Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 06:38 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/05/2014 17:25 PM (GMT+7)

Cựu Giám đốc IMF phát bệnh vì bị phỉ báng trên phim ở Cannes

Theo tờ Guardian, cựu Giám đốc Quỹ tiền Tệ Quốc tế, Dominique Strauss-Kahn sắp tới sẽ kiện nhà sản xuất bộ phim "Welcome to New York" tội phỉ báng vì bộ phim dựa trên vụ bê bối tình dục của ông này.

   

“Welcome to New York” là bộ phim do Abel Ferrara đạo diễn, với sự tham gia của ngôi sao người Pháp Gérard Depardieu. Telegraph cho biết, nội dung bao quát của bộ phim vừa được quảng bá tại một rạp chiếu phim nhỏ ở Cannes, Pháp.

Trong phim, nhân vật mà tài tử Gérard Depardieu thủ vai có nhiều nét tương đồng với cựu Giám đốc quỹ tiền tệ IMF Strauss-Kahn - người bị cáo buộc tấn công tình dục một nữ nhân viên dọn phòng khách sạn ở New York năm 2011.

Một cảnh trong
Một cảnh trong phim Welcome To New York.

Dù bộ phim ghi chú là có một phần hư cấu nhưng luật sư của ông Strauss-Kahn - Jean Veil cáo buộc, bộ phim nhắm trực tiếp vào ông Strauss-Kahn.

Theo luật sư Jean Veil, ông Strauss-Kahn rất bức xúc về bộ phim đến mức phát bệnh vì “những lời cáo buộc và khép tội cưỡng hiếp nhắm vào ông trong suốt bộ phim”.

Theo đó, ông Strauss-Kahn đã yêu cầu luật sự đệ đơn kiện lên tòa án. Tờ Telegraph cũng cho biết đơn kiện sẽ được luật sư của Strauss-Kahn nộp lên tòa án trong vài ngày tới.
Cựu
Cựu Giám đốc IMF Strauss-Kahn bị bắt tại sân bay ở New York khi ông này đang chuẩn bị bay tới Paris vì cáo buộc tấn công tình dục tháng 5.2011.

Phát biểu trước báo giới, luật sư Jean Veil nhấn mạnh: "Vụ bê bối tình dục xảy ra cách đây 3 năm và ông ấy vô tội. Chúng ta có quyền hư cấu nhưng không có quyền buộc tội”. Vợ cũ của ông Strauss-Kahn là bà Anne Sinclair cũng bị lôi vào vụ việc lần này. Bà Sinclair chia sẻ, bà rất mệt mỏi vì bộ phim song không có ý định kiện vì việc này sẽ vô tình quảng bá thêm cho bộ phim.

Về phần mình, đáp lại, đạo diễn của phim "Welcome to New York", Abel Ferrara cho rằng: “Tôi không đưa ra phán xét, tôi là một nghệ sĩ, tôi có quyền tự do ngôn luận. Tôi đến từ Mỹ, đất nước của tự do”.

Vụ bê bối tình dục của cựu giám đốc IMF xảy ra vào năm 2011 đã làm chấn động cả nước Pháp. Người Pháp đã cảm thấy rất sốc khi chứng kiến hình ảnh một chính khách nổi tiếng như ông Strauss-Kahn bị tố lạm dụng tình dục, bị còng tay và dẫn độ lan truyền trên các phương tiện truyền thông khắp thế giới.
Theo Bình Nguyên (theo Guardian/Telegraph) (Bình Nguyên (theo Guardian/Telegraph))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, người hâm mộ cảm thấy "Ngọc nữ" Tăng Thanh Hà có điều gì đó...
Theo BTC, số điểm của Tiểu Vy vẫn tiệm cận mức trung bình vì đề thi...
Đằng sau khả năng diễn xuất ấn tượng khi vào vai My sói tai ác, mưu...