Thứ Tư, ngày 18/07/2018 20:13 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 29/05/2017 15:02 PM (GMT+7)

Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương thôi chức sau vụ cấp phép 300 ca khúc?

Theo nguồn tin riêng của Zing.vn, ông Nguyễn Đăng Chương sẽ thôi chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn sau những ồn ào liên quan đến việc cấp phép nhạc xưa và phổ biến nhạc đỏ.

   

Sáng 29.5, nguồn tin riêng của Zing.vn cho biết ông Nguyễn Đăng Chương sẽ đảm nhận cương vị Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đến hết tuần này. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên sẽ kiêm nhiệm chức vụ này trong thời gian tới.

 cuc truong nguyen dang chuong thoi chuc sau vu cap phep 300 ca khuc? hinh anh 1

Ông Nguyễn Đăng Chương.

Ông Nguyễn Đăng Chương thôi chức Cục trưởng sau ồn ào liên quan đến cấp phép nhạc xưa và gần đây nhất là cập nhật danh sách phổ biến rộng rãi nhiều ca khúc nhạc đỏ nổi tiếng, gây bức xúc trong dư luận.

Liên quan đến việc này, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng đã có công văn yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh lại công tác tổ chức, nâng cao năng lực cán bộ thực thi pháp luật, thường xuyên báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

Sau đó,  ông Nguyễn Đăng Chương đã lên tiếng xin lỗi nhân dân và thừa nhận việc rà soát, cập nhật danh mục các bài hát đã được phổ biến rộng rãi trên website đã gây ra sự hiểu lầm trong dư luận là Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép các bài hát cách mạng.

"Đây cũng là điều đáng tiếc, tạo ra dư luận đáng tiếc trong xã hội. Với cương vị Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, tôi thay mặt tập thể lãnh đạo Cục, cá nhân tôi xin nhận trách nhiệm, rút kinh nghiệm trước lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và xin lỗi độc giả vì phương pháp làm việc của chúng tôi đã gây nên sự hiểu lầm và bức xúc trong dư luận”, ông Chương nói.

Tuy vậy, nhiều nhà nghiên cứu, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật vẫn đề nghị ông Nguyễn Đăng Chương từ chức.

Theo Dương Cầm (Zing)
Xem bình luận
Không biết từ khi nào, chúng ta nghiện chơi chữ quá. Cách chức hay từ chức cứ nói rõ. Thôi chức...
Bình luận có 0 phản hồi
Chuyện cấp phép này là một ví dụ sâu sắc rằng cái nền tảng văn hóa cơ bản của quan chức văn hóa ở...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bức ảnh mang tựa đề “Trái chín”, “Tinh khiết”, “Cõi tiên”,...
Những tấm ảnh "nhá hàng" nửa kín nửa hở của Quế Vân thời gian trước...
Một năm, kể từ khi xẩy ra sự cố Công ty TNHH -TMDV Chuỗi Giá Trị,...