Thứ Năm, ngày 18/10/2018 14:25 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/03/2017 06:50 AM (GMT+7)

Đạo diễn phim Kong nhận được 100% số phiếu làm Đại sứ du lịch VN

100% thành viên hội đồng xét bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 thống nhất chọn đạo diễn phim "Kong: Đảo đầu lâu" là đại sứ Du lịch Việt Nam.

   

 dao dien phim kong nhan duoc 100% so phieu lam dai su du lich vn hinh anh 1

Theo thông tin từ Bộ VHTTDL, chiều 9.3, 100% thành viên hội đồng nhất trí đề xuất chọn đạo diễn Jordan Voght-Roberts là Đại sứ Du lịch Việt Nam. Sau cuộc họp, hội đồng trình Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ký quyết định.

Trao đổi với báo chí, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Thái Bình cho biết: Sau khi Bộ trưởng ký quyết định, ngày 13.3, Bộ sẽ tổ chức lễ trao quyết định cho đạo diễn Vogt-Roberts.

Trước đó, khi Tổng cục Du lịch đặt vấn đề, đạo diễn vui vẻ nhận lời làm đại sứ du lịch VN phi lợi nhuận.

Hội đồng 13 thành viên do ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL làm Chủ tịch, ngoài ra còn có các lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Thanh Tra và các đơn vị liên quan. Trong quy chế về bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch có quy định cụ thể với người nước ngoài: Có tình cảm gắn bó với Việt Nam, lý lịch nhân thân rõ ràng không vi phạm pháp luật và những quy định của nước mà mình mang quốc tịch sinh sống và pháp luật quốc tế. Có uy tín và ảnh hưởng tích cực đối với xã hội tại nước mà mình mang quốc tịch và sinh sống. Có đủ sức khỏe và sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Hiểu biết về văn hóa và du lịch Việt Nam. Có khả năng trình bày, tuyên truyền hiệu quả trước công chúng. Có khả năng vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ cho công tác xúc tiến và quảng bá du lịch Việt Nam. 

Về lý do chọn đạo diễn “Kong: Đảo đầu lâu”, hội đồng đánh giá: “Bộ phim mà ông Jordan Roberts đạo diễn là sản phẩm hợp tác của hai hãng phim nổi tiếng của Mỹ (Legendary và Warner Bros) được đầu tư kinh phí lớn (190 triệu USD), chắc chắn có sức lan toả cao và ảnh hưởng lớn tới khán giả thế giới. Việc bổ nhiệm đạo diễn Jordan trong giai đoạn này sẽ mang lại hiệu quả quảng bá cao đối với công chúng. 

Hội đồng cũng đánh giá cao trình độ chuyên môn của đạo diễn Jordan và cơ hội tiếp xúc với các nhà làm phim để lan tỏa động lực tới Việt Nam làm phim. Trong clip bày tỏ cảm xúc về Việt Nam mới đây, đạo diễn Vogt-Roberts cũng nói: “Chúng tôi tự hào vì nỗ lực quay phim ở Việt Nam. Và tôi nghĩ các bạn xem, các bạn sẽ tự hào về vẻ đẹp của đất nước mình trong phim này. Tôi nghĩ thế giới phải chú ý đến vì họ sẽ thấy Việt Nam đẹp thế nào. Và tôi hy vọng họ sẽ đến khám phá và yêu Việt Nam giống như tôi đã yêu”.

Theo Toan Toan (tienphong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

NSƯT Thành Lộc khẳng định, anh hoàn toàn không phát ngôn điều gì...
Những hình ảnh Mỹ Linh quảng cáo cho sản phẩm của Công ty Gốm sứ...
Trong cuộc họp báo thường kỳ quý III.2018, ông Nguyễn Thái Bình -...