Thứ Ba, ngày 24/04/2018 21:47 PM (GMT+7)

Dân mạng nghi ngờ phóng sự về patê, xúc xích bẩn của VTV24

authorHuy Hoàng Thứ Ba, ngày 02/08/2016 19:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phóng sự "Thâm nhập cơ sở sản xuất xúc xích và patê bẩn" trong chương trình Nói không với thực phẩm bẩn của Trung tâm tin tức VTV24 phát sóng ngày 1.8 đang được cộng đồng mạng đem ra "mổ xẻ" và phát hiện nhiều tình tiết chưa hợp lý.

   

Theo đó, phóng sự này nằm trong chuỗi chương trình Nói không với thực phẩm bẩn của Trung tâm tin tức VTV24 sản xuất đăng tải ngày 1.8 trên hai trang của Báo điện tử VTV và trang – Facebook của Trung tâm Tin tức VTV24.

Đoạn phóng sự dài 4 phút được thực hiện tại một cơ sở sản xuất xúc xích, patê ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Theo thông tin của phóng viên VTV, người chủ xưởng năm nay dù mới 29 tuổi nhưng đã có 14 năm kinh nghiệm trong nghề. Công suất của xưởng lên đến "cả trăm kg một ngày". Trong clip, người xem dễ dàng nhìn thấy những rổ bì lợn, nội tạng lợn được bày dàn trải trong nhà, ruồi nhặng bay khắp nơi, bu vào cả nguyên liệu chế biến.

>>XEM THÊM: VTV24 phản hồi khi bị dân mạng nghi ngờ phóng sự patê, xúc xích bẩn

Tuy nhiên ngay khi được đăng tải trên Facebook, phóng sự đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, mổ xẻ cho rằng, cuộc điều tra, thâm nhập vào một cơ sở xản xuất xúc xích, patê bẩn có vẻ không thuyết phục bởi tính chân thực. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ, cho rằng có sự gài bẫy hay dàn dựng ở đây.

Khán giả Bảo Bảy Sáu phân tích rất kỹ: “Thứ nhất: patê không làm từ lòng lợn, bì lợn thì làm từ cái gì được, sao lại gọi được làm từ các loại phế phẩm của lợn là thế nào?

 dan mang nghi ngo phong su ve pate, xuc xich ban cua vtv24 hinh anh 1

Cảnh quay cắt từ phóng sự của VTV24 về patê, xúc xích bẩn

Thứ hai: đi vào xưởng sản xuất thực phẩm mà mùi thơm như phòng khách sạn 5 sao được à? Với lại lòng lợn vốn có mùi phân ngây ngấy rồi…Thứ ba: khúc ruột để dồi làm xúc xích có màu xanh xanh, đen đen, đỏ đỏ thì có gì sai?

Lấy chanh với muối bóp cho hết nước nhờn của ruột có gì sai? Không cứ là lòng heo, lòng gà, lòng vịt này kia đều dùng chanh với muối để chà sát khử mùi. Nền nhà người ta đều lát gạch men trắng sạch, máy móc nhìn cũng không bẩn gì, ruồi nhặng thì chỗ nào bếp núc nấu ăn mà không có? Quan trọng là sau khi chế biến xong, đun sôi nấu kỹ, 4 tiếng lận đấy. Tôi chỉ thấy anh này lỗi là không dùng đồ bảo hộ khi làm việc, không đeo găng tay để giữ vệ sinh thôi”.

 dan mang nghi ngo phong su ve pate, xuc xich ban cua vtv24 hinh anh 2

 dan mang nghi ngo phong su ve pate, xuc xich ban cua vtv24 hinh anh 3

 dan mang nghi ngo phong su ve pate, xuc xich ban cua vtv24 hinh anh 4

Ảnh cắt từ clip

Khán giả Trần Hồng Ngọc nhận xét đầy nghi ngại: “Nói thật thì thực phẩm bẩn nên bị loại bỏ và các phóng viên góp một phần không trong việc loại trừ thực phẩm bẩn nhưng xem phóng sự này thấy hơi nghi ngờ vì có một số cảnh trong phóng sự có thể bị dàn dựng. Em cũng đang học ngành báo truyền hình nên em thấy có một số cảnh không hợp lý”.

Đồng quan điểm với khán giả Trần Hồng Ngọc, khán giả Lại Xuân An đặt câu hỏi: “Tại nơi sản xuất những thứ này lại để cho phóng viên vào tận nơi để làm phóng sự công khai thế nhỉ. Họ không sợ bị kiểm tra sau khi phóng sự được phát sóng à? Hơi khó hiểu”.

>> XEM THÊM: Phóng sự patê, xúc xích bẩn của VTV24: "Có dựng lại"?

Một khán giả khác có ý kiến, cần làm rõ thêm thông tin. "Theo như thông tin trong video thì sản lượng sản xuất hàng ngày khá lớn. Vậy theo lẽ thường, nguyên liệu thu gom hàng ngày phải còn mới chứ đâu thể tồn nhiều mà bốc mùi thối được. Hơn nữa nhiều người không tin là lại có người sản xuất đồ bẩn rõ ràng đến mức hôi thối mà lại cho phóng viên vào quay phim nói oang oang như vậy", khán giả này nói.

Hiện nay, trước những câu hỏi nghi vấn mà khán giả đặt ra xung quanh phóng sự về patê bẩn, xúc xích bẩn của VTV24, ê-kip thực hiện phóng sự vẫn chưa lên tiếng. Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vấn đề này.

Phóng sự "Lần theo dấu vết của những gói xúc xích và patê bẩn" trên trang YouTube của VTV24

Xem bình luận
Mấy thánh phán như đúng rồi, tuy có nhìu sai sót nhưng nhờ vtv24 maf nhìu sự việc được...
Bình luận có 0 phản hồi
Cho mấy bạn mổ xẻ này ăn hết luôn
Bình luận có 0 phản hồi
Nói thật là cái chương trình tin tức VTV24 mình đã không xem từ cái vụ "Giấy khai sinh giả của Công...
Bình luận có 0 phản hồi
Lại là chuyển động 24 g, chuyên quay các clip dàn dựng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tiểu thuyết "Chim ưng và chàng đan sọt" của tác giả Bùi Việt Sỹ...
Hoàng Yến nổi tiếng trong làng giải trí phía Bắc không phải bởi...
Với bản sử ca “Hoa Lư Đại tập trận” dường như chỉ có Tùng Dương mới...