Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:17 PM (GMT+7)

Dân mạng chia phe tranh cãi về phim "Sống chung với mẹ chồng"

authorThảo Nguyên (Tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 08/04/2017 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều khán giả bình luận bộ phim đang bị cường điệu quá về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, thời nay khác rồi. Nhưng nhiều ý kiến lại nói bộ phim đã đúng khi nói về tính cách "quái dị" của bà mẹ chồng.

   

 dan mang chia phe tranh cai ve phim "song chung voi me chong" hinh anh 1

NSND Lan Hương trong vai bà mẹ chồng "quái chiêu"

Dù mới chỉ 3 tập đầu lên sóng của phim Sống chung với mẹ chồng đã gây “bão” dư luận. Điều khá thú vị cho bộ phim này là làn sóng tranh cãi được chia thành hai phe, một phe thì cho rằng đạo diễn và kịch bản phim bị đẩy lên hơi quá. Còn một phe thì tỏ ra tâm đắc và cho rằng, trong xã hội hiện nay, kiểu tính cách của bà mẹ chồng Thục (NSND Lan Hương) là có thật. Thậm chí nhiều khán giả nữ chưa lấy chồng còn tuyên bố nếu gặp mẹ chồng như thế sẽ bỏ chồng ngay lập tức.

Với những tình huống kiểu như: mẹ chồng quyết định mua bộ ga gối được giảm giá 70%, cô con dâu nhìn thấy bộ ga gối thất vọng não nề và cho rằng bà làm thế chỉ vì cô là người ngoại tỉnh. Người mẹ đấm ngực, lấy bệnh tật để gây áp lực con trai phải nghe lời. Cảnh mẹ chồng ngồi đếm phong bì sau ngày cưới con, phân biệt người này “đi” nhiều, người kia “đi” ít…

Hoặc mẹ chồng dứt khoát không ăn cơm nhà con dâu tương lai bởi có ý coi thường bởi ở quê, đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình từ khán giả. Đặc biệt là khán giả nữ cho rằng nhiều bà mẹ chồng có tính cách như vậy, cũng như nhiều gia đình cũng đang xảy chuyện nhà trai coi thường nhà gái. Người thành phố coi thường người nhà quê…

Khán giả T.T.H thì viết: Giống bà mẹ chồng tớ! Cứ lôi cái bệnh tim ra doạ…

Còn khán giả M.H.Đ có vẻ e ngại không muốn lấy chồng: Lúc yêu cái gì cũng đẹp. Lấy nhau rồi có còn tôn trọng nhau nữa đâu. Một bà mẹ chồng quá quắt như thế này thì thà ế chồng con hơn là lấy….

Khán giả T.H, viết: Khổ thân chồng đứng giữa cứ quay như chong chóng, như con rối. Phim làm mình nhớ lại hôm mình cưới xong đứng khóc vì câu nói: “Nhà gái nó về rồi”. Nghe xong cảm giác tủi thân, ghét, thương bố mẹ mình, bị nhà chồng coi chẳng ra gì khi nói câu đó.

 dan mang chia phe tranh cai ve phim "song chung voi me chong" hinh anh 2

Cảnh trong phim "Sống chung với mẹ chồng"

Đối lập với những ý kiến đồng tình, ủng hộ phim thì rất nhiều khán giả đã lên tiếng phản đối những tình tiết, tính cách của mẹ chồng trong phim. Một ý kiến khán giả nữ chia sẻ, đến tận thế kỷ 21 rồi mà các nhà làm phim vẫn còn giữ định kiến cổ hủ thế này thì nguy hiểm quá.

"Chả nhẽ cứ nhắc đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là phải tưởng tượng ra một cuộc chiến điên khùng giữa 2 người phụ nữ trong cùng một mái nhà thế này? Chả nhẽ cứ nhắc đến mẹ chồng - nàng dâu là phải kiểu cơm không lành, canh chẳng ngọt rồi hục hoặc oánh nhau cả ngày mới "đúng chuẩn"?

Thực tế cho thấy mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu bây giờ đã rất khác. Nhiều gia đình ít con còn quý nàng dâu hơn cả con giai mình ấy chứ.

Các nhà sản xuất sản phẩm văn hóa nói chung và các nhà sản xuất phim nói riêng, thay vì xoáy sâu vào các định kiến xã hội cổ hủ thì nên nhìn cuộc sống đa chiều hơn, phản ánh cuộc sống đúng đắn hơn, góp phần xóa bỏ cái định kiến xưa cũ và xây dựng những nếp sống văn minh thì tốt hơn rất nhiều!"- nữ khán giả này viết.

Khán giả Quán Hai Sáu Tám: Có phải bà mẹ chồng nào cũng như thế đâu cơ chứ.

Khán giả Hoa Hue Tay Ko khẳng định: Không hẳn là như thế, vì cũng có nhiều người mẹ rất tốt.

Với khán giả Giangcvh Nguyen thì tâm sự: Mình sống chung với mẹ chồng gần 10 và ra ở riêng 6 năm rồi nhưng mình và mẹ khá hiểu và thông cảm cho nhau! Mặc dù ngay từ đầu khi về làm dâu mẹ đã phủ đầu mình bằng câu "Mẹ là mẹ không thích nó lấy con gái thành phố đâu! Mẹ nhà quê có sao sống vậy, ấy con gái thành phố nó coi nhà quê không ra gì..".Mình giật mình, hơi tủi thân nhưng rồi bình tĩnh mình nói với mẹ: "Đấy là mẹ nghĩ thế thôi, chứ mẹ nhìn con có thấy khác mọi người xung quanh nhà mình không ạ? Con chỉ khác là con không biết cấy, gặt nên điều đó con xin lỗi trước sau này mẹ có bảo con làm con cũngchịu, nhưng con mong là sau này sống với con mẹ sẽ nghĩ khác về người thành phố"! Sau này khi sống cùng một nhà khi nào mẹ nóng tôi đều nhẫn nhịn, đợi khi xuôi tôi mới nói: "Con nói mẹ đừng giận nhé, hôm trước mẹ làm con tủi thân lắm đấy! Dường như bà hiểu ra lỗi của mình liền vỗ vai tôi: "Mẹ ít học, các con hơn mẹ ở chỗ đc học cao nên suy nghĩ sâu xa hơn,con bỏ quá cho mẹ nhé!

Những lúc như thế tôi không hề giận mẹ mà tự nhiên thấy yêu quý cái sự chân chất nhà quê ấy của mẹ vô cùng! Tôi tự nhủ mẹ ít học nhưng mẹ sẵn sàng hạ mình xin lỗi chứ chắc gì mấy bà mẹ chồng học cao biết rộng đã rộng lượng như thế! Tôi coi bà như mẹ mình, dần dà mẹ hiểu tấm lòng của tôi và yêu quý tôi như con đẻ! Những lúc bân bịu, ốm đau mẹ hết lòng chăm sóc cho tôi.Các bạn trẻ chưa, hay chuẩn bị xây dựng gia đình đừng thấy chuyện phim mà đã run nhé! "Chắt chiu từ những ngày xưa. Mẹ sinh anh để bây giờ cho em."Cứ quan niệm như nhà thơ Xuân Quỳnh chứ chớ vội nghĩ "Khác máu tanh lòng" bạn sẽ sống hạnh phúc...

Không chỉ nhận được hàng trăm comment trái chiều cũng như ủng hộ bộ phim, điều khá thú là những comment của các bà vợ trẻ, hay của con gái đều tag chồng và mẹ, bà, dì vào xem phim như một cách chia sẻ nỗi lòng, hoặc là một cách các bà vợ “cảnh báo” các đức ông chồng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở hữu thân hình thon thả, nuột nà, mẹ đẻ của Hồ Ngọc Hà - bà Ngọc...
"Mình cũng muốn xin lỗi Lin Jay vì cả 2 đều không muốn đưa chuyện...
Á hậu Huyền My khẳng định cô làm việc tại VTV thường xuyên bị BTV...