Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:10 PM (GMT+7)

Đấu giá tranh gây quỹ phục dựng nhà Lang

authorThanh An Thứ Tư, ngày 18/11/2015 14:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nhà Lang – Giấc mơ hồi sinh” là tên chiến dịch gây quỹ cộng đồng ủng hộ phục dựng nhà quan lang – một công trình kiến trúc cổ quý hiếm tại Bảo tàng không gian văn hóa Mường nhưng đã bị cháy hồi tháng 10.2013.

   

 dau gia tranh gay quy phuc dung nha lang hinh anh 1

Tác phẩm của họa sĩ Lê Huy Tiếp.

Thời gian qua chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của đông đảo các nghệ sĩ, công chúng và báo giới. 57 họa sĩ, nhà điêu khắc ở cả ba miền đất nước đã tặng 61 tác phẩm tranh, tượng cho chiến dịch. Từ ngày 23 đến 25.11 tới, cuộc triển lãm và bán đấu giá 61 tác phẩm này sẽ diễn ra tại Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội).

Chương trình sẽ khai mạc vào lúc 14 giờ ngày 23.11, sau đó, 9 giờ sáng ngày 24.11, phần giới thiệu về các nghệ sĩ và tác phẩm ủng hộ chương trình do họa sĩ, nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng điều khiển sẽ diễn ra tại khu trưng bày. Từ 16 đến 19 giờ ngày 25.11, chương trình bán đấu giá tác phẩm ủng hộ phục dựng nhà Lang sẽ chính thức được tổ chức.

Ban tổ chức kỳ vọng sự kiện trưng bày và bán đấu giá các tác phẩm ủng hộ chiến dịch hồi sinh nhà Lang sẽ có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ tặng tác phẩm, các chuyên gia, nhà nghiên cứu mỹ thuật, văn hóa, lịch sử, bảo tàng, cùng một thành phần không thể thiếu là các nhà sưu tập và công chúng yêu nghệ thuật.

Họa sĩ, nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng cho biết: “Cuộc triển lãm diễn ra ngắn ngày này là một sự kiện nghệ thuật, không cần phải mang ý nghĩa bên ngoài nó nữa. Lâu lắm người ta mới thấy nhiều nghệ sĩ trong Nam, ngoài Bắc cùng nhau trưng bày như vậy...”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 25.5, một thông tin gây xôn xao mạng xã hội khi tài khoản Thùy...
Trước thông tin MC Minh Tiệp của VTV bị tố bạo hành em vợ, rất...
Ngay khi có thông tin tài khoản Thùy D. tự xưng là em vợ của MC...