2017. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới sinh con nhưng ca nương Kiều Anh lại khiến mọi người chú ý bởi...
Rất đông khán giả đã tới chiêm ngưỡng 52 tác phẩm ảnh nude tuyệt...
"Dù bận rộn đến đâu, Jenni và ông xã vẫn luôn dành thời gian vui...