Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 01:48 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/06/2018 13:20 PM (GMT+7)

Đạo diễn “Phim châu Á xuất sắc nhất” làm phim kinh phí thấp kỷ lục

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, bộ phim điện ảnh “Thành phố ngủ gật” (Drowsy City) vừa khép lại phần ghi hình. Cùng được đạo diễn Lương Đình Dũng đầu tư thực hiện trong năm 2018 nhưng nếu “578” là một trong số các dự án phim điện ảnh Việt có tổng vốn đầu tư cao nhất hiện nay (60 tỷ) thì  “Thành phố ngủ gật” lại có vốn ở mức thấp nhất (khoảng 1 tỷ đồng).

   

Đạo diễn Lương Đình Dũng là đạo diễn kiêm nhà sản xuất khá nhiều phim truyện điện ảnh. Trong đó, phim “Cha cõng con” đã giúp anh mang về nhiều giải thưởng mang tính khu vực và quốc tế. Mới đây nhất, tại Liên hoan phim quốc tế Iran 2018, phim đã mang về cho anh giải thưởng “Phim châu Á xuất sắc nhất”.

 dao dien “phim chau a xuat sac nhat” lam phim kinh phi thap ky luc hinh anh 1

Căn phòng rộng 20m2 là bối cảnh của rất nhiều cảnh quay trong phim

“Thành phố ngủ gật” dự án phim độc lập, thuộc dòng phim có vốn đầu tư thấp nhưng vẫn có thời lượng 85 phút. Chuyện phim xoay quanh nhân vật Long - một người làm nghề tự do với sở thích tắm mưa, sống trong một khu nhà cũ gần như bỏ hoang với nhiều mảng tranh vẽ dở.

Cuộc sống của Long cứ thế lặp đi lặp lại cho đến khi có một nhóm đàn ông cùng người phụ nữ lạ xuất hiện trong khu ngõ. Mọi thứ bỗng bị xáo trộn và trở nên phức tạp vì những nhân vật mới đến. Cuộc đời các nhân vật từ từ thay đổi. Tuy nhiên, phim lại có một kết thúc không nằm theo kịch bản.

 dao dien “phim chau a xuat sac nhat” lam phim kinh phi thap ky luc hinh anh 2

Đạo diễn Lương Đình Dũng là tác giả của khá nhiều dự án phim độc lập

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho hay, cái kết trong phim là do  anh đã buộc phải tuân theo nếu muốn câu chuyện phim phát triển tự nhiên và chân thực nhất… Trong phim, đạo diễn không sử dụng một phương pháp hay cách thức cụ thể nào để xây dựng tính cách mỗi nhân vật. Anh để nhân vật tự do thay đổi trong chính câu chuyện của anh ta nên đạo diễn đã phải…đuổi theo các nhân vật trong cả bộ phim. Bối cảnh chính của phim là một khu nhà đang thi công và một số lượng không nhỏ các cảnh quay diễn ra trong một căn phòng rộng hơn 20m2.

Trong khi đó, thành phần chính của ê kip đã lên đến hơn 20 người. Làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng, thời tiết nắng nóng cao khiến các thành viên trong đoàn mệt mỏi, căng thẳng. Đoàn cũng chỉ được cho phép quay trong một thời gian nhất định để bên thi công lấy lại mặt bằng nên làm việc như chạy đua với thời gian, trung bình từ 16h – 18h một ngày. Có những ngày, đoàn phim làm việc từ 10h sáng hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù ekip bao gồm những thành viên có nhiều kinh nghiệm nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên tất cả phải trải qua một lịch sản xuất căng thẳng như thế.

Hiện tại, phim đang được thực hiện hậu kỳ. Theo kế hoạch, phim sẽ ra mắt khán giả Việt vào tháng 2-2019.

Theo N.H (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất hiện trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng sáng ngày...
Chàng tiền đạo trẻ đã không cầm được những giọt nước mắt gặp gỡ với...
Không khí lễ hội đã xuất hiện trên khắp các ngả đường. Đương nhiên,...