Thứ Hai, ngày 19/03/2018 20:21 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 08/04/2017 12:30 PM (GMT+7)

Cục NTBD nói về "Con đường xưa em đi" khi vợ nhạc sĩ Châu Kỳ lên tiếng

Sau khi vợ nhạc sĩ Châu Kỳ lên tiếng xác nhận ca khúc “Con đường xưa em đi” có sửa lại một số ca từ và ý tưởng sửa là của chính ông, đại diện Cục NTBD đã chia sẻ quan điểm về việc này.

   

Theo đó, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục NTBD khẳng định, mặc dù bà Kha Thị Đàng (vợ nhạc sĩ Châu Kỳ) có cho biết ý tưởng sửa lại một số ca từ của ca khúc “Con đường xưa em đi” là của chồng mình, nhưng bản sửa này vẫn vi phạm quy định hiện hành của pháp luật.

Cụ thể, mặc dù có ý tưởng sửa nhưng bản thân nhạc sĩ Châu Kỳ khi còn sống và cả gia đình ông cho tới thời điểm này chưa có văn bản nào xác nhận về việc chỉnh sửa này, đồng thời khẳng định tác giả là người trực tiếp sửa. Vì vậy, bản sửa ca khúc “Con đường xưa em đi” vẫn bị cho là sai lời so với bản gốc, nghĩa là vi phạm vấn đề bản quyền và buộc phải tạm dừng lưu hành vô thời hạn.

 cuc ntbd noi ve "con duong xua em di" khi vo nhac si chau ky len tieng hinh anh 1

Tuy nhiên cũng theo người đứng đầu Cục NTBD thì nếu trong trường hợp chủ sở hữu tác phẩm hoặc đại diện chủ sở hữu tác phẩm có văn bản xác nhận về việc chỉnh sửa này và đề nghị xin cấp phép cho ca khúc đã có sự chỉnh sửa so với bản gốc thì cơ quan quản lý văn hóa sẽ xem xét.

Trong trường hợp của “Con đường xưa em đi”, nhạc sĩ Châu Kỳ đã qua đời nên việc này sẽ được xem xét khi vợ hoặc người thân trong gia đình – những người được công nhận là đại diện chủ sở hữu tác phẩm có ý kiến và văn bản xác nhận với Cục NTBD.

Theo PV (ANTĐ)
Tag:  con duong xua em di   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quyên- cô nàng đanh đá trong phim "Tình khúc Bạch dương" ngoài đời là...
Tối 18.3, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ đón nhận Bằng...
Một người phụ nữ đòi nữ ca sĩ và ban tổ chức bồi thường sau khi bị...