Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 10:31 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/12/2016 10:49 AM (GMT+7)

Cười "té ghế" Xuân Bắc trợ giúp Tự Long trong "Ai là triệu phú"

“Ai là triệu phú” có NSND Tự Long tham gia với tư cách là người chơi phát sóng vào năm 2014 có đã bị cư dân mạng “khai quật” lại vì màn tư vấn đầy hài hước của Xuân Bắc dành cho Tự Long.

   

 cuoi "te ghe" xuan bac tro giup tu long trong "ai la trieu phu" hinh anh 1

Câu hỏi số 6 mà Tự Long phải đối diện khi thi "Ai là triệu phú" năm 2014. Ảnh: Cắt từ màn hình.

 cuoi "te ghe" xuan bac tro giup tu long trong "ai la trieu phu" hinh anh 2

Câu chuyện ồn ào liên quan đến một thí sinh thi “Ai là triệu phú” không thể trả lời được những câu hỏi dễ vừa lắng xuống thì mới đây chương trình này lại gây chú ý bởi màn thi đầy tiếng cười của NSND Tự Long vào năm 2014, trong dịp kỷ niệm tròn 10 năm chương trình này phát sóng.

“Ai là triệu phú” có NSND Tự Long tham gia với tư cách là người chơi phát sóng vào năm 2014 có đã mang đến nhiều tiếng cười vui vẻ.

Bắt đầu phần thi của mình bằng một điệu chèo, Tự Long đã khiến khán giả trường quay phải bật cười hưởng ứng bằng một tràng pháo tay rộn rã. Đồng hành cùng anh trong chương trình là một người mà theo anh là “không thể thiếu được trong cuộc đời làm nghệ thuật” của mình đó là người bạn thân Xuân Bắc. Cả hai đã có những phút tung hứng, tấu chèo, thậm chí diễn hài khiến khán giả và MC Lại Văn Sâm bật cười.

Ở câu hỏi thứ 6, chương trình đưa ra câu hỏi: “NSND Cả Tam là nghệ sĩ nổi tiếng trong loại hình nghệ thuật nào?”. Các gợi ý được đưa ra là A: Chèo, B: Cải lương, C: Tuồng, D: Quan họ.

 cuoi "te ghe" xuan bac tro giup tu long trong "ai la trieu phu" hinh anh 3

Xuân Bắc khiến khán giả cười ồ lên khi có màn tư vấn đều "trớ trêu" khiến Tự Long thêm bội phần hoang mang. Ảnh: cắt từ clip.

Tự Long cho rằng câu hỏi này đối với anh không hẳn là khó nhưng anh còn đôi chút phân vân giữa Chèo và Tuồng. Chính vì phân vân nên nam nghệ sĩ lựa chọn quyền trợ giúp 50/50. Chương trình đã loại đi hai đáp án sai, bao gồm C: Tuồng và D: Quan họ. Tuy nhiên, Tự Long vẫn thực sự chưa quyết định được đâu là đáp án đúng. Sau đó, anh quyết định nhờ đến sự trợ giúp của tổ tư vấn tại chỗ.

Lúc này, Xuân Bắc ngồi ở hàng ghế khán giả giơ tay phát biểu. Xuân Bắc nói: “Thế này Long này! Đây là một câu hỏi khó vì trong nghệ thuật truyền thống thì có rất nhiều cụ Cả. Nếu Long còn tin tưởng những người bạn như tôi thì Long hãy lấy câu trả lời của tôi là câu trả lời chính xác. Còn nếu Long không tin tưởng những người bạn như tôi thì show diễn ngày kia “chúng ta hồn ai, người nấy giữ”. Tôi xin hết”. Câu nói đầy hài hước của Xuân Bắc đã khiến cả trường quay cười “ồ” lên.

Tuy phần trình bày của Xuân Bắc rất dài và hài hước nhưng lại chưa đưa ra được đáp án tư vấn cho Tự Long nên nhà báo Lại Văn Sâm phải lên tiếng: “Nhưng mà câu trả lời cuối cùng là gì?”. Lúc này Xuân Bắc mới nhớ là mình chưa đưa ra câu trả lời nên cười rất tươi và nói rằng: “Anh Sâm ơi, anh quá tỉnh táo luôn. Thế này Long này. Cụ Cả Tam được biết đến là một trong những người sáng tác ra rất nhiều những làn điệu chèo”. Nhà báo Lại Văn Sâm đỡ lời “Như vậy là A”.

 cuoi "te ghe" xuan bac tro giup tu long trong "ai la trieu phu" hinh anh 4

 cuoi "te ghe" xuan bac tro giup tu long trong "ai la trieu phu" hinh anh 5

Xuân Bắc nói tiếp: “Là chèo ạ. Ngoài ra cụ Cả Tam cũng hát rất tốt cải lương. Rồi cũng không ít khán giả hâm mộ cụ Cả Tam diễn tuồng. Bên cạnh đó, theo như thông tin chưa kiểm chứng mà tôi biết thì cụ Cả Tam còn có khả năng phi tiêu rất chính xác nữa. Và đáp án cuối cùng tôi đưa ra là chèo”. Màn tư vấn của Xuân Bắc đã khiến cả nhà báo Lại Văn Sâm, NSND Tự Long và khán giả có mặt trong trường quay cười rất to.

Hai người tiếp theo của tổ tư vấn tại chỗ cũng đưa ra đáp án tương tự. Nhờ đó, nghệ sĩ Tự Long có thêm cơ sở để lựa chọn đáp án đúng và vượt qua câu hỏi số 6 của chương trình. Trong một câu hỏi khác, Tự Long nhờ đến sự trợ giúp của bố. Nhưng anh không thực sự đồng tình với ý kiến của ông, mà đưa ra một sự lựa chọn khác. Thật may mắn cho Tự Long khi suy luận của anh đã trùng khớp với đáp án của chương trình, khiến anh chinh phục được câu hỏi hóc búa.

Danh hài Tự Long quyết định dừng cuộc chơi khi sử dụng hết sự trợ giúp của chương trình, trong khi anh lại không đủ cơ sở để lựa chọn đáp án đúng. Anh ra về với 14 triệu đồng tiền thưởng của “Ai là triệu phú”.

Theo Hà Tùng Long (Dân Trí)
Xem bình luận
Ai là triệu phú
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chàng tiền đạo trẻ đã không cầm được những giọt nước mắt khi gặp gỡ...
Phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì những nhận xét về trình độ tiếng...
Tối 13.12, 94 thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cùng nhau bước...