Thứ Ba, ngày 19/03/2019 02:43 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 14:55 PM (GMT+7)

Đã đến lúc Hoa hậu không cần thi bikini, không cần khoe mông ngực?

Theo TS Minh Thái, thời gian qua, các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam bị loạn về các danh hiệu. Nhiều hoa hậu sau đêm đăng quang ngay lập tức bị dư luận phản ứng.

   

 da den luc hoa hau khong can thi bikini, khong can khoe mong nguc? hinh anh 1

Trình diễn bikini vẫn luôn thu hút khán giả trong các cuộc thi hoa hậu.

Dù BTC Hoa hậu Việt Nam 2018 khẳng định, họ sẽ tiếp tục trình diễn áo tắm trong cuộc thi năm nay thì công tác lấy ý kiến về vấn đề này vẫn được Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTT&DL tiếp tục.

Bàn về vấn đề có nên bỏ phần trình diễn áo tắm, tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái cho biết, đây là cơ hội để chấn chỉnh và thay đổi các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam.

“Hoa hậu không phải là một hoạt động truyền thống ở Việt Nam mà chỉ mô phỏng theo các cuộc thi từ phương Tây. Vì vậy, đến khi họ có chủ trương thay đổi bỏ phần thi bikini, chúng ta cũng nên cân nhắc về điều đó. Vì tôi tin, họ làm gì cũng có lý do. Trên thực tế, BTC của cuộc thi Miss World cũng đã có sự giải thích”.

Theo TS Minh Thái, thời gian qua, các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam bị loạn về các danh hiệu. Nhiều hoa hậu sau đêm đăng quang ngay lập tức bị dư luận phản ứng.

Bà viện dẫn câu chuyện về Lê Âu Ngân Anh. “Vẻ đẹp đó không thể là hoa hậu được. Hay trường hợp của Hoa hậu Kỳ Duyên, bị đề nghị nhiều lần về việc rút danh hiệu, tước vương miện. Không phải ngẫu nhiên mà công chúng phản đối. Đây là những câu chuyện đáng buồn vì BTC không tìm ra đúng người xứng đáng để trao ngôi vị hoa hậu".

Theo chuyên gia văn hóa, lâu nay, cả BTC và thí sinh các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam đều quá chú trọng vấn đề hình thể mà quên mất yếu tố trí tuệ. Vì thế, Việt Nam mãi mãi vẫn chỉ ở vòng ngoài của các cuộc thi nhan sắc mang tầm cỡ quốc tế.

 da den luc hoa hau khong can thi bikini, khong can khoe mong nguc? hinh anh 2

Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái.

“Áo tắm có nên bỏ không? Theo tôi là nên. Đã đến lúc hoa hậu không cần khoe mông ngực hay các vòng đo nữa mà tập trung tôn vinh trí tuệ, nội tâm bên trong thay vì quá chú trọng hình thái bên ngoài. Nếu xem hoa hậu là một cuộc thi mang tính giải trí thì càng giải trí, hoa hậu càng phải đẹp. Cái đẹp ở đây không phải là khoe thân để làm “mát mắt” người xem mà để mang đến một tiêu chí về giá trị của người phụ nữ. Hoa hậu không chỉ cần đạt các chuẩn mực về hình thể mà còn là về trí tuệ”.

“Một chuyên gia văn hóa mới đây vừa đưa ra nhận định, cần giữ phần thi bikini để mang lại sự “mát mắt” cho công chúng. Ô hay, hoa hậu cần phải đẹp nhưng nếu quá nghiêng lệch đến mức chỉ để nhìn cho “mát mắt” thì tốt nhất là dẹp đi! Nếu nhìn hoa hậu chỉ ở những bikini, mông, ngực thì tốt nhất là đừng gọi họ là hoa hậu nữa. Theo tôi, câu nhận định đó là một sự xúc phạm. Đó là cái nhìn nghiêng lệch, phiến diện vô cùng”.

“Nếu giữ bikini chỉ để làm “mát mắt” một bộ phận khán giả thì tốt nhất là bỏ đi phần thi đó. Vì hoa hậu không phải để làm “mát mắt”. Người ta cần mát cả về tâm hồn”, TS Minh Thái cho hay.

Theo Đ.B (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hương Tràm mới đây vừa chia sẻ hình ảnh vô cùng gợi cảm với bikini...
Sau lời khuyên fan hâm mộ đi đầu thai để đẹp như mình, Phạm Hương...
Nữ ca sĩ thần tượng người Thái Lan sở hữu đôi mắt to tròn, nụ cười...