Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 07:58 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/12/2017 12:30 PM (GMT+7)

Cục NTBD nói gì vụ Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu?

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTTDL trả lời Tiền Phong rằng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị Sở Văn hoá Thể thao TPHCM kiểm tra, xác minh trường hợp Phi Thanh Vân theo đúng thẩm quyền.

   

Theo thông tin trên một số phương tiện truyền thông, người đẹp dao kéo Phi Thanh Vân  giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt trong đêm chung kết tại Mỹ hôm 3.12. Để chuẩn bị cho cuộc thi này, cô trải qua cuộc đại trùng tu để có thân hình với số đo 94-60-104.

 cuc ntbd noi gi vu phi thanh van dang quang hoa hau? hinh anh 1

Trả lời Tiền Phong về việc Phi Thanh Vân đã xin phép Cục NTBD dự cuộc thi này chưa, ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục NTBD xác nhận “Cục không nhận được đề nghị”. Cục đề nghị Sở VHTT TP.HCM kiểm tra, xác nhận theo đúng thẩm quyền.

Hiện nay, theo quy định tại Nghị định 79 và Nghị định 15 sửa đổi, điều kiện để thí sinh tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế: Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước; được một tổ chứ Việt Nam có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hoá, nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hoá, nghệ thuật của cơ quan nhà nướ có thẩm quyền làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi.

Để đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi, tổ chức đại diện phải gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Nghệ thuật biểu diễn. 

Phi Thanh Vân chưa từng tham dự cuộc thi sắc đẹp trong nước nào, cô cũng từng công khai thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ.  

Theo Hà Thư (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 13.12, 94 thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cùng nhau bước...
Phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì những nhận xét về trình độ tiếng...
Sự nở rộ của game show, talk show về LGBT cho thấy xã hội ngày càng...