Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 09:16 AM (GMT+7)

Có nên chấp nhận các người đẹp từng “dao kéo” thi hoa hậu?

authorChâu Anh Thứ Ba, ngày 15/01/2019 19:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khán giả nhiệt tình bày tỏ những quan điểm của mình về việc nên hay không chấp nhận các thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ thi hoa hậu.

   

Thời gian qua, ồn ào liên quan đến việc các người đẹp từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn tham gia các cuộc thi nhan sắc khiến dư luận xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều. Bên cạnh những ý kiến đồng tình rằng người Việt Nam nên có suy nghĩ thoáng hơn về việc này để các cô gái có cơ hội được tỏa sáng, thì cũng có nhiều người lên tiếng phản đối, bởi họ cho rằng một khi đã phẫu thuật thẩm mỹ, các cô gái sẽ không còn giữ được nét đẹp tự nhiên.

 co nen chap nhan cac nguoi dep tung “dao keo” thi hoa hau? hinh anh 1

Lê Âu Ngân Anh thừa nhận từng "dao kéo" ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017.

Mới đây, một trang fanpage chuyên đưa thông tin về các cuộc thi nhan sắc của Việt Nam đã đăng tải một bài viết đưa ra những lý do ủng hộ và phản đối các thí sinh đã từng “dao kéo” thi hoa hậu.

Mở đầu, bài viết chỉ ra trên thế giới có không ít quốc gia không chấp nhận các cô gái dự thi đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Nói về những lý do nên chấp nhận các cô gái đã “dao kéo”, bài viết nêu ra những lý do sau: “Phẫu thuật thẩm mỹ là quyền của mỗi cá nhân, để người đó trở nên tự tin và hoàn thiện hơn. Phẫu thuật thẩm mỹ giúp tăng khả năng cạnh tranh của các thí sinh Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Các “cường quốc sắc đẹp” trên thế giới như Venezuela, Mỹ, Philippines đều không cấm, thậm chí một số cuộc thi còn khuyến khích thí sinh sửa để đạt thành tích cao hơn”.

 co nen chap nhan cac nguoi dep tung “dao keo” thi hoa hau? hinh anh 2

Còn về lý do phản đối, bài viết này nêu rõ: “Các cuộc thi hoa hậu sẽ trở thành nơi tôn vinh vẻ đẹp “dao kéo”, nơi các bác sĩ thẩm mỹ đua tay nghề. Hãy nhìn sang Hàn Quốc mà xem, nơi có hàng trăm cô gái có khuôn mặt na ná nhau vì cùng hướng đến một vài kiểu khuôn mặt đẹp “chuẩn”, thay vì tôn vinh vẻ đẹp đa dạng của mỗi cá nhân. Hãy nhìn những chiếc cằm nhọn hoắt đến đáng sợ của một số hoa hậu Indonesia gần đây nữa. Đó có phải là cái đẹp mà các cô gái hướng đến? Các cuộc thi sắc đẹp hiện nay đã thay đổi tiêu chí rất nhiều, ngày càng chú trọng đến vẻ đẹp tri thức, tâm hồn cũng như các hoạt động thiện nguyện thiết thực cho cộng đồng. Các thí sinh hoa hậu không nhất thiết phải phẫu thuật mà vẫn có thể đăng quang hoặc lọt top cao”.

Ở bên dưới bài viết này, các ý kiến bình luận cũng chia hai phe ủng hộ và phản đối. Nhiều ý kiến cởi mở, ủng hộ việc phẫu thuật thẩm mỹ không quá đà, như bạn Minh Trần viết: “Mình thì ủng hộ việc phẫu thuật thẩm mỹ nhưng là phẫu thuật chỗ xấu hay chưa đẹp. Chỗ nào đẹp thì giữ lại vì đó là nét đặc trưng của người đó, những chỗ cần sửa thì nên sửa và không nên lạm dụng quá nhiều”. Nhiều người như bạn đọc Vân Ly Hoàng không ngại lấy Lê Âu Ngân Anh ra làm ví dụ: “Phẫu thuật thẩm mỹ như Lê Âu Ngân Anh thì nghỉ đi nha!”.

 co nen chap nhan cac nguoi dep tung “dao keo” thi hoa hau? hinh anh 3

Nhắc đến thí sinh thi hoa hậu từng "dao kéo", khán giả nhớ đến Lê Âu Ngân Anh.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm không chấp nhận thí sinh đã can thiệp dao kéo thi nhan sức vì cho rằng “đây là cuộc thi sắc đẹp của phụ nữ chứ không phải là cuộc thi tay nghề của các bác sĩ phẫu thuật”... 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, nghệ sĩ Vượng...
Đại gia Đức An vừa chia sẻ lại hình ảnh của vợ trẻ Phan Như Thảo...
Ngày 20.3, Bộ VHTTDL đã gửi công văn hoả tốc  số...