Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:26 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 18:25 PM (GMT+7)

Cục NTBD xin nhận trách nhiệm việc tạm dừng 5 ca khúc trước 1975

Phó Cục trưởng Cục NTBD Lê Minh Tuấn cho biết, Cục NTBD xin nhận trách nhiệm vì đã để xảy ra những ồn ào về việc tạm dừng 5 ca khúc trong thời gian qua.

   

Ngày 14.4, Bộ VHTTDL đã có văn bản gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), trong đó yêu cầu thu hồi các quyết định đã ban hành về việc tạm dừng cấp phép phổ biến 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975. Chiều 14.4, Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Đăng Chương cũng đã có văn bản hủy quyết định đã từng ban hành ngày 22.3 về việc tạm dừng 5 ca khúc trong đó: “Cánh thiệp đầu xuân”, “Con đường xưa em đi”...

 cuc ntbd xin nhan trach nhiem viec tam dung 5 ca khuc truoc 1975 hinh anh 1

Vì nghi ngờ những dòng in đậm (ảnh) đã bị sửa ca từ mà ca khúc này đã từng bị tạm thời dừng không cấp phép phổ biến

Trả lời PV Báo ANTĐ, ông Lê Minh Tuấn- Cục Phó Cục NTBD cho biết, sau sự việc này Cục sẽ tổ chức kiểm điểm, nghiêm khắc rút kinh nghiệm đối với bộ phận tham mưu việc tạm dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975 đã được phép phổ biến nêu trên.

Trong thời gian tới, Cục NTBD sẽ phối hợp với Sở VHTT&DL, Hội VHNT các tỉnh, thành thu thập tư liệu các bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được phổ biến để tổ chức Hội đồng thẩm định, cập nhật, bổ sung vào danh mục cho phép phổ biến.

 cuc ntbd xin nhan trach nhiem viec tam dung 5 ca khuc truoc 1975 hinh anh 2

Công văn sửa sai của Cục NTBD

Bên cạnh đó, Cục cũng sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, báo cáo Bộ VHTT&DL trong việc hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý, cấp phép phổ biến đối với các bài hát sáng tác trước năm 1975 và bài hát do người Việt Nam định cư ở nước ngoài sáng tác, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tác phẩm nghệ thuật có nội dung tư tưởng tốt, có chất lượng nghệ thuật được phổ biến rộng rãi, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng. 

Theo Vân Quế (An ninh Thủ đô)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở hữu thân hình thon thả, nuột nà, mẹ đẻ của Hồ Ngọc Hà - bà Ngọc...
"Mình cũng muốn xin lỗi Lin Jay vì cả 2 đều không muốn đưa chuyện...
Trong chương trình "Người bí ẩn" vợ chồng Sáu Bảnh (Hoài Linh- Việt...