Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:48 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/03/2017 10:00 AM (GMT+7)

Công chúng đồng tình yêu cầu chấn chỉnh gameshow vô bổ

Theo đó, 100% các ý kiến phản hồi từ khán giả đều đồng tình với quan điểm mà báo nêu ra: Cần chấn chỉnh gameshow vô bổ.

   

 cong chung dong tinh yeu cau chan chinh gameshow vo bo hinh anh 1

Khán giả đồng tình chấn chỉnh gameshow vô bổ. Trường Giang và Trấn Thành trong một gameshow

“Muốn coi hài mà sợ quá” là ý kiến của bạn đọc Nguyễn Thị Cúc (Hà Tiên) khi bàn về tình trạng game show truyền hình đang được phát sóng hiện nay. Đồng thuận với quan điểm này, bạn đọc Hà Văn Hùng viết: “Kênh truyền hình VTV3 từ trước đến này được nhiều người xem nhất vì có nhiều chương trình rất ý nghĩa và đây là kênh truyền hình hình chính của quốc gia. Nhưng nay, kênh này càng ngày có nhiều chương trình rất vô bổ, vô duyên, nội dung lảng xẹt... làm người xem quá thất vọng”. Giải trí bằng các game show lạm dụng giả gái, hài bỉ ổi không khác nào gặp cơn ác mộng đó là ý kiến bày tỏ của nhiều bạn đọc qua bài viết "Cần triệt game show truyền hình vô bổ".

Dù khẳng định các chương trình hài hiện nay đang ăn nên làm ra nhưng, rõ ràng, không ít khán giả thực sự ngán với nhiều chương trình đang được phát sóng hiện nay trên truyền hình. “Lâu rồi TV nhà tôi ế vì chỉ còn hứng thú với các chương trình về du lịch,nấu ăn...Các game show hài thì không xem gì ngoài "Người bí ẩn" cách đây mấy năm (chỉ xem 1 mùa),đến mùa thứ hai đã thấy nhảm! Các chương trình mà các báo phê phán dù không xem lần nào nhưng tôi cũng thấy"ngán" vì tính nhảm nhí của nội dung cũng như cách nói năng thiếu kiểm soát của những MC,"Giám khảo"!

Phản ứng của công chúng với nhiều game show nhảm nhí hiện nay là có cơ sở khi một thời, cũng là hài nhưng công chúng lại có được những tiếng cười ý nhị, tinh tế và thực sự sâu cay. Trong khi đó thời nay, hài lại trở nên dễ dải, thô thiển kiểu cố tình "chọc lét” người xem để tìm tiếng cười. Bạn đọc có nickname Nhất ngôn cửu đỉnh viết: “ Tôi yêu, say đắm lối diễn hài của các tiền bối: Văn Chung, Ba Vân, Tư Rọm, Hồng Nga, Kim Ngọc , Kiều Mai Lý, Kim Quang, Thanh Hoài, Hoàng Mai, Tùng Lâm, Phi Thoàn, Xuân Phát, Thanh Việt, Bé Bự, Hề Sa, Bảo Quốc , Văn Hường , Tô Kiều Lan , Anh Thư....Tôi kinh hãi vì hài giả gái mất nết cùng thô thiển của Việt Hương, Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang, Chí Tài, Thúy Nga...”. Ý kiến này nhận được rất nhiều lời bình luận và chia sẻ của những bạn đọc khác. Trong đó, mọi người đều cho rằng nhiều diễn viên, cả những ngôi sao hàng đầu như VH, TT, HL, TG….đã từng hạ thấp mình vì hài tục hoặc giả gái vô cớ. Điều đó thực sự đáng tiếc.

 cong chung dong tinh yeu cau chan chinh gameshow vo bo hinh anh 2

Lỗi của nhà Đài?

Triệt nhưng triệt ở đâu và như thế nào là câu hỏi lớn. Theo hầu hết bạn đọc, nhà Đài chính là cái gốc để xóa sạch những game show nhí nhố, hài nhảm hiện nay. Bạn đọc Lê Túc nói cần phải dẹp game show vô bổ và các chương trình hài nhảm tục. Nhà đài nên có trách nhiệm hơn khi đưa các chương trình này lên phương tiện thông tin đại chúng và đây chính là thông điệp phản hồi của hầu hết bạn đọc gởi đến khi bàn về đề tài này.

 cong chung dong tinh yeu cau chan chinh gameshow vo bo hinh anh 3

Trần Thành, Thu Trang trong một gameshow

Theo bạn đọc Hoàng Dũng, chính các nhà ài đã đua nhau tận dụng khung giờ vàng để phát các chương trình dễ dãi nên đã tạo thói quen cho khán giả ngày càng dễ dãi. Đài của nhà nước quản lý bây giờ đã xao lãng nhiệm vụ chính trị và định hướng nhận thức thẩm mỹ cho quần chúng. Bạn đọc Phụng Hoàng Sa viết: “Hãy dừng lại! Hỡi nhà đài, bầu sô, nghệ sĩ, diễn viên đã lỡ đóng hài thiếu văn minh”.

Chính công chúng là người phải tỏ thái độ và hành động trước. Như góp ý của bạn đọc nickname Dzung.hcm: “Đơn giản ! Khán giả chủ động tẩy chay, đến khung giờ vàng thì xem kênh khác hoặc nghe nhạc hoặc cả nhà cùng đi bộ, tập gym, chơi thể thao... xem chừng có lợi hơn xem những game show vô bổ nhảm nhí”. Chỉ cần không còn khán giả, chắc chắn các đơn vị sản xuất chương trình và nhà Đài phải tính đến phương án khác để giữ khán giả của mình. Suy cho cùng, “khán giả vẫn là Thượng Đế”. Bạn đọc Tú Hà nói: “Dẹp hết mấy show hài nhố nhăng là đúng! Người có tư duy là người không bao giờ xem mấy show này”.

Theo Thùy Trang (nguoilaodong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, nhà sản xuất phim tài liệu "Park Hang-seo: Người truyền lửa"...
Game show ca nhạc thoái trào sau thời gian bùng nổ, trong khi những...
Sự nở rộ của game show, talk show về LGBT cho thấy xã hội ngày càng...