Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:09 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/06/2016 10:55 AM (GMT+7)

Danh ca Bạch Yến bật mí hôn nhân của bà chỉ sau 24 giờ yêu

Câu chuyện tình này được nghệ sĩ Bạch Yến Thổ lộ trong đên diễn kỷ niệm 60 năm ca hát của mình tại Canada.

   

Đêm 11-6, live show kỷ niệm 60 năm đời ca hát của danh ca Bạch Yến – con dâu GSTS Trần Văn Khê đã được tổ chức tại Nhà hát Living Arts Centre, Toronto, Canada.

GSTS Trần Quang Hải xúc động cho biết: “Không có gì tả hết tình cảm của công chúng, khán giả kiều bào đã dành cho vợ tôi trong đêm nhạc này. Chúng tôi thật sự hạnh phúc trước tình cảm cao đẹp đó”.

 danh ca bach yen bat mi hon nhan cua ba chi sau 24 gio yeu hinh anh 1

Danh ca Bạch Yến và GSTS Trần Quang Hải những năm mới yêu nhau

 danh ca bach yen bat mi hon nhan cua ba chi sau 24 gio yeu hinh anh 2

Cũng theo ông, khán giả kiều bào đến xem và tìm câu trả lời tại sao Bạch Yến, ngay từ tuổi đôi mươi, đã vượt qua sự kỳ thị chủng tộc vốn rất nặng nề ở Mỹ trong thập niên 1960 để tự tin bước lên những sân khấu sang trọng bậc nhất khắp 46 tiểu bang, trình diễn ở nhiều thành phố lớn tại Canada và khu vực Trung Mỹ, Nam Mỹ. Ca sĩ Lệ Thu (Nguyễn) ở Paris nói: “Chị Bạch Yến là giọng ca Châu Á hiếm hoi, xuất hiện khá thường xuyên trên các đài truyền hình danh tiếng như: CBS, ABC, NBC… và được mời thâu âm với các hãng như: Polydor (Châu Âu), Accents, Sonobeat, Poupée (Mỹ), xuất hiện và hát trong phim “The Green Berets” của Hollywood. Đêm nhạc vinh danh chị 60 năm ca hát là một hiện tượng cho đến nay chưa có người tổ chức, cho dù đã ba thế hệ ca sĩ sinh ra và lớn lên tại hải ngoại”.

Khán giả kiều bào bị cuốn hút bởi cách trình diễn vừa hát, vừa kể chuyện về cuộc đời theo nghiệp cầm ca của danh ca Bạch Yến. Mọi người bất ngời và cảm thấy thú vị khi nghe chuyện chỉ sau 24 giờ yêu nhau, bà và ông xã – GSTS Trần Quang Hải – con trai trưởng của GSTS Trần Văn Khê đã thành hôn và chung sống đến nay đã 35 năm.

 danh ca bach yen bat mi hon nhan cua ba chi sau 24 gio yeu hinh anh 3

Không chỉ hát những ca khúc quốc tế, bà còn hát dân ca

“Riêng tôi, đến xem để thưởng thức sự chuyển đổi tuyệt vời của một danh ca, từ nhạc quốc tế chị đã chuyển sang hát dân ca cổ truyền Việt Nam rất tuyệt. Lần này, với sự phụ họa của vị khách mời danh dự: GSTS Trần Quang Hải, khán giả đã thấy đôi uyên ương vô cùng xứng đôi khi họ nhận giải thưởng cao quý nhất: Grand Prix du Disque – Academie Charles Cros vào năm 1983. Tên Bạch Yến đã được vinh dự đưa vào bộ từ điển của những nghệ sĩ quốc tế – International Who’s Who in Popular Music vào năm 2002” – một khán giả kiều bào ở Canada đã chia sẻ.

Theo Thanh Hiệp (Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Nhà báo, MC Diễm Quỳnh cho hay với các nghệ sĩ vướng scandal, nhà...