Thứ Hai, ngày 25/06/2018 04:02 AM (GMT+7)

Danh sách 114 nghệ sĩ được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND

authorMai An Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 13:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 10.7, trên cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đã công bố danh sách 114 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” và 416 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” của 46 Hội đồng cấp Bộ, tỉnh gửi Hội đồng cấp Nhà nước.

   

Có thể thấy, đây là kết quả gần như “chung cuộc” của việc xét tặng danh hiệu năm nay, như thông lệ các năm trước, hầu như toàn bộ các hồ sơ từ Hội đồng cấp Bộ trình lên Hội đồng cấp Nhà nước đều được thông qua.

Về mảng sân khấu, các nghệ sĩ được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND năm nay có một số gương mặt đáng chú ý gồm các nghệ sĩ  chèo Tự Long, Quốc Anh, Diễm Lộc, Quốc Chiêm… Các nghệ sĩ kịch nói được đề nghị danh hiệu NSND đợt này gồm có cố nghệ sĩ Anh Dũng, nghệ sĩ Trung Hiếu, Tiến Đạt, Anh Tú, Thu Quế…

Ngoài ra, các diễn viên kịch nói Kiều Thanh, Kim Chi, nghệ sĩ hài Hoài Linh cũng được đề nghị danh hiệu NSƯT. 

 danh sach 114 nghe si duoc de nghi xet tang danh hieu nsnd hinh anh 1

Ca sĩ Thái Bảo được đề nghị danh hiệu NSND

Mảng ca nhạc, một số gương mặt nổi tiếng cũng đề nghị được xét tặng danh hiệu NSND lần này gồm có ca sĩ Thái Bảo, ca sĩ Hoàng Chè, ca sĩ Thanh Thanh Hiền, nhạc sĩ Trọng Đài, nghệ sĩ quan họ Thúy Cải… Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, ca sĩ Đăng Dương, nghệ sĩ Vũ Tự Lẫm (bố đẻ nghệ sĩ Vũ Tự Long) được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT.

>> Danh sách 114 nghệ sĩ được đề nghị tặng danh hiệu NSND và 416 nghệ sĩ được  đề nghị tặng danh hiệu NSƯT<<

Mảng điện ảnh, các đạo diễn Nhuệ Giang, Hữu Phần, nhà quay phim Lý Thái Dũng, các diễn viên Minh Châu, Ngọc Lan, Tuệ Minh… được đề nghị danh hiệu NSND.

Mảng múa, cặp nghệ sĩ Vương Linh- Đặng Hùng được đề nghị danh hiệu NSND, trong khi đó con gái của họ là nghệ sĩ Linh Nga được đề nghị danh hiệu NSƯT. Các biên đạo múa trẻ khác như Ly Ly, Thùy Chi cũng đề nghị danh hiệu NSƯT đợt này.

Dự kiến, việc trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT năm nay sẽ được tiến hành vào ngày 2.9 sau khi có quyết định của Hội đồng cấp Nhà nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thuỷ Hương là một người đàn bà có vẻ đẹp hiếm có và khiến người đối...
Aoi Sora từng là diễn viên phim người lớn Nhật Bản. Nhưng sau đó cô...
Ngoài dàn người đẹp nhiệt tình tham gia bình luận trong các trận...