Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 09:19 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 02/07/2017 08:30 AM (GMT+7)

Chuyện của Thu Huyền - diễn viên "đanh đá" nhất màn ảnh miền Bắc

"Có người bảo tôi thôi bây giờ đừng làm vai xấu nữa, xấu lắm, già lắm, béo lắm, ghê gớm lắm nhưng tôi lại rất thích những vai diễn của mình", diễn viên Thu Huyền.

   

 chuyen cua thu huyen - dien vien "danh da" nhat man anh mien bac hinh anh 1

Thu Huyền đóng đinh với những vai diễn đanh đá trên màn ảnh.

- 'Những người nhiều chuyện' là một phim nhẹ nhàng nhưng lại là vai diễn mất sức của chị khi lúc nào chị cũng phải gân cổ lên nói, lại một vai đanh đá ghê gớm nữa?

- Có những trường đoạn riêng của tôi 7 trang đấy, riêng 1 mình tôi so lo. Quay hết trường đoạn đó anh quay phim phải kêu lên là mỏi hết cả vai còn bản thân mình thì cũng thấy mỏi mồm vì nói quá nhiều. Vì phim thu tiếng trực tiếp nên mình phải thuộc kịch bản, nhớ thứ tự lời thoại và nhiều khi phải nói một mạch. Có những đoạn đang nói chuyện với chồng là anh Quang Thắng lại nhảy lên bàn khua chân múa tay như tăng động nên rất mệt. 

Phải nói đây là vai diễn rất vất vả. Nhiều khi quay được rồi thì tiếng ve lại quay râm ran khiến cả đoàn lại phải đợi. Nhiều khi rất vất vả mệt mỏi chỉ muốn về nhà trong những ngày quay nắng nóng nhưng vẫn phải chờ vì không biết... ve làm việc lúc nào. Có nhiều khi đi quay về nhà là tôi cấm khẩu luôn vì không còn sức mà nói vì vai diễn quá vất vả. Bối cảnh quay dù ở trong chung cư thì lại không được bật điều hòa trong khi phòng thì chật, đông người lại bao nhiêu đèn giã vào mặt. Lúc đó mình diễn cũng không thoải mái, diễn xong ngồi thở cũng mệt.

- Đóng vai vợ chồng với nghệ sĩ Quang Thắng trong phim này nhưng hình như cả phim hai người chỉ cãi vã mà không có cảnh nào tình cảm sao?

- Có cảnh hai người vừa tình cảm với nhau một tí thì y rằng lúc sau cãi nhau luôn, thậm chí còn đánh nhau to (cười lớn).

Clip trailer phim 'Những người nhiều chuyện'

- Chị quen thuộc với khán giả truyền hình với những vai tốn sức, ghê gớm, đanh đá và thường phải gân cổ lên cãi vã. Có vẻ chị hơi thiệt thòi khi toàn bị giao những vai như thế?

Ở ngoài mọi người cứ bảo eo ơi chả giống trên màn ảnh thế nào, khác nhau một trời một vực. Diễn viên phải theo vai diễn và hóa thân vào nhân vật. Không lẽ đóng vai một bà nhà quê lại ăn mặc như quý bà? Được cái mọi người nhận xét tôi đóng vai nào ra vai ấy, vai quê ra quê, vai thành thị ra thành thị. Có người bảo tôi thôi bây giờ đừng làm vai xấu nữa, xấu lắm, già lắm, béo lắm, ghê gớm lắm nhưng tôi lại rất thích những vai diễn của mình. Tôi nghĩ hy sinh ngoại hình của mình vì vai diễn là sự hy sinh xứng đáng.

- Chị cảm thấy sao khi bị gọi là diễn viên đanh đá nhất màn ảnh thay vì tên chị?

- Bây giờ tôi vẫn bị gọi như thế. Từ Hội diễn sân khấu toàn quốc 2005 tôi đóng vai chủ nhà chứa trong vở Bỉ vỏ do NSND Doãn Hoàng Giang làm đạo diễn. Dù có hai cảnh ngắn và nói vài câu nhưng sau vai diễn này nghệ sĩ Kim Oanh có nói với tôi Huyền giờ là diễn viên đanh đá nhất miền Bắc đấy. Giờ đóng vai hiền lành cũng được thôi, vì là diễn viên mình như con dao pha, phải thích nghi với mọi loại vai. Nhưng để đóng đinh thì chắc chắn là những vai đanh đá.

 chuyen cua thu huyen - dien vien "danh da" nhat man anh mien bac hinh anh 2

Thu Huyền và Quang Thắng trong 'Những người nhiều chuyện' lên sóng VTV1 từ 6.7.

- Chị đã bao giờ bị khán giả phản ứng thái quá trước những vai đanh đá của mình chưa?

- Chưa bao giờ, bởi ở ngoài đời tôi rất khác trên phim, khác đến không nhận ra từ ngoại hình đến tính cách.

- Mới đây chị chia sẻ trong một chương trình truyền hình về cuộc ly hôn kỳ lạ của mình, rằng khi ly hôn chị và các con ở lại nhà còn chồng chị lại là người ra đi. Nếu chia tay mà vẫn nghĩ cho nhau thì tại sao không thể ngồi để nghĩ lại một cái kết khác?

- Nó giống như cái duyên. Con người ta đến với nhau bởi cái duyên và khi không ở được với nhau nữa thì là đã hết duyên. Có những chuyện nếu sống chung với nhau thì người bị ảnh hưởng không phải tôi hay anh ấy mà là con mình mà con là phần quan trọng nhất của tôi. Do vậy điều tất yếu xảy ra là phải chia tay.

Lúc tôi quyết định lấy chồng thì không được sự đồng ý của bố mẹ. Anh ấy cũng hiểu khi lấy nhau tôi đã hy sinh rất nhiều, hy sinh cả gia đình để ở bên anh ấy. Lúc chia tay nhau mà ra ngoài sống thì con mình không thể có được cuộc sống đầy đủ vì lúc đó tôi mới tốt nghiệp và mới làm nghề nên cơ hội kiếm tiền để ổn định cuộc sống không nhiều. Giờ qua mười mấy năm, con tôi đã 15 tuổi và tôi thì đã làm nghề được 2 năm, đã có chỗ đứng nhất định.  

- Tức là câu chuyện ly hôn của chị đã xảy ra từ lâu?

- Nó xảy ra nhiều năm rồi. Khi sinh cháu thì chúng tôi đã ly thân. Tới khi con học lớp 4 thì chúng tôi mới ly hôn, tính đến nay đã được 5-6 năm.

- Ly hôn đã lâu, giờ chị vẫn ở một mình, sao chị không tính đến chuyện đi bước nữa?

- Thực sự bây giờ tôi chưa nghĩ đến chuyện đó mà muốn lo cho con đến khi lớn đã. Tôi thấy sau cuộc ly hôn, con là người thiệt thòi nhất, hai mẹ con vất vả cả về vật chất lẫn tinh thần. Đặc biệt ngày lễ tết người ta có đầy đủ gia đình còn mình chỉ hai mẹ con thui thủi nên tôi rất sợ tết. 

Theo Quỳnh An (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

MC Phan Anh đã có những chia sẻ vui trên trang cá nhân ngay sau khi...
Trong những bức ảnh ghi lại lễ ăn hỏi, nghệ sĩ nhân dân Trung Hiếu...
Ngày 18.01, cổ động viên đội tuyển bóng đá Việt Nam đã trải qua...