Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:39 AM (GMT+7)

Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức thi tìm kiếm tài năng trẻ âm nhạc

authorThanh Hà Chủ Nhật, ngày 27/11/2016 22:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc – 2016” do Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức, nhằm tìm kiếm tài năng, khuyến khích, động viên và tôn vinh các nghệ sỹ trẻ có nhiều công sức, tâm huyết đối với bộ môn nghệ thuật Thanh nhạc.

   

 cuc nghe thuat bieu dien to chuc thi tim kiem tai nang tre am nhac hinh anh 1

Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tùng Dương là 3 gương mặt đã từng khởi sắc từ cuộc thi tìm tài năng âm nhạc. Chương trình Giọng hát hay Hà Nội

Đây là dịp để các nghệ sỹ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về mọi mặt trong quá trình lao động nghệ thuật.

Cuộc thi có sự tham gia của 69 thí sinh thuộc bộ môn nghệ thuật Thanh nhạc, là những nghệ sỹ, diễn viên đang hoạt động tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, đơn vị nghệ thuật thuộc lực lượng vũ trang; học sinh, sinh viên đang công tác, học tập chuyên ngành thanh nhạc tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc.

Quy định cuộc thi được Cục NTBD đưa ra, thí sinh được lựa chọn một trong ba phong cách biểu diễn Thanh nhạc, Phong cách Thính phòng; Phong cách Dân gian; Phong cách Nhạc nhẹ. Thí sinh vượt qua vòng loại và vào tiếp vòng hai sẽ phải trình bày 02 tác phẩm có tính chất âm nhạc khác nhau phù hợp với một trong những phong cách biểu diễn âm nhạc đã chọn và không trình bày lại tác phẩm dự thi ở vòng loại. Ngoài ra, thí sinh tham gia dự thi phong cách Dân gian và Nhạc nhẹ trình diễn cùng dàn nhạc đệm của Ban Tổ chức; Thí sinh tham gia dự thi phong cách Thính phòng trình diễn cùng với phần đệm của đàn Piano.

Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc – 2016 được diễn ra bắt đầu từ ngày 27 .11 đến ngày 3.12.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Về nước sau thời gian định cư tại Mỹ, NSƯT Vũ Luân đã đến thăm...
Trong phim truyền hình lẫn điện ảnh Việt gần đây, có những cặp diễn...
Tất cả những lần đến Liên hoan phim (LHP) Cannes của Lý Nhã Kỳ đều...