Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 04:59 AM (GMT+7)

Đạo diễn Spike Lee giận dữ, không phục kết quả Oscar 2019

authorP.N (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 25/02/2019 15:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đạo diễn Spike Lee có thái độ không phục trước chiến thắng của “Green book” – một bộ phim gây nhiều tranh cãi trước khi lễ trao giải Oscar lần thứ 91 được diễn ra.

   

Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 vừa khép lại khi "Green book" được xướng tên ở hạng mục “Phim truyện xuất sắc”. Đây là một kết quả khá bất ngờ bởi “Roma” của Alfonso Cuarón trước giờ vẫn được phần lớn giới chuyên môn đánh giá là ứng cử viên số một ở hạng mục giải thưởng này.

Theo trang Deadline, đạo diễn Spike Lee đã tỏ ra không phục khi giải thưởng “Phim truyện xuất sắc” lại thuộc về “Green book”. Tại Oscar lần thứ 91 này, bộ phim “BlacKkKlansman” của ông cũng tranh giải thưởng này. Cả hai bộ phim kể trên đều lồng ghép thông điệp lên án nạn phân biệt chủng tộc mạnh mẽ.

 dao dien spike lee gian du, khong phuc ket qua oscar 2019 hinh anh 1

Đạo diễn Spike Lee tại lễ trao giải Oscar lần thứ 91.

Một số người có mặt tại lễ trao giải cho biết vị đạo diễn da màu này đã nổi giận, đứng lên, định nhanh chóng bước ra phía sau khán phòng, nhưng ông sớm trở lại và có cuộc trò chuyện căng thẳng với nhà sản xuất Jordan Peele. Suốt khoảng thời gian êkip “Green book” phát biểu và bày tỏ niềm vui chiến thắng thì Spike Lee đã quay lưng lại với sân khấu. Phóng viên của AP cho hay Spike Lee chỉ quay lại chỗ ngồi của mình sau khi êkip “Green book” kết thúc bài phát biểu của mình.

 dao dien spike lee gian du, khong phuc ket qua oscar 2019 hinh anh 2

Nhiều trang báo lớn của Mỹ đang cố gắng liên lạc với đại diện của đạo diễn Spike Lee nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức về sự việc xảy ra ở lễ trao giải Oscar. Được biết, trước khi sự việc trên xảy ra khoảng 1 tiếng đồng hồ, Spike Lee nhận được giải thưởng “Kịch bản chuyển thể xuất sắc”. Như vậy có nghĩa là “BlacKkKlansman” năm nay vẫn có được thành tích.

Trước khi lễ trao giải Oscar lần thứ 91 diễn ra, “Green book” vấp phải rất nhiều tranh cãi. Nhiều nhà phê bình không đánh giá cao bộ phim này và nhận xét đây là một bộ phim cổ, gợi nhớ tới một tác phẩm ra mắt năm 1989 là “Driving miss daisy”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20.3, Bộ VHTTDL đã gửi công văn hoả tốc  số...
Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, nghệ sĩ Vượng...
Đại gia Đức An vừa chia sẻ lại hình ảnh của vợ trẻ Phan Như Thảo...